1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บริตทานีย์ ขอถอนตัวจากการพากย์เสียง ทิงเกอร์ เบลล์

บริตทานีย์ ขอถอนตัวจากการพากย์เสียง ทิงเกอร์ เบลล์

"บริตทานีย์ เมอร์ฟีย์" (Brittany Murphy) นักแสดงอเมริกันที่เคยผ่านงานให้เสียงตัวละครในภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ "Happy Feet" และ "Good Boy!" ดังนั้นการที่เธอจะรับงานเป็นนักพากย์อีกครั้งก็คงไม่แปลก แต่แล้วกลับมีข่าวว่าเธอขอถอนตัวจากการพากย์เสียงในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สร้างเพื่อขายในรูปแบบดีวีดีและวีซีดีของ วอลท์ ดิสนีย์ เรื่อง "Tinker Bell" ในบทตัวละครเอกชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง

วอลท์ ดิสนีย์ จ้าง บริตทานีย์ มารับหน้าที่นี้ในปี 2006 แต่แล้วในปี 2007 ก็มีปัญหาภายในมากมายในแผนกบริหารจนการผลิตต้องหยุดชะงักไป ทว่าในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แล้วเสร็จ แต่ไม่มี บริตทานีย์ ในบทนำดังที่ได้ประกาศในทีแรก ดิสนีย์ ไม่ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุผลที่พวกเขาไม่ได้ร่วมงานกับ บริตทานีย์ ตามแผน ทำให้มีข่าวลือออกมามากมาย

ผู้คนลือกันไปหลายกระแสว่า ดิสนีย์ ไล่ บริตทานีย์ ออก เพราะ บริตทานีย์ มีปัญหาส่วนตัวที่ทำให้ภาพลักษณ์ไม่ดี จนไม่เหมาะกับภาพลักษณ์ใสๆ ของบริษัทที่ผลิตความบันเทิงสำหรับเด็ก บ้างก็ว่าเป็นเพราะผู้บริหารไม่ชอบผลงานของเธอ หรืออาจเป็นเพราะต้องการให้เปิดทางให้ "เม วิตแมน" (Mae Whitman) ดารารุ่นน้องที่เคยพากย์เสียงภาพยนตร์แอนิเมชั่นมาหลายเรื่องเข้ามารับหน้าที่แทน

ผลงานพากย์เสียงที่ทำให้ เม เป็นที่จดจำได้มากที่สุด คือภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง "Avatar: The Last Airbender" ในบท คาทาร่า ส่วนผลงานการแสดงที่โด่งดังที่สุดของเธอ คือภาพยนตร์ในปี 1996 เรื่อง "Independence Day" ในบทลูกสาวประธานาธิบดี ในขณะที่ บริตทานีย์ มีผลงานออกมาน้อยลงๆ และสื่อมวลชนสนใจแต่เรื่องส่วนตัวของเธอมากกว่าเรื่องอาชีพ

ในที่สุด ดิสนีย์ ก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ไล่เธอออก แต่ บริตทานีย์ ขอถอนตัวไปเอง เนื่องจากปัญหาเรื่องการจัดตารางเวลาที่ไม่ลงตัวกับแผนงาน "พอ จอห์น แลสซีเตอร์ (John Lasseter) เข้ามาบริหาร ตารางงานก็เปลี่ยนไป แล้วตารางใหม่มันไม่ลงตัวกับตารางงานของ บริตทานีย์" ตัวแทนของบริษัท ดิสนีย์ อธิบาย ในขณะที่ บริตทานีย์ ไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใดๆ ในเรื่องนี้

ทิงเกอร์ เบลล์ นางฟ้าตัวเล็กๆ ที่ทุกคนคุ้นภาพเธอบินอยู่เคียงข้าง ปีเตอร์ แพน ในเทพนิยายที่โด่งดังเรื่อง "Peter Pan" จะได้เป็นตัวนำในภาพยนตร์ของตัวเองเป็นครั้งแรก และจะได้มีบทพูดเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติที่กำกับโดย "แบรดลีย์ เรย์มอนด์" (Bradley Raymond) ซึ่งจะวางแผงในรูปแบบวีซีดีและดีวีดีในวันที่ 28 ตุลาคม 2008 นี้ นอกจากนี้ ผู้สร้างยังมีแผนที่จะผลิตอีก 3 ภาคตามออกมาในปีถัดๆ ไปอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Fast and the Furious: Tokyo Drift
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Lucas Black, Brian Tee, Sung Kang
 • Batman Begins
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson
 • เพลงสุดท้าย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
 • Camellia - Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้งชื่อเกาะ ชื่อป่า และชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือสีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และเป็นดอกไม้ที่แทนความรักนิรันดร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากพวกเบอร์เจนส์บุกรุกหมู่บ้านโทรลล์และจับเพื่อนๆ ชาวโทรลล์ไป ป็อปปี (แอนนา เคนดริก) โทรลล์ที่มีความสุขที่สุดในโลก ...อ่านต่อ»