1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ต้าร์ ถ่ายฉากวาบหวามช่วย น้ำหวาน นางเอกวิดีโอคลิป

ต้าร์ ถ่ายฉากวาบหวามช่วย น้ำหวาน นางเอกวิดีโอคลิป

"วิดีโอคลิป" ภาพยนตร์โดย "เพื่อน - ภาคภูมิ วงษ์จินดา" ที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน "รับน้องสยองขวัญ" คราวนี้ได้นักร้องนักแสดงสุดแนว "ต้าร์ - เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา" มาประกบคู่นางเอกใหม่หน้าใส "น้ำหวาน - งามสิริ อาศิรเลิศสิริ" เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของภยันอันตรายที่กำลังเป็นปัญหาสังคมนั่น คือการถ่ายวิดีโอคลิป ซึ่งในวันหนึ่งอาจส่งผลกระทบมาถึงคนใกล้ตัวที่คุณรักโดยไม่คาดคิดก็ได้

วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการถ่ายทำฉากสำคัญในเรื่องนี้ บนสะพานลอยที่มีคนพลุกพล่านกลางแยกนราธิวาสราชนครินทร์ ย่านสาทร เมื่อ เคน รับบทโดย ต้าร์ ต้องทำตามคำสั่งคนโรคจิตเพื่อปกป้องแฟนสาวของตน (น้ำหวาน) ที่ถูกแอบถ่ายคลิปไว้ และเพื่อไม่ให้คลิปนั้นหลุดออกไป เคนจึงต้องไปยืนแก้ผ้ากลางถนนท่ามกลางฝนที่ตกหนัก โดยมีเพียงเสื้อกันฝนคลุมร่างกาย และสายฝนก็ค่อย ๆ ชะสีของเสื้อกันฝนให้หลุดลอกออก กลายเป็นชุดใส ซึ่งเปรียบเสมือนการเปลือยกายต่อหน้าสาธารณชน ในช่วงพักการถ่ายทำ ต้าร์ ก็ได้เผยความรู้สึกในการแสดงฉากวาบหวิวครั้งนี้ให้ฟังว่า

"การถ่ายทำฉากนี้ก็เขินดีครับ ไม่คิดว่าคนจะเยอะขนาดนี้ แต่ตอนถ่ายก็พยายามคิดถึงเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นในหนังมากกว่าว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทำไมเราถึงต้องมายืนตรงนี้ ทำไปเพื่ออะไร เพราะอะไรมากกว่า ซึ่งก็มีที่มาที่ไป มีเหตุผลของมันอยู่ คือในตอนแรกผมก็คุยกับพี่เพื่อน (ผู้กำกับ) ว่าจำเป็นรึเปล่า มีเหตุผลอะไร พออ่านบทแล้ว พอพี่เพื่อนเขาอธิบายให้ฟังว่าเป็นอย่างงี้ๆ ก็เลยรู้ว่าสมเหตุสมผล ก็เอา แต่จริงๆ ผมขอพี่เพื่อนใส่จีสตริง แต่ว่ากลับด้าน เอาด้านหลังมาไว้ข้างหน้าแทน แต่เค้าไม่ยอมครับ สงสัยกลัวคนไม่ดู (หัวเราะ)"

ส่วนนางเอกหน้าใหม่ น้ำหวาน ที่แม้จะไม่ได้เข้าฉากกับต้าร์ด้วย แต่ก็มาร่วมพูดคุยถึงการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกให้ฟังกัน

มาร่วมงานในเรื่องนี้ได้อย่างไร

"เพื่อนก็เห็นในเว็บนะคะ ว่าจะมีรับสมัครนางเอกใหม่ ในเรื่อง วิดีโอคลิป แล้วคาแรกเตอร์ก็ตรงกับหวานมาก เค้าก็มาบอกว่าน่าสนใจนะ ทำไมหวานไม่ลองส่งเข้าประกวดดูล่ะ ก็เลยส่งค่ะ คาแรกเตอร์แบบนี้ก็ชอบนะ น่ารักดี หวานจะส่งไปเป็นวิดีโอคลิปแนะนำตัวเอง สวัสดีค่ะ ชื่อ น้ำหวาน งามสิริ อะไรแบบนี้ค่ะ ก็เลยส่งเข้าไปประกวด แล้วก็มีโหวตกันในเว็บ หวานก็ได้รับเลือกค่ะ"

