1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แบรด เบิร์ด เปลี่ยนแนว ขอกำกับภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง

แบรด เบิร์ด เปลี่ยนแนว ขอกำกับภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง

"แบรด เบิร์ด" (Brad Bird) ผู้กำกับระดับออสการ์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง "Ratatouille" และ "The Incredibles" กำลังจะสร้างภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงเรื่องแรกของเขา โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับแผ่นดินไหวใน ซาน ฟรานซิสโกมีชื่อเรื่องว่า "1906"

ภาพยนตร์เรื่อง 1906 เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1906 ดำเนินเรื่องโดยนักศึกษาคนหนึ่งที่สืบสวนเรื่องราวเกี่ยวกับการฆาตกรรมพ่อของเขา เพื่อเปิดโปงเรื่องลวงโลกบางอย่างที่ทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นใน ซาน ฟรานซิสโก หลังจากที่แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ผ่านพ้นไป

เดิมทีบทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย "จอห์น โลแกน" (John Logan) ผู้เขียนบทเรื่อง "Sweeney Todd" ฉบับปี 2007 โดย แบรด ได้นำบทมาเขียนใหม่อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมทุนกัน 2 บริษัทอย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ ดิสนีย์/พิกซ่าร์

ก่อนหน้านี้ แบรด ได้เคยทำงานให้กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มาแล้วในภาพยนตร์แอนนิเมชั่นสองมิติเรื่อง "The Iron Giant" แต่ตัวภาพยนตร์ทำรายได้ไม่ดีนัก ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ทำการตลาดเรื่องนี้น้อยเกินไป

ถ้าไม่มองเฉพาะวงการภาพยนตร์ แบรด เคยทำงานที่ใช้คนแสดงมาแล้ว โดยในปี 1987 แบรด ได้กำกับตอนหนึ่งของละครชุดทางโทรทัศน์ของ "สตีเว่น สปีลเบิร์ก" (Steven Spielberg) เรื่อง "Amazing Stories"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ghost Rider: Spirit of Vengeance - อีวา เมนเดส ปฏิเสธที่จะกลับมารับบทเดิมจากภาคที่แล้วในภาคนี้ อ่านต่อ»
 • The Artist - ใข้สุนัขพันธุ์ แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรีย ทั้งหมด 3 ตัวในการรับบทสุนัขในเรื่อง คือ อักกี แดช และ ดู๊ด โดยอักกีจะแสดงบ่อยที่สุด ซึ่งก่อนเข้าฉากแต่ละครั้ง ทั้ง 3 ตัวจะถูกแต่งให้มีลักษณะคล้ายกันก่อน เพื่อในกรณีหากต้องการสับเปลี่ยนระหว่างฉาก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โละ (แดนอรุณ รามณรงค์) เด็กหนุ่มจับของขายในตลาดมืด ในสังคมนักค้าของมือสองมีความเชื่อเสมอว่า ของเก่า และสิ่งของต่างๆ รอร...อ่านต่อ»