1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แบรด เบิร์ด เปลี่ยนแนว ขอกำกับภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง

แบรด เบิร์ด เปลี่ยนแนว ขอกำกับภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง

"แบรด เบิร์ด" (Brad Bird) ผู้กำกับระดับออสการ์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง "Ratatouille" และ "The Incredibles" กำลังจะสร้างภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงเรื่องแรกของเขา โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับแผ่นดินไหวใน ซาน ฟรานซิสโกมีชื่อเรื่องว่า "1906"

ภาพยนตร์เรื่อง 1906 เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1906 ดำเนินเรื่องโดยนักศึกษาคนหนึ่งที่สืบสวนเรื่องราวเกี่ยวกับการฆาตกรรมพ่อของเขา เพื่อเปิดโปงเรื่องลวงโลกบางอย่างที่ทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นใน ซาน ฟรานซิสโก หลังจากที่แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ผ่านพ้นไป

เดิมทีบทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย "จอห์น โลแกน" (John Logan) ผู้เขียนบทเรื่อง "Sweeney Todd" ฉบับปี 2007 โดย แบรด ได้นำบทมาเขียนใหม่อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมทุนกัน 2 บริษัทอย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ ดิสนีย์/พิกซ่าร์

ก่อนหน้านี้ แบรด ได้เคยทำงานให้กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มาแล้วในภาพยนตร์แอนนิเมชั่นสองมิติเรื่อง "The Iron Giant" แต่ตัวภาพยนตร์ทำรายได้ไม่ดีนัก ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ทำการตลาดเรื่องนี้น้อยเกินไป

ถ้าไม่มองเฉพาะวงการภาพยนตร์ แบรด เคยทำงานที่ใช้คนแสดงมาแล้ว โดยในปี 1987 แบรด ได้กำกับตอนหนึ่งของละครชุดทางโทรทัศน์ของ "สตีเว่น สปีลเบิร์ก" (Steven Spielberg) เรื่อง "Amazing Stories"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Panda Diary - เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ อ่านต่อ»
 • The Ward - เป็นการกลับมาอีกครั้งของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ หลังจากหายหน้าไปจากการกำกับภาพยนตร์นานกว่า 9 ปี โดยเรื่องก่อนหน้านี้ คือ Ghosts of Mars ปี 2001 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หมู่บ้านคนตัวเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มีวิถีชีวิตปกติทั่วไป หาปู หาปลา และของป่าเพื่อประทังชีวิต วันหนึ่งพวกเขากลุ่มหนึ่งก็เข้...อ่านต่อ»