1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จางจื่ออี๋ เจรจารับบทนำคู่ ทาเคชิ ในภาพยนตร์ Waiting

จางจื่ออี๋ เจรจารับบทนำคู่ ทาเคชิ ในภาพยนตร์ Waiting

"จางจื่ออี๋" นักแสดงสาวชาวจีน กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อที่จะมารับบทในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายระดับรางวัลของ "ฮาจิน" เรื่อง "Waiting" หรือ "Deng Dai" ในภาษาจีน หลังจากที่โครงการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดองมานานถึง 6 ปี สมชื่อภาพยนตร์

เดิมทีมีการวางแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาษาอังกฤษ โดยมีโครงเรื่องเกี่ยวกับนายแพทย์ในกองทัพปฏิวัติของจีน ซึ่งตกหลุมรักนางพยาบาลคนหนึ่ง และต่างรอคอยกันและกันนานถึง 18 ปีด้วยความรัก ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ โดยความร่วมมือกันของ 2 ผู้อำนวยการสร้าง "อังเดร มอร์แกน" และ "ปีเตอร์ ชาน" อีกทั้ง ปีเตอร์ ยังขึ้นแท่นผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เองอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีการพูดคุยกับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง "โจวรุ่นฟา" สำหรับบทนำในเรื่องนี้ แต่ภายหลังผู้อำนวยการสร้างต้องการนักแสดงรุ่นใหม่ๆ มาร่วมงาน ส้มจึงหล่นไปที่นักแสดงรูปหล่อลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไต้หวัน "ทาเคชิ คาเนชิโร" ซึ่งเคยรับบทนำร่วมกับ จางจื่ออี๋ ในเรื่อง "House of Flying Daggers" และมีผลงานร่วมกับผู้กำกับ ปีเตอร์ ในภาพยนตร์เพลง "Perhaps Love" กับ "Warlords" ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราเดือนธันวาคมนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • I, Frankenstein
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Eckhart, Bill Nighy, Miranda Otto
 • Firestorm
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Andy Lau, Yao Chen, Gordon Lam
 • Dallas Buyers Club
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Matthew McConaughey, Jennifer Garner, Jared Leto

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Shock Labyrinth Extreme 3D - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของเอเชีย อ่านต่อ»
 • Brooklyn's Finest - ไมเคิล ซี. มาร์ติน ต้องการซื้อรถยนต์แทนคันเก่าที่เสียไปในอุบัติเหตุ จึงเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วส่งเข้าประกวดทางอินเตอร์เน็ต เพื่อลุ้นเงินรางวัล 10,000 เหรียญ โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของเพื่อนซึ่งเป็นตำรวจ และตกอยู่ในสภาพคล้ายตัวละคร แทงโก ที่รับบทโดย ดอน ชีเดิล แล้วบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และแม้จะไม่ชนะเลิศ แต่ก็มีผู้ส่งต่อผลงานชิ้นนี้ไปให้บริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จนได้รับเลือกให้สร้างเป็นภาพยนตร์จริงในที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เก้า (อังกูร จีนนุกูล) หนุ่มที่ต้องถือพรหมจรรย์แก้เคล็ดเสริมดวง ดันต้องมาอยู่กับ นัท (รัฐพล ผลทับทิม) เพื่อนร่วมงานที่ท...อ่านต่อ»