1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อุ๋ย เลือก นภ ถ่ายทอดบทเพลงรักในภาพยนตร์ จดหมายรัก

อุ๋ย เลือก นภ ถ่ายทอดบทเพลงรักในภาพยนตร์ จดหมายรัก

ไม่เพียงแค่การถ่ายทอดเรื่องราวประทับใจผ่านทางแผ่นฟิล์มของภาพยนตร์เรื่อง The Letter: จดหมายรัก ผลงานของผู้กำกับหญิงเก่งอย่าง ปุ๊ย - ผอูน จันทรศิริ และเป็นการพบกันเป็นครั้งแรกระหว่างนางเอกสาว แอน ทองประสม และ หนุ่ม - อรรถพร ธีมากร เท่านั้น เพลงประกอบภาพยนตร์ก็ยังหวานไม่แพ้กัน เพราะได้เจ้าพ่อเพลงรักอย่าง บอย โกสิยพงษ์ มาร่วมแต่งทำนองเพลงหวานอย่างเพลง จดหมายรัก ทั้งยังได้นักร้องเจ้าเสน่ห์อย่าง นภ พรชำนิ มาขับขานบทเพลงอันแสนประทับใจซึ่งงานนี้ อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร โปรดิวเซอร์คนเก่ง เผยว่า

"คนแรกที่ผมคิดถึงคือคุณ นภ พรชำนิ ซึ่งโดยส่วนตัวผมชื่นชอบเขาในฐานะที่เขาเป็นนักร้องหนุ่มรุ่นใหม่ที่ถ่ายทอดเพลงรักได้อย่างประทับใจ ซึ่งเราก็คุยกันมาเนิ่นนานแล้วว่าเมื่อไหร่จะได้ร่วมงานกัน ก็พอดีกับโปรเจกต์หนังเรื่อง The Letter ที่เป็นหนังรักโรแมนติกจึงนำไปเสนอพี่บอย โกสิยพงษ์ เล่าเรื่องราวของหนังให้พี่บอยฟังซึ่งเขาก็ได้แต่งเพลงจดหมายรักขึ้น

ตอนที่ฟังครั้งแรกก็รู้สึกชอบมากครับ เพราะเป็นเพลงรักที่มีพลังจะไม่เน้นเมโลดี้ แต่จะเน้นความหมายของเนื้อหาซึ่งนภเขาก็บอกว่าเป็นเพลงที่ร้องยากมากเพราะใช้เทคนิคเยอะ ใช้ความหมายของเพลงสื่อพลังในการร้องออกมา พอได้ฟังทั้งเพลงก็รู้สึกว่าไพเราะมากเป็นเพลงที่เข้ากับภาพยนตร์จริงๆ และผมก็เชื่อมั่นว่าสามารถติดหูคนฟังได้อย่างไม่ยากครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
 • องค์บาก 2
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
 • ผีจ้างหนัง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

 • รักสุดทีน - เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ ไอซ์ - อามีนา กูล ผู้รับบท มินตรา อ่านต่อ»
 • Chronicle - โมนิกา สาวผมสีชมพู ที่รับบทโดย แอนนา วูด คือ แฟนจริงๆ นอกจอของ เดน ดีฮาน ผู้รับบท แอนดรูว์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความทรงจำและทักษะต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ซีไอเอ บิลล์ โปป (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ผู้ล่วงลับ ถูกปลูกฝังไว้ในส...อ่านต่อ»