1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บทสัมภาษณ์ ซาร่า เล็กจ์ นางเอกหน้าใหม่จาก ปักษาวายุ

บทสัมภาษณ์ ซาร่า เล็กจ์ นางเอกหน้าใหม่จาก ปักษาวายุ

ปักษาวายุ ภาพยนตร์ไทยผลงานการกำกับของ มณฑล อารยางกูร แห่งค่าย P.O.V. บริษัทในเครือ อาร์.เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) นำแสดงโดยพระเอกมาดเข้ม หนุ่ม - ศรราม เทพพิทักษ์ และนางเอกหน้าใหม่ ซาร่า เล็กจ์ ซึ่ง ซาร่า ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ ดังนี้

แนะนำตัวละครที่แสดงในภาพยนตร์

"ในเรื่องแสดงเป็นนางเอกชื่อ ลีน่า ลูกครึ่งไทย - ฝรั่งเศส เป็นนักโบราณคดี ซึ่งคุณพ่อของลีน่าก็เป็นนักโบราณคดีเหมือนกัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จแล้วเสียชีวิตไปก่อน ลีน่าก็เลยคาดหวังว่าจะต้องทำให้คุณพ่อสมหวังให้ได้ โดยในเรื่องลีน่าจะเป็นคู่หูกับทิม (Mr.Daniel Fraser) ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด"

ทำไมถึงมีโอกาสเข้ามาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้

"เมื่อก่อนนี้ซาร่าอยู่โมเดลลิง ถ่ายโฆษณา แล้วมีโอกาสเข้ามาแคสต์หนัง ได้อ่านบทแล้วก็ลองแคสต์ดูแล้วก็ได้มาแสดง ซาร่าเหมาะกับบทนี้ก็เพราะว่าเป็นลูกครึ่ง"

ตอนแรกที่รู้ว่าต้องเล่นคู่กับพี่หนุ่ม มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง

"ตอนที่รู้ว่าต้องเล่นกับพี่หนุ่ม ดาราที่ซาร่าติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ ก็จะเกร็งๆ กลัวด้วย กลัวว่าจะทำให้ทุกคนช้า เล่นได้ไม่ดี อีกอย่างพี่เค้าเป็นมืออาชีพและซาร่ายังใหม่ แต่จริงๆ แล้วพี่เค้าน่ารักมาก ใจดี ชวนคุยสนุก ช่วยแนะนำการแสดงในฉากต่างๆ ก็อย่างเช่น ฉากที่ต้องล้ม พี่เค้าก็จะสอนวิธีเซฟตัวเองว่าล้มอย่างไรไม่ให้เจ็บ พี่เค้าเล่นเก่งทุกฉากเลย คือจะรู้มุมกล้องดีมาก รู้ว่าตอนไหนต้องหันทางไหน มองกล้องไหน"

สำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกของซาร่า การทำงานเป็นอย่างไรบ้าง

ยากมากๆ เลยสำหรับซาร่า คือยังไม่เข้าใจเรื่องมุมกล้อง อารมณ์ในบทและฉาก เครียดตรงแอ๊กติ้ง เพราะกลัวคนดูจะไม่อินไปกับตัวละคร เพราะซาร่ายังใหม่ ไม่ค่อยมีประสบการณ์ด้านการแสดง เพราะส่วนมากต้องเล่นเปล่าๆ กับฉากว่างๆ เพราะต้องทำเอฟเฟ็กต์ พี่อ๊อฟ (ผู้กำกับภาพยนตร์) จะเข้ามาช่วยโดยมายืนเล่าข้างๆ หูว่าเป็นอย่างไร เนื้อเรื่องดำเนินไปถึงไหนแล้ว

ส่วนฉากที่ยากมากๆ ก็จะเป็นฉากที่ต้องโหนสลิงเหมือนตกจากตึก 4 ชั้น เจ็บมาก ตอนถ่ายฝนก็ตกด้วย แล้วก็ต้องถ่ายหลายครั้งเพราะกล้องมีหลายมุม ประทับใจหลายฉากมาก ส่วนมากถ่ายทำกันในสตูดิโอ พี่ๆ ทีมงานเค้าก็จะเซ็ตฉากขึ้นมาเอง เก่งมากๆ เพราะสวยเหมือนจริงเลย และฉากที่ลีน่ากับแทนถูกน้ำพัดมา ทำให้ต้องแยกกับคนอื่นๆ ในทีมสำรวจ แทนก็ต่อว่าลีน่าใหญ่เลยว่าเป็นคนทำให้วุ่นวาย ซึ่งในฉากนี้ต้องร้องไห้ ก็ยากพอสมควร

ส่วนฉากน่ารักๆ นี่ไม่ค่อยมี เพราะหนังออกแนวบู๊ ส่วนใหญ่จะเถียงกันมากกว่า คือในเรื่องลีน่าต้องการที่จะรักษาปักษาวายุไว้เพื่อเอามาทำการศึกษา แต่แทนต้องการที่จะฆ่ามัน เพราะกลัวว่ามันจะออกไปทำร้ายประชาชน ความเห็นจะไม่ค่อยตรงกั "

หลังจากที่มาทำงานนี้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

" อนนี้ก็ยังเรียนอยู่ บางครั้งไปถ่ายต่างจังหวัดก็ต้องโดดเรียนบ้าง อยู่กับเพื่อนๆ น้อยลง เหนื่อยมากขึ้น ความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น แต่ก็สนุกกับงานด "

ซาร่าคาดหวังอะไรกับคนดูบ้าง

ซาร่าทำดีที่สุดแล้ว ตั้งใจทำงานกับเรื่องนี้มากๆ แล้วเรื่องนี้ก็เป็นหนังไทยที่แหวกแนว คือเป็นแนวแอ๊กชั่นไซไฟใช้กล้องดิจิตอลถ่ายทั้งเรื่องเลย จะได้ภาพที่ชัดมากๆ อยากให้มาลองดูกัน"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hancock
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
 • Public Enemy Number One (Part 1)
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
 • Terminator Genisys
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

 • The American - ดัดแปลงมาจากนิยาย A Very Private Gentleman ของ มาร์ติน บูธ อ่านต่อ»
 • สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ - โป๋ย - ศักดิ์ชาย ดีนาน กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จากประสบการณ์จริง ที่ได้ไปเที่ยวเมืองปากเซ ประเทศลาว โป๋ย เดินทางไปที่นั่นครั้งแรกเมื่อปี 2006 เพื่อถ่ายทำ สะบายดี หลวงพะบาง (2008) จากนั้นก็เดินทางไปที่นั่นอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2008 เพื่อชม สะบายดี หลวงพะบาง ที่จัดฉายในโรงภาพยนตร์ใหม่ที่นั่น ช่วงที่นั่งรถเข้าเมืองนั้น โป๋ย หวนคิดไปถึงตอนมาที่นั่นครั้งแรก และเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขียนฉากต่างๆ จากสถานที่จริงในความทรงจำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเหนือจินตนาการของ ดีนา (รีเบกกา เอมิลี แซตทรัป) สาวน้อยผู้สืบทอดพลังวิเศษมาจากคุณแม่ เธอสามารถมองทะลุเข้าไปในจ...อ่านต่อ»