1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อุ้ม และ อนันดา ร่วมบวงสรวง Me Myself เอาใจชาวสีม่วง

อุ้ม และ อนันดา ร่วมบวงสรวง Me Myself เอาใจชาวสีม่วง

ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องกันอย่างชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางสายฝนอันโปรยปรายของบ่ายวันที่ 10 พฤษภาคม 2549 ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมี "อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ที่กระโดดมากำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ให้กับค่าย โมโน ฟิล์ม โดยใช้ชื่อเรื่องว่า "Me Myself"

ภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้ เป็นการกลับมาพลิกบทบาทของหนุ่มหน้าหล่อ "อนันดา เอเวอริงแฮม" ที่ขอรับบทกะเทยสุดรันทด ควบคุมการผลิตโดย "แดง - ธัญญา วชิรบรรจง" กับการอำนวยงานสร้างโดย "พิชญ์ โพธารามิก" และ "ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา" แถมงานนี้ได้เปิดตัว "อุ้ม - ฉายนันท์ มโนมัยสันติภาพ" นางเอกหน้าใหม่ที่จะมาประกบคู่หนุ่ม อนันดา ด้วย ส่วนผู้กำกับเครื่องร้อนอย่าง อ๊อฟ แอบเผยว่า

"ตัวผมเองก็เคยร่วมงานกับ โมโน ฟิล์ม มาแล้วก็พอจะเห็นลู่ทางในการผลิตบ้าง ส่วนคุณ แดง ก็สนิทสนมกับ คุณพิชญ์ นายทุนของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ก็เลยตัดสินใจร่วมงานกับ โมโน ฟิล์ม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะครับ เพราะคุยกันง่าย ส่วนทีมงานของผมก็ถือว่าพร้อมที่สุด เพราะเราได้เตรียมตัวกันมานานพอสมควร

เราได้ถ่ายทำส่วนของตัวอย่างที่จะนำไปขายต่างประเทศไปแล้ว งานที่ออกมาทางต้นสังกัดเค้าก็ชอบ ขนาดน้องๆ ชาวสีม่วงที่ทำงานในออฟฟิศ โมโน ฟิล์ม เค้ายังบอกว่าหนังน่าดูมากเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ผมตั้งใจในหนังเรื่องนี้ก็คือต้องการสื่อสารกับคนทุกกลุ่ม โดยไม่อยากให้มีคำว่าเพศมากั้นกลาง

หนังจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของสองสาวต่างเพศออกมาในรูปแบบที่ถ่ายทำด้วยฟิล์มทั้งเรื่อง สีของหนังจะออกมาเย็นๆ เบาๆ เพราะผมต้องการแบบนี้ หนังจะได้ถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี ส่วนนักแสดงอย่าง อนันดา ผมก็มั่นใจว่าเค้าสามารถถ่ายทอดออกมาดีกว่าที่คิดแน่นอนครับ ผมเชื่อผีมือพระเอกร้อยล้านคนนี้ครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • เรา สองสาม คน - ผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล พยายามทำให้ภาพยนตร์สมจริงที่สุด เช่น รีบตั้งกล้องถ่ายโดยไม่ได้จัดฉากเมื่อพบภาพที่ถูกใจ ปรับบทภาพยนตร์ตามสถานการณ์ ปล่อยให้นักแสดงด้นสด หลอกนักแสดงว่าถ่ายซ้อม แต่จริงๆ แล้วถ่ายทำจริง เป็นต้น เรียว คิดว่าภาพยนตร์มีความสมจริงร้อยละ 70 ขณะที่อีกร้อยละ 30 คือความฟุ้งฝันของเขา เช่น บทสนทนาแปลกๆ ของตัวละคร ลักษณะการทำงานนี้ทำให้ ต้าร์ - เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้รับบท ถั่วเขียว ตั้งฉายาให้ผู้กำกับว่า ฮี อิส เรียล จนเพี้ยนมาเป็นฉายา เรียลลี อ่านต่อ»
 • Knight and Day - เคธี คอนราด หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภรรยาของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของกลุ่มหนุ่มสาวนักเต้นข้างถนนในชานเมืองมุมไบ ที่โด่งดังอย่างรวดเร็วและตกต่ำว่องไวพอๆ กัน แต่พวกเขาไม่ยอมพ่ายแ...อ่านต่อ»