1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เรียนเขียนบทภาพยนตร์ขั้นพื้นฐาน กับนักเขียนบทชื่อดัง

เรียนเขียนบทภาพยนตร์ขั้นพื้นฐาน กับนักเขียนบทชื่อดัง

eotoday.com เปิดคอร์สสอน E-learning on ground: Basic Screenwriting อบรมการเขียนบทภาพยนตร์ขั้นพื้นฐาน สำหรับชาย หญิง อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่มีความสนใจใฝ่รู้ในเรื่องภาพยนตร์ เพื่อเรียนรู้ และฝึกฝนทักษะในการเขียนบทภาพยนตร์อย่างใกล้ชิดกับวิทยากรนักเขียนบทชื่อดังของเมืองไทยทั้ง 5 คน ได้แก่...

  • เป็นเอก รัตนเรือง กับผลงานการกำกับ-เขียนบทเรื่อง ฝันบ้าคาราโอเกะ เรื่องตลก69 และ มนต์รักทรานซิสเตอร์
  • ยงยุทธ ทองกองทุน กับผลงานการกำกับ-เขียนบทเรื่อง สตรีเหล็ก
  • ประวิทย์ แต่งอักษร นักวิจารณ์อิสระและอาจารย์พิเศษ จุฬาฯ และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • ชนินทร ประเสริฐประศาสน์ กับผลงานการเขียนบทเรื่อง กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ รักแรกอุ้ม และ ต้องปล้น
  • วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน กับผลงานการเขียนบทเรื่อง ปีหนึ่งเพื่อนกันกับวันอัศจรรย์ของผม และ สตรีเหล็ก

การอบรมจะมีทุกวันเสาร์ เวลา 09.00 – 16.00 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม - 1 ธันวาคม 2544 (รวมทั้งหมด 36 ชั่วโมง) ณ สถาบันดนตรีมีฟ้า (สุขุมวิท ซอย 39 ) ค่าอบรมคนละ 3,500 บาท พร้อมอาหารว่างและเครื่องดื่ม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2664-4000 ต่อ 1031 และ1036

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Last Exorcism - ความเชื่อเรื่องผีสิงในศาสนาคริสต์ยังคงสืบทอดมาถึงปัจจุบัน มีโรงเรียนสอนปราบผีที่มีผู้สำเร็จการศึกษามากมาย มีผลสำรวจว่าชาวอเมริกันร้อยละ 42 เชื่อเรื่องนี้ อัครสังฆมณฑลแห่งชิคาโกแต่งตั้งให้มีนักปราบผีอาชีพทำงานเต็มเวลา กลุ่มพระ 4 รูปในนิวยอร์กสืบคดีผีสิงกว่า 40 คดีมาตั้งแต่ปี 1995 อดีตพระนักปราบผีแห่งอัครสังฆมณฑลนิวยอร์ก เจมส์ เลอบาร์ อ้างว่าชาวอเมริกันผู้นับถือแคธอลิก 1 ในทุก 10 คนเคยเห็นหรือมีประสบการณ์ด้านผีสิง ส่วนหัวหน้านักปราบผีแห่งวาติกัน แกเบรียล อามอร์ธ ที่ดำรงตำแหน่งมานาน 25 ปีเผยว่า พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ทรงให้พระหลายร้อยรูปฝึกวิชาปราบผี อ่านต่อ»
  • มาย เบสท์ บอดี้การ์ด - สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลง ผู้ชายคนนั้น หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า My Best Bodyguard ซึ่ง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้อง โดยผู้สร้างนำเนื้อเพลงมาตีความ สร้างเป็นโครงเรื่องโดยใช้แนวคิดทฤษฎีสมคบคิด พร้อมตั้งคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มนุษย์ทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับโรคใหม่ๆ ที่เป็นอันตรายถึงชีวิต เช่น ไข้หวัดนกเอช 5 เอ็น 1 โรคซาร์ หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทราวิส (เจมส์ ฟรีดสัน-แจ็กสัน) กับ แฮร์ริสัน (เฮย์ส เวลล์ฟอร์ด) เป็นเด็กวัย 10 ปี ทั้งคู่พบรถตำรวจที่ดูเหมือนไม่มีเจ้าข...อ่านต่อ»