1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับเผย เมล กิ๊บสัน แก่เกินไปสำหรับ Mad Max ภาค 4

ผู้กำกับเผย เมล กิ๊บสัน แก่เกินไปสำหรับ Mad Max ภาค 4

"จอร์จ มิลเลอร์" ผู้กำกับชาวออสเตรเลียที่เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์มาได้ในเดือนที่ผ่านมา จากภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเพนกวินน่ารักๆ เรื่อง "Happy Feet" ได้เผยว่าเขาต้องการจะสร้างภาพยนตร์ "Mad Max" ภาคที่ 4 เพื่อสานต่อจากทั้ง 3 ภาคที่เขาได้เริ่มต้นภาคแรกไว้เมื่อ 28 ปีก่อน

แต่ว่าในภาคนี้ กลับไม่มี "เมล กิ๊บสัน" นักแสดงผู้ขโมยหัวใจคนดูที่เป็นสัญลักษณ์ของเรื่องนี้จากการแสดงภาคแรกในปี 1979 รวมทั้งอีก 2 ภาคต่อมาด้วย เพราะว่านักแสดงอย่าง เมล ที่ตอนนี้กลายเป็นผู้กำกับมือทองคนหนึ่งในฮอลลีวูดแล้ว จะไม่กลับมารับบทผู้รักษากฏหมายหนุ่มภายใต้ชุดหนังของเรื่องนี้อีกแล้ว

"ผมมีโครงการภาพยนตร์เก็บไว้อยู่หลายเรื่อง รวมทั้งภาพยนตร์แอนิเมชั่นด้วย แต่ว่าผมกลับอยากสร้าง Mad Max ภาคต่อนี้มากกว่า แม้ว่านักแสดงนำจะไม่ใช่ เมล แล้ว เพราะตอนภาคแรกนั้นเขาอายุแค่ 21 เท่านั้น ขณะที่ตอนนี้เขาสูงวัยมากแล้ว แถมยังมีความหลงใหลในการสร้างหนังและเป็นผู้กำกับมากกว่านักแสดงอีกด้วย ดังนั้นผมคิดว่าเขาคงไม่สนใจจะเล่นหรือว่ามามีส่วนร่วมใดๆ กับเรื่องนี้ทั้งสิ้นเลยด้วย" จอร์จ พูดถึง เมล ที่ตอนนี้มีอายุถึง 51 ปีแล้ว

ใน "Mad Max" จอร์จ ได้กำกับให้ เมล สวมบทบาทเป็นนายตำรวจหนุ่ม ที่ต้องต่อสู้ด้วยตัวคนเดียวกับคนร้ายเหล่าแก๊งค์ซิ่งมอเตอร์ไซด์ ซึ่งทำให้มีภาค 2 "Mad Max 2" ในปี 1981 และภาค 3 "Mad Max Beyond Thunderdome" ในปี 1985 ตามมา ซึ่งเหตุผลของการสร้างภาคต่อนี้ ผู้กำกับคนดังได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าเขาอยากกลับไปสู่อะไรที่ติดดินอีกครั้ง หลังจากได้รับรางวัลออสการ์ ซึ่งเพื่อนๆ ชาวออสเตรเลียในวงการของเขา ทั้ง นิโคล คิดแมน และ ฮิวจ์ แจ็กแมน ต่างก็ให้กำลังใจเขา เพื่อที่เขาจะสามารถรักษาชัยชนะครั้งนี้ไว้ให้อยู่ภายใต้ทัศนคติและมุมมองแบบเดิมๆ ให้ได้

"ผมถูกเตือนว่าให้ค่อยเป็นค่อยไป เพราะว่าคุณอาจจะถูกทำให้ซีเรียสมากเกินไปก็ได้ เราไม่ได้คาดหวังในเรื่องของชัยชนะใดๆ แต่ว่ารางวัลที่ได้รับนี้ก็เป็นเหมือนกับข้ออ้างให้เราได้ดื่ม ได้ไปปาร์ตี้ และได้ทำตัวแบบวัยรุ่นอีกครั้งก็เท่านั้น" จอร์จ กล่าวตบท้าย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Woman in Black - มาร์ก กาทิสส์ เคยถูกขอให้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูซินด้า (แอดดิสัน ทิมลิน) หญิงสาววัย 17 ปี ที่เห็นภาพหลอนจากการตายของแฟนหนุ่มตัวเอง จนเธอต้องเข้ารับการบำบัดและเข้ามาอ...อ่านต่อ»