1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า กลับมากับภาพยนตร์ในรอบ 10 ปี

ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า กลับมากับภาพยนตร์ในรอบ 10 ปี

เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความลึกลับ "Youth Without Youth" ผลงานของ "ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า" ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ดัดแปลงบทภาพยนตร์มาจากนวนิยายปี 1976 ผลงานของ "เมอร์เซีย เอลเลียด" และได้ไปถ่ายทำกันที่ประเทศโรมาเนียเป็นเวลามากกว่า 1 ปีครึ่ง นำแสดงโดย "ทิม รอธ" "บรูโน่ แกนส์" และ "แมตต์ เดม่อน"

บทบาท โดมินิก มาเทย์ ของ ทิม รอธ นั้น เป็นศาสตราจารย์รุ่นดึกวัย 70 ปี ที่กลับไปเป็นหนุ่มและฉลาดปราดเปรื่องอีกครั้งได้อย่างอย่างมหัศจรรย์ และผลจากร่างกายที่เป็นอมตะนี้ ได้นำพาให้เขาพุ่งเป้าหมายเพื่อเข้าสู่ลัทธินาซี

"มันเป็นเรื่องราวความรักที่เคลือบไว้ด้วยเงื่อนงำพิศวง เนื้อหานั้นก็จะเกี่ยวข้องกับกุญแจความคิดหลักๆ ที่ตัวผมเองก็หวังว่าจะได้เข้าใจมันได้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็น เวลา จิตสำนึก และอารมณ์เหมือนฝันที่อยู่บนเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นจริง" ฟรานซิส กล่าว

ฟรานซิส ตัดสินใจสร้าง Youth Without Youth ให้เป็นภาพยนตร์ทุนต่ำประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกสาวของเขา "โซเฟีย คอปโปล่า" เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ในรอบ 10 ปีทีเดียวที่ ฟรานซิส รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์อย่างเต็มตัวอีกครั้ง หลังจาก "The Rainmaker" ในปี 1997 นอกจากนี้แล้ว ฟรานซิส ยังรับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างเองอีกด้วย ขณะนี้เสร็จสิ้นขั้นตอนการถ่ายทำไปแล้ว และมีกำหนดเข้าฉายเร็วๆ นี้ จัดจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือโดยบริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส คลาสสิกส์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Box - ดัดแปลงจากละครเรื่อง Twilight Zone ตอน Button, Button ที่ฉายในปี 1986 และนักแสดงนำในละครตอนดังกล่าว บาซิล ฮอฟฟ์แมน ได้มารับบท ดอน โพเตส ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
  • The Brothers Bloom - เป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับและผู้เขียนบท ไรอัน จอห์นสัน ถัดจาก Brick (2005) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

รามา (อิโก อูไวส์) ต้องปลอมตัวและแทรกซึมเข้าไปในองค์กรอาชญากรสุดโฉดแห่งเมืองจาการ์ตา เพื่อที่จะหาตัวหนอนบ่อนไส้ในองค์กร...อ่านต่อ»