1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอม กลัวคนดูติดภาพเดิม ยอมโกนผมใน Happy Birthday

แอม กลัวคนดูติดภาพเดิม ยอมโกนผมใน Happy Birthday

กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ใหม่เรื่อง "Happy Birthday" ระหว่างผู้กำกับและคู่พระนาง "อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" "อนันดา เอเวอริงแฮม" และ "แอม - ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ" หลังจากเคยร่วมงานจากเรื่องที่แล้ว "Me...Myself ขอให้รักจงเจริญ" จนหลายคนคิดว่า แอม เป็นนางเอกคู่ขวัญของ อ๊อฟ ซึ่ง แอม บอกว่า "นางเอกของ พี่อ๊อฟ ก็มีตั้งหลายคน แต่ก็ดีใจที่ได้มาเล่น มาร่วมงานกับ พี่อ๊อฟ อีกครั้งรู้สึกดีมาก ทีมงานเกือบทั้งหมดก็เป็นทีมงานเดิม พอเราได้กลับมาทำงานอีกก็รู้สึกอบอุ่นใจ พี่อ๊อฟ ก็น่ารักเหมือนเดิม"

กับคำถามที่ว่ากลัวบทบาทที่ได้รับจะไปซ้ำกลับเรื่องเดิมไหม แอม กล่าวว่า "กลัว ทุกคนในกองถ่ายกลัว พยายามเลี่ยงๆ ไม่ให้ซ้ำเดิมเลย เราก็เลี่ยง ไปเรียนการแสดงเพิ่มให้เข้าใจตัวละครนี้จริงๆ แล้วเปลี่ยน อนันดา ก็ต้องเปลี่ยน มู้ดแอนด์โทนหรืออะไรในหนัง พี่แดง (ธัญญา วชิรบรรจง) พยายามจะเปลี่ยน เพราะว่ากลัวว่าจะซ้ำ ตอนนี้ถ่ายไปได้ครึ่งเรื่อง พี่แดงก็รู้สึกว่าไม่มีภาพของ Me...Myself เลย"

แอม เล่าถึงความรู้สึกที่จะต้องโกนผมเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "พี่อ๊อฟ บอกไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าคนที่จะมาเล่นหนังบทนี้ต้องโกนผม เพื่อความสมจริงสมจังของหนังก็ต้องทำ ตอนนี้ถ่ายไปได้ครึ่งเรื่องแล้วเดี๋ยวกำลังจะตัดผม เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุ คงไม่เกินเดือนหน้านี้ (เมษายน) แต่จะค่อยๆ ตัด ผมสั้นก่อนแล้วค่อยโกน เพราะว่าต้องถ่ายย้อนเวลา หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าซิลิโคนแล้วมันดูออก ตอนนี้พอทำใจได้ คิดว่าเดี๋ยวก็ยาว แอม ไม่ได้คิดมาก หลังจากนี้ก็ไว้ผมสั้น หรืออาจจะต้องใส่วิกบ้าง"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การผจญภัยสุดตื่นเต้นของ แม็กซ์ แมคเกรธ (เบน วินเชลล์) เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขา ทั้งคู่ย้ายกลับมาในเมือง...อ่านต่อ»