แล้วฉากที่โดนถ่ายวิดีโอคลิปจะวาบหวามมากหรือเปล่า

"จริงๆ แล้วบทไม่ได้วาบหวามมากๆ นะคะ พี่เพื่อน จะดีมาก เพราะในเรื่องตอนถ่ายก็จะมีเซฟตัวเองอยู่ แล้ว อย่างบทที่มีอะไรแบบนั้น ถ่ายใต้กระโปรง ถ่ายอาบน้ำ หรืออะไรก็ตาม พี่เพื่อนก็จะมีสแตนอินให้ค่ะ หวานไม่ได้แสดงเอง ซึ่งบทอย่างนี้ทางภาพยนตร์ก็มีจุดมุ่งหมายว่าต้องการจะสื่อถึงอะไรอยู่แล้ว"

กลัวว่าจะมีภาพหลุดออกมามั้ย

"ไม่กลัวค่ะ คิดว่าไม่น่าจะมีนะ เพราะถึงจะมีคงไม่ใช่อะไรที่น่าเกลียดมากมาย"

แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง

"ท้าทายค่ะ เพราะว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก รู้สึกว่าบทท้าทายดี ที่สำคัญคือเล่นเป็นเรื่องแรก ไม่เคยเรียนการแสดงมาก่อน ไม่เคยอะไรอย่างนี้เลย เล่นครั้งแรกนี่หลายเทกมาก เป็นสิบๆ สงสารพี่เพื่อนมากๆ แต่หลังๆ จะมีพี่ต้าร์ ที่คอยช่วยด้วยค่ะ ช่วยส่งอารมณ์ช่วยรับบท หลังๆ ก็เลยเริ่มชินค่ะ"

ทำงานกับพี่ต้าร์ล่ะเป็นอย่างไร

"ขำค่ะ ก็สไตล์พี่ต้าร์ ฮาๆ ขำๆ อยู่ในบทเวลาเล่นคู่กันก็จะหลุดเพราะขำ แต่จะขำตัวเองนี่แหละ แต่พี่ต้าร์ก็ดี เพราะจะคอยช่วย อย่างบทที่หวานต้องใช้อารมณ์ หวานบิ้วต์ไม่ได้ พี่ต้าร์ก็จะคอยบิ้วต์ให้ค่ะ"

ก้าวเข้าสู่วงการแล้วเตรียมที่จะเป็นข่าวอะไรหรือยัง

"เตรียมหรือคะ เตรียมอะไรดี งั้นขอเตรียมเป็นข่าวฝากผลงานแล้วกันค่ะ"

บทสรุปที่ได้จากฉากนี้ รวมทั้งเรื่องราวในภาพยนตร์ว่าจะลงเอยอย่างไร วิดีโอคลิป จะส่งผลกระทบต่อใครมากน้อยแค่ไหนนั้น คำตอบก็อยู่ในภาพยนตร์ที่ในไม่ช้าคงเสร็จสิ้นให้ได้ชมกัน ไม่นานเกินรอ

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Titanic - ภาพยนตร์ฉบับ 3 มิติ ปี 2012 เว้นช่วงจากการเข้าฉายครั้งแรกในปี 1997 เป็นเวลา 15 ปี อ่านต่อ»
 • ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ - พจน์ อานนท์ เคยชวน ออย - ธนา สุทธิกมล มาแสดงภาพยนตร์ที่เขากำกับหลายครั้ง แต่ ออย มักจะติดถ่ายละคร เมื่อ พจน์ ชวน ออย มาเล่นเรื่องนี้ ซึ่งตรงกับช่วงที่ ออย ไม่ติดงานอื่น ออย จึงตกลงรับบทโจรหน้าบากปากแหว่งที่มีชื่อว่า ณเดช อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วาเลอเรียน (เดน ดีฮาน) และ ลอเรลีน (คารา เดเลวีน) รับบทเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษขององค์การปกครองเขตแดนมนุษยชาติ พวกเขา...อ่านต่อ»