1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วอน บิน เยือนไทย ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ My Brother

วอน บิน เยือนไทย ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ My Brother

หลังจากที่เคยมีข่าวแว่วๆ มาก่อนหน้านี้ว่า วอน บิน นักแสดงหนุ่มรูปหล่อจากเกาหลีจากมาเยือนเมืองไทย ก็สร้างกระแสฮือฮาได้พอสมควร แต่คอยแล้วคอยเล่าก็ยังไม่มาสักที จนในที่สุด เมื่อภาพยนตร์เรื่อง My Brother จะเข้าฉาย ผู้จัดจำหน่ายในไทยอย่าง โลโก้ ฟิล์ม จึงเอาใจแฟนๆ ด้วยการพาพ่อหนุ่มคนนี้มาให้ได้เห็นกันจริงๆ ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา

วันรุ่งขึ้นทาง โลโก้ ฟิล์ม ก็ได้จัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง "My Brother" ขึ้น โดยมี "วอน บิน" และผู้กำกับภาพยนตร์ "อา กวอน-เต" มาร่วมพูดคุยและตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

มนต์ชัย ธาดาอำนวยชัย ผู้บริหาร โลโก้ ฟิล์ม กล่าวว่าได้มีการเจรจาซื้อสิทธิ์ในการฉายภาพยนตร์เรื่อง My Brother เมื่อครั้งที่มีโอกาสได้ไปงาน Hong Kong Film Festival ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีราคาขายค่อนข้างสูง แต่โชคดีที่ทาง ซีเจ เอ็นเทอร์เทนเม้นต์ ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เกาหลี แจ้งว่าจะเชิญนักแสดง ได้แก่ วอน บิน มาประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ในประเทศไทยให้ด้วย

วอน บิน เอ่ยคำทักทายคำแรกแก่ทุกคนว่า "สวัสดีครับ" อีกทั้งกล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์สึนามิที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยขอให้สามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูให้คืนสู่สภาพปกติได้ในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมกับหยอดคำหวานว่าดีใจที่ได้เจอสื่อมวลชนทุกๆ ท่าน และขอบคุณที่มาร่วมในงานนี้

" My Brother เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของผม สาเหตุที่ผมตกลงแสดงในภาพยนตร์ My Brother เป็นเพราะว่าบทบาทใกล้เคียงกับละครที่เคยแสดง แต่ตอนนั้นผมคิดว่าตัวเองยังแสดงได้ไม่ดีเท่าไร ก็เลยอยากแก้ตัวด้วยการแสดงเรื่องนี้ให้เต็มที่

ในเรื่อง My Brother ผมได้แสดงกับ ชิน ฮา-กวูน ซึ่งเคยแสดงร่วมด้วยกันมาแล้วใน Guns & Talks ก็รู้สึกสบายใจ คุยกันง่าย เข้ากันได้ ส่วน ลี โบ-ยอง เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ทำอะไรทำเต็มที่ ทำให้นึกถึงตัวเองสมัยเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ทำอะไรก็ทำเต็มที่เหมือนกัน

ผมไม่เคยแสดงบทน้องชายที่มีอารมณ์รุนแรงมาก่อน ลำบากทุกฉากเหมือนกัน โดยเฉพาะฉากจบของเรื่องที่ทำให้ตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัวเป็นฉากที่ยากที่สุด การฝึกพูดภาษาถิ่นก็ยากพอสมควร" วอน บิน กล่าว

อา กวอน-เต เล่าว่า "My Brother ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมในฐานะผู้กำกับ ตอนที่ผมเขียนบทเรื่องนี้ ผมก็คิดถึง วอน บิน บทน้องชายจะมีนิสัยเฮี้ยว แต่ในใจจะรักครอบครัว อายุพอๆ กัน ภาพเข้ากันได้ มีความสามารถแสดงได้ พอได้ร่วมงานกันจริงๆ ก็ดีใจมาก รู้ว่า วอน บิน เตรียมตัวเยอะมาก ขอขอบคุณ วอน บิน ที่เตรียมตัวเต็มที่ (ยกมือไหว้ขอบคุณ วอน บิน ยิ้มรับ)

My Brother เป็นภาพยนตร์ธรรมดา เข้าใจง่าย ไม่ปวดหัว เป็นสากลเพราะเป็นเรื่องของครอบครัวที่ทุกคนเข้าใจได้ โดยส่วนตัวผมพอใจในผลงาน My Brother ซึ่งมียอดผู้ชมในเกาหลีประมาณ 2.4 ล้านคน ผลงานดีได้ ก็เพราะ วอน บิน และทุกๆ คนช่วยกันเต็มที่ ถ้าพูดถึงคุณภาพแล้วก็มีบางส่วนที่ไม่พอใจเหมือนกัน แต่ก็ได้พยายามเต็มที่แล้ว ถ้ามีโอกาสก็พาครอบครัวมาดูภาพยนตร์ด้วยนะครับ"

วอน บิน และ อา กวอน-เต กล่าวว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนเมืองไทย โดย อา กวอน-เต เผยว่า "เมื่อคืนไปสำรวจกรุงเทพฯ มาแล้วครับ (ยิ้ม) ก็ศึกษาชีวิตของคนไทย รู้สึกได้ถึงยิ้มสยามและความใจดีของคนไทย ประทับใจและอยากกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกครับ" ส่วน วอน บิน บอกว่า "ตอนอยู่ที่เกาหลีก็ได้ยินกรุงเทพฯ กับประเทศไทยบ่อยมาก ก็อยากพาครอบครัวมาเที่ยวเมืองไทยเหมือนกันครับ"

"ขอขอบคุณสื่อมวลชนและทุกคนเป็นอย่างมากที่ให้ความสนใจมากขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ผมเพิ่งมีผลงานไม่มาก เอาใจช่วย My Brother ด้วยนะครับ การได้อยู่ใกล้ครอบครัว บางทีทำให้ลืมนึกถึงไป ก็อยากให้ผู้ชมตระหนักถึงความรักและความสำคัญของครอบครัวนะครับ" วอน บิน กล่าวทิ้งท้าย

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Rite - แมตต์ บากลิโอ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จาก The Rite: The Making of a Modern Exorcist บันทึกเหตุการณ์ที่เขาเขียนขึ้นเกี่ยวกับโรงเรียนสอนไล่ผี เรจินา อโฟสโตโลรัม เซมินารี ในนครรัฐวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี และบาทหลวงชาวอเมริกัน แกรี โธมัส ที่เข้าศึกษาที่นั่น ผู้สร้างสนใจร่างภาพยนตร์จำนวน 10 หน้าของเขา จึงให้ ไมเคิล เพโทรนี มาดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • No Strings Attached - อิวาน ไรต์แมน ที่มักสร้างภาพยนตร์ประเภทที่มีสเปเชียลเอฟเฟกต์เยอะๆ ได้รับแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแนวมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอำนวยการสร้าง Up in the Air (2009) และได้เห็น เจสัน ไรต์แมน ลูกชายของเขา ทำหน้าที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

น้ำ (อนุภาษ เหลืองสดใส) นักกีฬาว่ายน้ำทุนโรงเรียนตำแหน่งเยาวชนทีมชาติ ผู้มีพรสวรรค์แต่ขาดพรแสวง น้ำมีคุณพ่อเป็นครูฝึกที...อ่านต่อ»