1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เอฟบีไอเตือนฮอลลีวู้ด คือเป้าหมายต่อไปของผู้ก่อการร้าย

เอฟบีไอเตือนฮอลลีวู้ด คือเป้าหมายต่อไปของผู้ก่อการร้าย

บรรดาสตูดิโอใหญ่ๆ ของฮอลลีวู้ดต่างเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้น หลังจากที่เอฟบีไอเตือนมาว่าอาจจะเป็นเป้าหมายต่อไปในการจู่โจมของผู้ก่อการร้าย

โดยสตูดิโอที่ได้รับการเตือนได้แก่ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ๊อกซ์, โซนี่ พิคเจอร์ส เอนเทอร์เทนเม้นท์, วอลท์ ดิสนีย์, ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส, พาราเม้าท์ พิคเจอร์ส, เมโทร โกลด์วิน เมเยอร์ และ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส นอกจากนี้ อาจจะรวมถึง ดรีมเวิร์คส์ เอสเคจี ซึ่งร่วมก่อตั้งโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก อีกด้วย

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส ได้ยกเลิกการให้เข้าชมสตูดิโอและการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมการถ่ายทำละครชุด อาทิ Friends และ The Drew Carey Show ส่วน พาราเม้าท์ ก็ยกเลิกการให้เข้าชมสตูดิโอเป็นการชั่วคราวเช่นกัน

ฟ๊อกซ์ ได้วางพนักงานรักษาความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ ยังติดตั้งสิ่งกีดขวาง ตรวจค้นยานพาหนะทุกคัน ลากยานพาหนะทุกคันที่จอดผิดระเบียบ และให้พนักงานทุกคนติดบัตรพนักงาน

จอห์น แมคลาฟลิน โฆษกของ เอฟบีไอ ได้ปฏิเสธที่จะเปิดเผยแหล่งข่าวของการโจมตีในครั้งนี้ แต่เขากล่าวว่าจะแจ้งให้ทางผู้บริหารสตูดิโอทราบ

มาตราการรักษาความปลอดภัยดังกล่าว คงจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในเบื้องต้นได้เท่านั้น เพราะถ้าหากผู้ก่อการร้ายหวังจะโจมตีจริงๆ เหมือนอย่างในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง หรืออย่างที่ทำการตึก เวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ หรือ เพนตาก้อน เห็นทีก็คงจะไม่รอดเหมือนกัน

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Joe
  Joe
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Nicolas Cage, Tye Sheridan, Gary Poulter
 • Brothers
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Akshay Kumar, Sidharth Malhotra, Jacqueline Fernandez

เกร็ดภาพยนตร์

 • หมาอภินิหารและขวดใส่มหาสมุทร - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ฉายในระบบ 5 มิติ คือฉายภาพยนตร์ผสมการแสดงสดในโรงภาพยนตร์ โดยผู้สร้างจัดฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงวันละ 1 รอบ รวมทั้งหมด 30 รอบที่ไม่ซ้ำกัน เช่น รอบหมาผู้ยิ่งใหญ่ รอบขยะเดินได้ รอบขี้เมาเทศนา รอบเศรษฐีนิพพาน รอบอภินิหารทางออก และรอบจดหมายจากมหาสมุทร อ่านต่อ»
 • Skyline - ช่วงก่อนวันคริสต์มาส ปี 2009 กลุ่มเพื่อนจากบริษัทสเปเชียลเอฟเฟกต์ ไฮดรอลซ์ ได้แก่ พี่น้อง โคลิน สเทราส์ กับ เกร็ก สเทราส์, โจชัว คอร์เดส และ เลียม โอดอนเนลล์ ร่วมกันคิดจะสร้างภาพยนตร์ที่ใช้ทักษะด้านเอฟเฟกต์ของพวกเขาให้มากที่สุด โดยใช้อุปกรณ์และสถานที่ที่มีอยู่แล้ว ใช้ทีมงานในบริษัทราว 120 คนซึ่งส่วนใหญ่สนิทกันมากว่า 5 ปี และใช้เงินทุนที่หามาด้วยตัวเอง ขณะนั้น โจชัว กำลังเขียนบทแนวสยองขวัญอยู่พอดี เขาจึงเริ่มเขียนบทร่วมกับ เลียม จนกลายมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ชีฟ (คาพิล ชาร์มา) ราม (คาพิล ชาร์มา) และ คิชาน (คาพิล ชาร์มา) คือคนเดียวกัน ที่เขาต้องมีชื่อถึง 3 ชื่อเพราะเขาแต่งงานก...อ่านต่อ»