1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จางจื่ออี๋ เจรจารับบทนำคู่ ทาเคชิ ในภาพยนตร์ Waiting

จางจื่ออี๋ เจรจารับบทนำคู่ ทาเคชิ ในภาพยนตร์ Waiting

"จางจื่ออี๋" นักแสดงสาวชาวจีน กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อที่จะมารับบทในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายระดับรางวัลของ "ฮาจิน" เรื่อง "Waiting" หรือ "Deng Dai" ในภาษาจีน หลังจากที่โครงการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดองมานานถึง 6 ปี สมชื่อภาพยนตร์

เดิมทีมีการวางแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาษาอังกฤษ โดยมีโครงเรื่องเกี่ยวกับนายแพทย์ในกองทัพปฏิวัติของจีน ซึ่งตกหลุมรักนางพยาบาลคนหนึ่ง และต่างรอคอยกันและกันนานถึง 18 ปีด้วยความรัก ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ โดยความร่วมมือกันของ 2 ผู้อำนวยการสร้าง "อังเดร มอร์แกน" และ "ปีเตอร์ ชาน" อีกทั้ง ปีเตอร์ ยังขึ้นแท่นผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เองอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีการพูดคุยกับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง "โจวรุ่นฟา" สำหรับบทนำในเรื่องนี้ แต่ภายหลังผู้อำนวยการสร้างต้องการนักแสดงรุ่นใหม่ๆ มาร่วมงาน ส้มจึงหล่นไปที่นักแสดงรูปหล่อลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไต้หวัน "ทาเคชิ คาเนชิโร" ซึ่งเคยรับบทนำร่วมกับ จางจื่ออี๋ ในเรื่อง "House of Flying Daggers" และมีผลงานร่วมกับผู้กำกับ ปีเตอร์ ในภาพยนตร์เพลง "Perhaps Love" กับ "Warlords" ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราเดือนธันวาคมนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • กระดึ๊บ - สร้างจากข่าวที่เคยเป็นที่ฮือฮา เกี่ยวกับตัววุ้นประหลาดที่ตกลงมาจากฟ้า แล้วทำให้คนจำนวนไม่น้อยคิดว่าเป็นสัตว์จากต่างดาว จนแห่กันไปถ่ายภาพและขอหวย แต่สุดท้ายกลับพบว่ามันเป็นแผ่นเจลสำหรับลดไข้ที่เอาไปแช่น้ำจนพองเท่านั้น อ่านต่อ»
 • The Next Three Days - เมื่อผู้กำกับและผู้เขียนบท พอล แฮกกิส และผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล นอซิก ร่วมกันก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ เอชดับเบิลยูวาย 61 ในปี 2008 ทั้งสองรู้สึกสนใจภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง Anything For Her (2008) หรือชื่อเดิมว่า Pour Elle ที่ผู้อำนวยการสร้าง ยูจีนนี แกรนด์วอล นำมาให้ชม พวกเขาจึงใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญแบบอเมริกันเรื่องนี้ขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สาวสวยหัวใจเหล็กกล้า เจน แฮมมอนด์ (นาตาลี พอร์ตแมน) เป็นหญิงสาวแสนดีผู้แต่งงานกับ บิลล์ (โนอาห์ เอ็มเมอร์ริช) หนึ่งในชา...อ่านต่อ»