1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดใจ เจนนิเฟอร์ กับบทสะใภ้พันธุ์แสบใน Monster-in-Law

เปิดใจ เจนนิเฟอร์ กับบทสะใภ้พันธุ์แสบใน Monster-in-Law

"เจนนิเฟอร์ โลเปซ" ผู้ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องล่า "Shall We Dance?" เมื่อปีที่แล้ว วันนี้เธอกลับมาอีกครั้งกับการปะทะบทบาทอย่างถึงพริกถึงขิงกับดารานักแสดงรุ่นเก๋าที่ห่างหายจากวงการมายาไปนานถึง 15 ปี "เจน ฟอนด้า" ในภาพยนตร์แม่ผัวลูกสะใภ้แห่งปี "Monster- in-Law"

เป็นที่น่าสนใจมากว่าทำไมหรืออะไร ที่ดึงดูดให้เธอมารับบทที่แปลกแหวกแนวกล้าทิ้งความสวยสง่า มารับบทลูกสะใภ้ที่ต้องผจญกับความร้ายกาจของแม่ผัวตัวดีอย่างนี้ อยากรู้แล้วใชไหมล่ะ ไปอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอกันดีกว่า

ทำไมคุณถึงตัดสินใจรับเล่นบทนี้

"ฉันชอบหนังแนวตลกโรแมนติก ฉันมักจะดูหนังแนวนี้ที่บ้านมากกว่าหนังชีวิตที่มีออกมา ฉันจึงชอบที่เป็นส่วนหนึ่งของหนังแนวนี้ด้วยเช่นกัน เป็นเรื่องยากที่จะหาหนังตลกโรแมนติกสนุกๆ ที่มีตัวละครมากมายมาเกี่ยวข้องกัน สำหรับ Monster-in-Law ก็เป็นเรื่องราวที่คนเข้าใจได้ง่ายๆ ระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้ที่ถูกเสริมให้ตลกและถึงอารมณ์มากขึ้น"

พูดถึงบทบาทที่คุณแสดงหน่อย

"ชาร์ลี เป็นคนที่แน่วแน่ในชีวิตมากกว่าที่ฉันเป็น เธอไม่ต้องการผูกมัดกับอะไรทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม ฉันว่าเรามีความคิดสร้างสรรค์เหมือนกันนะ"

ทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้บอกว่าคุณดูหวานและมีความสุข

"ทำไมล่ะ? มันเป็นเรื่องที่เชื่อยากอย่างนั้นเหรอ? (หัวเราะ)"

แฟนของคุณเคยมีปัญหากับคุณแม่ของคุณบ้างไหม

"คุณแม่ของฉันน่ะสุดจะรั้นเลยล่ะ ฉันไม่ค่อยอยากจะพูดถึงเรื่องนี้เท่าไร เพราะค่อนข้างจะเป็นเรื่องส่วนตัวน่ะ คุณแม่มักจะโกรธเวลาฉันพูดอะไร แต่ท่านก็รักฉันมากนะ ท่านคิดอยู่เสมอว่าไม่มีใครดีเพียงพอสำหรับฉัน"

เจน ฟอนด้า เป็นยังไงบ้าง

"จริงๆ แล้วพวกเราชอบพอกัน พวกเราเคารพซึ่งกันและกัน ไม่มีครึ่งทางเลยสำหรับเจน เธอให้ 100 เปอร์เซ็นต์ในทุกๆ ฉาก ฉันชื่นชมวิธีที่เธอจัดการกับตัวเอง การเตรียมพร้อมของเธอ และความปรารถนาที่เธอมีหลังจากที่อยู่ในวงการมาหลายปี เธอพร้อมจะเสี่ยง โดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร นั่นแหละ เจน ฟอนด้า เธอเป็นตัวจริง มันช่างทำให้ฉันรักเธอมากขึ้น"

