1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปรับวันเข้าฉาย 27 Dresses หวังโกยรายได้รับวันหยุดยาว

ปรับวันเข้าฉาย 27 Dresses หวังโกยรายได้รับวันหยุดยาว

ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ เลื่อนวันเข้าฉายของภาพยนตร์เรื่อง "27 Dresses" ในอเมริกาเป็นวันที่ 18 มกราคม ซึ่งเป็นวันแรกของสุดสัปดาห์วันหยุด มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ เพื่อตอบรับกับกระแสที่มีอย่างท่วมท้นต่อการจัดฉายรอบพิเศษที่ผ่านมาของภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้นำแสดงโดย "แคตเธอรีน ไฮเกิล" (Katherine Heigl)

การเปลี่ยนแปลงวันเข้าฉายจากวันที่ 11 มกราคม มาตรงกับช่วงวันหยุดยาว ทำให้ค่ายภาพยนตร์มีโอกาสทำเงินจากเรื่องนี้มากขึ้น และสร้างทางเลือกอื่นในการชมภาพยนตร์แก่คอจอเงินให้มีมากกว่า "Cloverfield" ที่เดิมทีออกฉายในสุดสัปดาห์นั้นเพียงเรื่องเดียว

นอกจากนี้ ค่ายภาพยนตร์ยังมีแผนเปิดฉายรอบพิเศษของเรื่อง 27 Dresses ทั่วอเมริกาในวันที่ 13 มกราคม อีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจัดฉายรอบพิเศษเรื่องนี้ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ด้วยจำนวน 539 โรงฉาย โดยมีหุ่นจำลองสวมชุดเพื่อนเจ้าสาวตกแต่งด้วยชื่อภาพยนตร์และเครดิตทีมงานวางไว้ที่โรงภาพยนตร์ 27 แห่งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

เรื่องราวใน 27 Dresses ถ่ายทอดชีวิตอาภัพรักของ แคตเธอรีน นักแสดงสาวจากเรื่อง "Grey's Anatomy" ซึ่งมารับบทหญิงสาวที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวมาแล้วถึง 27 ครั้ง และถูกตอกย้ำชีวิตที่ต้องสวมชุดเพื่อนเจ้าสาวอีกครั้ง เมื่อเจ้านายของเธอ รับบทโดย เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส์ หมั้นกับน้องสาวของเธอ สวมบทโดย มาลิน อเคอร์แมน

ด้าน เอ็ดเวิร์ด ผู้รับบท จอร์จ ในเรื่อง 27 Dresses เกือบจะต้องแข่งขันกับตัวเองแล้ว เมื่อภาพยนตร์สยองขวัญ "One Missed Call" ที่เขาร่วมแสดงอีกเรื่อง มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 11 มกราคม นี้ที่อเมริกา

เตรียมพบกับบทบาทของ แคตเธอรีน ร่วมด้วย เอ็ดเวิร์ด และ "เจมส์ มาร์สเดน" (James Marsden) ใน 27 Dresses ได้ 18 มกราคม นี้ที่อเมริกา ส่วนในไทยมีกำหนดเข้าฉายต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2008

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The King and the Clown
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jeong Jin-Young, Gam Woo-Sung, Lee Jun-Ki
 • Cyber Tracker 2
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Don The Dragon Wilson, Stacie Foster, Tony Burton
 • Safe Neighborhood
  เข้าฉายปี 2017
  แสดง Olivia DeJonge, Levi Miller, Ed Oxenbould

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นัต (ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ) ต้องพบเรื่องราวที่แสนปวดใจ เมื่อเขาผิดหวังจากการสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งล่าสุด เขาพาหัวใจอั...อ่านต่อ»