1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จับตลกมาปฏิบัติการฮาแบบไม่มียั้งใน พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า

จับตลกมาปฏิบัติการฮาแบบไม่มียั้งใน พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า

อาร์.เอส.ฟิล์ม จับตลก ร่วมปฏิบัติการ ขำ ขำ เพื่อชาติ ระดมทีมทั้งตลกรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก จนถึง รุ่นจิ๋ว กับภาพยนตร์ฮาเบาสมองใน "พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า"

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อตำรวจสืบสวนได้ข่าวคนร้าย มือระเบิดป่วนเมือง ที่จะลงมือครั้งต่อไปในอีก 3 วันข้างหน้า โดยเลือกสถานที่เป็นโรงพยาบาลโรคจิตแห่งหนึ่ง พวกเขาจึงได้ส่ง ตำรวจมือดี 3 นาย คือ สุภาพ รับบทโดย "เทพ โพธิ์งาม" พิทักษ์ รับบทโดย "ค่อม ชวนชื่น" และ สันติ รับบทโดย "จิ้ม ชวนชื่น" ไปสืบข่าวโดยการปลอมตัวเป็นคุณหมอคนใหม่เข้าไปที่นั่น

เรื่องวุ่นๆ คงไม่จบแค่นี้ ถ้าไม่มีหมอผี รับบทโดย "หน่อย เชิญยิ้ม" ที่แอบเข้ามาตามหาหม้อของแม่นาค และกระเหรี่ยง ที่นำโดย จ่อมุข รับบทโดย "จตุรงค์ มกจ๊ก" พร้อมลูกบ้าน ที่ต้องการมาปล้นเงินของโรงพยาบาล หมอ พยาบาล พร้อมทั้งคนไข้โรคจิต ฯลฯ โดยมีนักแสดงตลกที่รู้จักกันอย่างดี อาทิ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" "อ่าง เชิญยิ้ม" และ "จอย ชวนชื่น" พร้อมด้วยนักแสดงรับเชิญอย่าง "หม่ำ จ๊กมก" "ธงธง มกจ๊ก" และ "อาภาพร นครสวรรค์" โดย "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจภาพยนตร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

"พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า นอกจากจะเป็นการรวมตัวของนักแสดงตลกชั้นนำที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ยังได้นางเอก นางแบบสาวสวยชื่อดังแถมยังไม่เคยรับงานภาพยนตร์เรื่องใดมาก่อน และครั้งนี้จะเป็นงานแรกของเธอ ซาร่า มาลากุล เลน ที่มาร่วมสร้างสีสันให้ให้กับบรรดาเหล่านักแสดงและทีมงาน ในบท เกวลิน นางพยาบาลที่แสนสวยและแสนดี ทำเอาทั้งหมอและคนไข้ หัวใจปั่นป่วนกันไปตามๆ กัน

แม้ว่าจะเป็นหนังตลก แต่เรื่องของบทยังมีความสำคัญ หนังเรื่องนี้จึงได้นักเขียนบทฝีมือดีอย่าง พิง ลำพระเพลิง คนคุ้นเคย รับหน้าที่ดูแลความฮาของเรื่อง ส่วนงานการกำกับฯ ตกเป็นหน้าที่ของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง และเป็นผลงานกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพชร ที่ปัจจุบัน เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ กำกับฯ รายการทีวี รายการตลกชื่อดังมากมาย อาทิ 3 ช่า คาเฟ่ 5-4-3-2 โชว์ ฯลฯ ผู้คลุกคลีอยู่ในแวดวงรายการ ที่เน้นความเฮฮาเป็นหลัก มาประกันความฮา ได้เป็นอย่างดี"

พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า เริ่มปฏิบัติการขำขำ พร้อมกัน 14 กรกฎาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Oppai Volleyball
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Haruka Ayase, Munetaka Aoki, Toru Nakamura
 • Fan
  Fan
  เข้าฉายปี 2016
  แสดง Shah Rukh Khan, Waluscha de Sousa, Shriya Pilgaonkar
 • Seobok
  เข้าฉายปี 2021
  แสดง Gong Yoo, Park Bo-Gum, Jo Woo-Jin

เกร็ดภาพยนตร์

 • Gone Girl - เบน เอฟเฟล็ก ผู้รับบท นิก เลื่อนแผนการกำกับภาพยนตร์ออกไป เพื่อทำงานร่วมกับผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Fury - นักแสดงที่ต้องสูบบุหรี่เข้าฉากสามารถเลือกได้ว่าจะใช้บุหรี่ที่ไม่มีใบยาสูบหรือบุหรี่จริงๆ ที่นำก้นกรองบุหรี่ออก ซึ่งบุหรี่ที่ไม่มีใบยาสูบจะเผาไหม้หมดในเวลาประมาณ 1 นาที อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อเจ้าพ่อกัญชาผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งเกาะอังกฤษอย่าง มิกกี เพียร์สัน (แมตธิว แม็กคอนาเฮย์) ที่ตัดสินใจวางมือจากวง...อ่านต่อ»