ฉากที่คุณตบกับ เจน ฟอนด้า คุณตบกันจริงหรือเปล่า

"จริงแน่นอน สนุกมากๆ เลย เจน เป็นคนที่ทนทานมากๆ เลยนะ และฉันก็ชอบที่จะคิดว่าฉันก็ทนมากเหมือนกัน พวกเราชอบ " ราจะทำอย่างนี้ได้อย่างไร " เป็นเรื่องของเวลาที่เราจะต้องจับจังหวะให้ดีๆ ดังนั้น พอเราทั้งสองบอกว่า " อาเล " " บฉัน แล้วฉันจะตบคุณ โอเคน " แล้วเราก็เริ่ม มีคนประสานงานฝ่ายสตันท์มาช่วยดูด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีการบาดเจ็บเกิดขึ้น แต่ฉันก็พลาดไปโดนเธอที่ตาเหมือนกัน"

ด้วยแหวนของคุณน่ะหรือ

"ฉันก็จำไม่ได้เหมือนกัน เพราะมีหลายครั้งมากที่เราตบกันแถวหน้าผาก พอเธอชี้ให้ดูที่ห้อเลือด ฉันก็ร้องว่า " อ้! พระเจ้าช่วย เพราะฉันเหรอ " แต่ฉันก็โดนเหมือนกันนะ หน้าฉันบวมขึ้น ฉันคิดว่าคุณก็คงเห็นมันจากเทคนึงที่เขาตัดไปใช้ในหนังล่ะ"

กับ โรเบิร์ต ลูเคติก ผู้กำกับล่ะ

"โรเบิร์ตเป็นคนมั่นใจ เพราะเขาเก่งในสิ่งที่เขาทำ คนที่มั่นใจจะไม่รู้สึกกลัวจากประวัติผลงานของคนอื่น ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถคุยกับเขา และความคิดของฉันก็เป็นอาหารทางความคิด เขาพูดอะไรกับฉันก็ได้ และให้คำแนะนำแก่ฉันที่ช่วยให้งานเดินหน้า"

คุณเห็นด้วยไหมว่า ไมเคิล วาร์แทน เป็นคนที่เหมาะกับบท

"ฉันเห็นด้วย เพราะความสัมพันธ์ระหว่างชาร์ลีและเควินดำเนินไปทั้งเรื่อง ถ้าไม่มีคนที่แข็งแรงพอที่จะรับมือกับเหล่าผู้หญิงเพี้ยน ๆ คุณลำบากแน่"

สุดท้ายนี้ คุณคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นยังไง

"เป็นเรื่องยากที่จะหาหนังตลกโรแมนติกที่มีโครงเรื่องที่สดใหม่ ผู้ชมรู้ตอนจบของเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว ดังนั้น มันจึงอยู่ที่การเล่าเรื่อง เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงที่ไม่ผูกมัดตัวเองกับอะไร เพราะความกลัวในเรื่องชีวิตและการผูกมัด ผู้หญิงอย่าง วิโอล่า (เจน ฟอนด้า) ก็เป็นคนที่มุ่งมั่นมาก ความตลกของเรื่องนี้มาจากการมองดูคนทั้ง 2 รุ่นเป็นศัตรูของกันและกัน สร้างสถานการณ์ที่สนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่แม่ทำตัวต่อต้านและควบคุมตัวเองไม่อยู่"

พบกับความฮาแบบน่ารักๆ ของ "Monster-in-Law" ได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Always - ผู้กำกับ ซงอิลกน พัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี อ่านต่อ»
 • รักสุดท้าย ป้ายหน้า - สร้างมาจากนิยายวัยรุ่นขายดี ที่ชื่อ หนุ่ม ม.ปลาย VS สาววัยทำงาน ของผู้แต่ง โรบินฮู้ด ตีพิมพ์ในปี 2550 โดยสำหนักพิมพ์บลูเบลล์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โซฟี (รูบี บาร์นฮิลล์) เด็กหญิงวัย 10 ปีได้ออกผจญภัยสุดตื่นเต้น หลังได้พบ ยักษ์ใจดี (มาร์ก ไรแลนซ์) ตอนแรกเธอก็กลัวยักษ...อ่านต่อ»