1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า กลับมากับภาพยนตร์ในรอบ 10 ปี

ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า กลับมากับภาพยนตร์ในรอบ 10 ปี

เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความลึกลับ "Youth Without Youth" ผลงานของ "ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า" ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ดัดแปลงบทภาพยนตร์มาจากนวนิยายปี 1976 ผลงานของ "เมอร์เซีย เอลเลียด" และได้ไปถ่ายทำกันที่ประเทศโรมาเนียเป็นเวลามากกว่า 1 ปีครึ่ง นำแสดงโดย "ทิม รอธ" "บรูโน่ แกนส์" และ "แมตต์ เดม่อน"

บทบาท โดมินิก มาเทย์ ของ ทิม รอธ นั้น เป็นศาสตราจารย์รุ่นดึกวัย 70 ปี ที่กลับไปเป็นหนุ่มและฉลาดปราดเปรื่องอีกครั้งได้อย่างอย่างมหัศจรรย์ และผลจากร่างกายที่เป็นอมตะนี้ ได้นำพาให้เขาพุ่งเป้าหมายเพื่อเข้าสู่ลัทธินาซี

"มันเป็นเรื่องราวความรักที่เคลือบไว้ด้วยเงื่อนงำพิศวง เนื้อหานั้นก็จะเกี่ยวข้องกับกุญแจความคิดหลักๆ ที่ตัวผมเองก็หวังว่าจะได้เข้าใจมันได้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็น เวลา จิตสำนึก และอารมณ์เหมือนฝันที่อยู่บนเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นจริง" ฟรานซิส กล่าว

ฟรานซิส ตัดสินใจสร้าง Youth Without Youth ให้เป็นภาพยนตร์ทุนต่ำประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกสาวของเขา "โซเฟีย คอปโปล่า" เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ในรอบ 10 ปีทีเดียวที่ ฟรานซิส รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์อย่างเต็มตัวอีกครั้ง หลังจาก "The Rainmaker" ในปี 1997 นอกจากนี้แล้ว ฟรานซิส ยังรับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างเองอีกด้วย ขณะนี้เสร็จสิ้นขั้นตอนการถ่ายทำไปแล้ว และมีกำหนดเข้าฉายเร็วๆ นี้ จัดจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือโดยบริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส คลาสสิกส์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Prometheus
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Noomi Rapace, Michael Fassbender, Charlize Theron
 • พลอย
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ลลิตา ปัญโญภาส, อภิญญา สกุลเจริญสุข, พรวุฒิ สารสิน
 • Madagascar 3: Europe's Most Wanted
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer

เกร็ดภาพยนตร์

 • Bitter/Sweet - เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างบริษัท แองเจิล แอนด์ แบร์ โปรดักท์ชั่น ของประเทศไทย กับบริษัทของสหรัฐอเมริกา มีนักแสดงชาวไทยและชาวตะวันตกแสดงร่วมกัน โดยภาพยนตร์พูดภาษาไทยร้อยละ 25 พูดภาษาอังกฤษร้อยละ 75 และถ่ายทำในประเทศไทย ที่จังหวัดกระบี่ ชลบุรี และกรุงเทพฯ เปิดตัวฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2009 อ่านต่อ»
 • The Message - สร้างจากนิยายเรื่อง Rumors ของผู้ใช้นามปากกา เหม่ยเจีย หรือชื่อจริงว่า เจียงเปิ่นหู ผู้ซึ่งเคยเป็นยุวชนทหารรุ่นสุดท้ายของกองทัพแดงในช่วงปฏิวัติวัฒนธรรมจีน เขาจึงถนัดการใช้ประวัติศาสตร์ช่วงดังกล่าวมาเป็นฉากหลังของนิยาย โดยผสมผสานเข้ากับแนวเขย่าขวัญและสายลับ Rumors ตีพิมพ์ในปี 2007 เป็นเล่มส่งท้ายของนิยายไตรภาคของเขา เล่มแรกคือ Decoded ตีพิมพ์ในปี 2001 เล่มถัดมาคือ Covert Operations ตีพิมพ์ในปี 2004 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ฮานะ (แอนน์ ซูซูกิ) และ อลิซ (ยู อาโออิ) เริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมและรู้จักกันใหม่ๆ พวกเธอสน...อ่านต่อ»