1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โฉมหน้า 4 ดีเจหนุ่ม ผู้พากย์เสียงนินจาเต่าในใน TMNT

โฉมหน้า 4 ดีเจหนุ่ม ผู้พากย์เสียงนินจาเต่าในใน TMNT

ภาพยนตร์ "TMNT : Teenage Mutant Ninja Turtles" (ทีเอ็มเอ็นที : นินจาเต่า 4 กระดองรวมพลังประจัญบาน) ได้ตัว 4 ดีเจหนุ่มหน้าใสขวัญใจสาวๆ "ท็อป - ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี" "แอนดี้ เขมพิมุก" "จอห์น - วิญญู วงศ์สุรวัฒน์" และ "พีเค - ปิยวัฒน์ เข็มเพชร" มาเปิดซิงพากย์เสียงเป็นขบวนการนินจาเต่า คือ โดนาเทโล ลีโอนาร์โด ไมเคิลแองเจโล และ ราฟาเอล ตามลำดับ

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นงานสร้างกว่า 2,000 ล้านบาท จากผู้กำกับ "เควิน มันโร" มีเนื้อหาบอกเล่าการผจญภัยต่อสู้กับเหล่าร้ายครั้งใหม่ของขบวนการนินจาเต่าดังกล่าว โดยบรรดาหนุ่มๆ ผู้พากย์เสียงได้กล่าวความรู้สึกถึงการจับงานพากย์เป็นครั้งแรก

เริ่มจาก ท็อป บอกว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้น และกดดันมาก นี่เป็นครั้งแรกในการพากย์เสียงภาพยนตร์ และเป็นภาพยนตร์ขบวนการนินจาเต่าที่ผมชอบมาก ตอนเด็กๆ ผมจะเอากระบองคู่มาเลียนแบบท่านินจา ไม่คิดเลยครับว่าพอโตขึ้นจะได้มาพากย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวนินจาเต่าที่ผมให้เสียงพากย์ คือ โดนาเทโล บุคลิกเขาจะเป็นเต่าที่ฉลาดมาก คิดโน่นคิดนี่ตลอดเวลา ซึ่งผมต้องพากย์เสียงให้ตรงกับปากของเต่าที่ขยับ ยอมรับครับว่ายากมาก แถมเจอรุ่นพี่ในวงการดีเจมาพากย์เสียงด้วย ไม่ว่าจะเป็น พี่แอนดี้ พี่พีเค พี่ๆ เขาเก่งมากๆ ผมต้องพยายามอีกเยอะเลยครับ อยากให้ลองติดตามผลงานการพากย์เสียงภาพยนตร์ครั้งแรกของผมด้วยครับ"

แอนดี้ เล่าว่า "ตอนที่มีคนติดต่อให้มาพากย์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ผมดีใจมากๆ และรีบตอบรับเลยครับ เพราะนินจาเต่าเป็นการ์ตูนที่ผมดูทุกเช้าที่อเมริกาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ยุคนั้นนินจาเต่าดังมาก ผมยังวาดรูปนินจาเต่าในท่าต่อสู้เก็บไว้เลย นินจาเต่าเป็นการ์ตูนที่สนุก ดูง่าย มีสาระแฝงไว้เยอะ เมื่อตอนเด็กๆ เวลาที่มีใครถามว่าอยากเป็นอะไร ผมก็จะตอบว่าจะเป็นนินจาเต่า พอมาตอนนี้ได้มาพากย์การ์ตูนในดวงใจยิ่งรู้สึกอิน เลยใส่อารมณ์ในการแสดงเข้าไปเต็มที่เลยครับ ยิ่งได้พากย์ร่วมกับก๊วนเพื่อนดีเจที่สนิท ยิ่งเพิ่มดีกรีความมันในการพากย์อีกเยอะเลยครับ"

ส่วน จอห์น ดีเจหนุ่มหน้าใสน้องเล็กสุด พูดถึงขบวนการนินจาเต่าไว้ว่า "ผมมีของเล่นขบวนการนินจาเต่าสะสมเก็บเอาไว้เยอะมาก ที่บ้านผมมีพี่น้องหลายคนตอนเด็กๆ ก็จะเอาของเล่นนินจาเต่ามาเล่นกัน แต่ละคนก็จะเล่นเป็นนินจาเต่าคนละตัว นินจาเต่าตัวที่ผมจะชอบเล่นมากที่สุดก็จะเป็น ลีโอนาร์โด รองลงมาก็จะเป็นนินจาเต่าที่ผมได้มาพากย์เสียง คือ ไมเคิลแองเจโล นี่ละครับ บุคลิกของไมเคิลแองเจโลจะเป็นเต่าตัวป่วน แล้วก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับกลุ่มตลอดเวลา ทำให้การพากย์ต้องพูดให้ทันกับที่นินจาเต่าพูดด้วย ผมเทกบ่อยสุดเลยครับ เพราะว่าตื่นเต้น แล้วก็ยังไม่ชินกับการพากย์ด้วยครับ"

มาที่ พีเค ซึ่งพูดถึงงานพากย์เสียงครั้งแรกของเขาว่า "นี่คือการพากย์เสียงภาพยนตร์ครั้งแรกของผมเลยครับ ผมมีอาชีพเป็นคนขายเสียง ซึ่งผมทำอยู่ทุกวัน แต่พอได้มาพากย์เสียงเป็น ราฟาเอล ผมรู้สึกว่ามันยากที่เราจะเล่นเป็นนินจาเต่าที่กำลังต่อสู้ แถมปากที่ขยับเป็นภาษาอังกฤษ แต่ผมต้องพูดไทยเข้าไปให้ทันอีก ที่สำคัญกว่านั้นผมชอบนินจาเต่ามาก ตอนเด็กๆ ที่ผมอยู่ที่อเมริกาผมขอให้พ่อซื้อของเล่นนินจาเต่าให้ ผมเล่นบ่อยมากจนพังไปเลย พอได้มาพากย์เสียงเป็นนินจาเต่า ความรู้สึกสนุกเหมือนตอนเด็กกลับมาอีกครั้ง แถมยังมีแอ็กชั่นมันๆ กว่าตอนนั้นอีก ถ้าใครชอบขบวนการนินจาเต่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ"

TMNT : Teenage Mutant Ninja Turtles พร้อมฉาย 5 เมษายน นี้ พบกันทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Fast and the Furious: Tokyo Drift
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Lucas Black, Brian Tee, Sung Kang
 • Batman Begins
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson
 • เพลงสุดท้าย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Green Lantern - แหวน กรีน แลนเทิร์น ถูกสร้างขึ้นจากแผ่นทองเหลืองกับเหรียญชุบทอง ขณะที่หินสีเขียวที่มีสัญลักษณ์ กรีน แลนเทิร์น สร้างขึ้นจากเรซินย้อมสี อ่านต่อ»
 • The Conspirator - ผู้เขียนบท เจมส์ ดี. โซโลมอน เริ่มต้นพัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1994 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การกลับมาของคุณพ่อแพนด้าของ โป (แจ็ก แบล็ก) ที่หายสาปสูญไปเมื่อนานมาแล้ว ทั้งคู่กลับมาร่วมกันเดินทางสู่สรวงสวรรค์ลับของ...อ่านต่อ»