1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โยอุ ล้างภาพแม่ใจร้าย รับบทครูสาวแสนดีใน Be With You

โยอุ ล้างภาพแม่ใจร้าย รับบทครูสาวแสนดีใน Be With You

เมื่อต้นปี 2547 ภาพยนตร์เรื่อง "Nobody Knows" กลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโรงภาพยนตร์ลิโด พร้อมกับส่งให้ชื่อของ "ยูยะ อากิระ" เป็นที่จดจำ ในขณะที่บทบาทของนักแสดงสาว "โยอุ" ที่รับบทแม่ใจร้ายที่ทิ้งลูกๆ ไป ก็ได้รับการพูดถึงไม่แพ้กัน ซึ่งในปีเดียวกันนั้น โยอุ ยังได้รับบทเป็นครูสาวแสนดี ในภาพยนตร์เรื่องดัง "Be With You" ที่เก็บรายได้รวมในญี่ปุ่นไปทั้งสิ้น 2,400 ล้านบาท โดยบทบาทที่เธอได้รับนั้น นับได้ว่าแตกต่างไปจากบท เคโกะ ใน Nobody Knows อย่างสิ้นเชิง

โยอุ ให้สัมภาษณ์นิตยสารฉบับหนึ่งในญี่ปุ่นว่าตลอดระยะเวลาการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Be With You เธอต้องเสียน้ำตาไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งที่เข้าฉากให้กับความน่าสงสารของเด็กน้อยยูจิ (อาคาชิ ทาเคอิ) ที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยแม่ที่จากไป และสัญญาว่าจะกลับมาหาเขาอีกครั้งในหนึ่งปีหลังจากนี้ ในวันที่ฝนตกเดินทางมาถึง

โยอุ กล่าวถึงความแตกต่างในบทที่เธอได้รับว่า "บทครูของยูจินั้นมีความเข้าอกเข้าใจในตัวลูกศิษย์ของเธอเป็นอย่างดี ไม่ว่าเขาจะทำอะไรแปลกๆ เช่นการผูกตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัว เพื่อหวังว่าฝนจะตกเร็วขึ้นและแม่ของเขาจะกลับมาหา ถึงแม้ยูจิจะถูกเพื่อนๆ ล้อ แต่ครูของเขาก็พร้อมจะเข้าใจ และพูดกับลูกศิษย์ของเธอว่าสิ่งที่เขาทำนั้นเป็นเรื่องที่น่ารักและเข้าใจคิด ซึ่งต่างจากตัวละครอย่าง เคโกะ ใน Nobody Knows อย่างสิ้นเชิง เพราะ เคโกะ นั้นพร้อมเสมอที่จะทำอะไรก็ตามที่คิดถึงแต่ตัวเองมาเป็นอันดับแรก"

Be With You เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ของนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง โยอุ โดยก่อนเธอโด่งดังมาจากร้องเพลง และถ่ายแฟชั่น ภาพยนตร์เรื่อง Be With You จัดได้ว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกที่มียอดจำหน่ายบัตรที่สูงถึงจำนวน 3.8 ล้านใบ

ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย นาบุฮิโระ โดอิ นำแสดงโดย ยูโกะ ทาเคอุจิ (Yomigaeri) ชิโดะ นากามูระ (Ping Pong ) โยอุ (Nobody Knows) และ อาคาชิ ทาเคอิ

5 พฤษภาคม พบปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ ที่โรงภาพยนตร์ House RCA และ ลิโด เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ซาไกยูไนเต็ด
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน, คมสันต์ ศรีธารโต
 • กั๊กกะกาวน์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรุต ชัชวาล, พัชรา บูรณะวิมลวรรณ, สมชาย ศักดิกุล
 • The Incredibles
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Craig T. Nelson, Holly Hunter, Samuel L. Jackson

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ghost Rider: Spirit of Vengeance - อีวา เมนเดส ปฏิเสธที่จะกลับมารับบทเดิมจากภาคที่แล้วในภาคนี้ อ่านต่อ»
 • The Artist - ใข้สุนัขพันธุ์ แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรีย ทั้งหมด 3 ตัวในการรับบทสุนัขในเรื่อง คือ อักกี แดช และ ดู๊ด โดยอักกีจะแสดงบ่อยที่สุด ซึ่งก่อนเข้าฉากแต่ละครั้ง ทั้ง 3 ตัวจะถูกแต่งให้มีลักษณะคล้ายกันก่อน เพื่อในกรณีหากต้องการสับเปลี่ยนระหว่างฉาก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังก่อตัวขึ้น ญี่ปุ่นเริ่มแผ่ขยายอำนาจรุกรานทั่วเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยที่กำลังเกิดการปฏิ...อ่านต่อ»