1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัว หม่ำเดียวฯ แฝงความสนุกสดใสในความเรียบง่าย

เปิดตัว หม่ำเดียวฯ แฝงความสนุกสดใสในความเรียบง่าย

ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพสกนิกรชาวไทยในขณะนี้ ทำให้บรรยากาศการเปิดตัว "หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม" ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของปี เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเรียบง่าย ไม่มีงานบนเวที มีเพียงสัมภาษณ์นักแสดง ได้แก่ "เดียว - พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์" และ "โบว์ - เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์" และ "หม่ำ จ๊กมก" หรือ "เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ซึ่งควบตำแหน่งนักแสดงและผู้กำกับร่วมกับ "โอ๋ - พาณิชย์ สดสี" รวมถึง "ตา - ปัญญา นิรันดร์กุล" มาให้สัมภาษณ์สั้นๆ กับสื่อมวลชน

จากนั้นเหล่านักแสดงและทีมงานได้เคลื่อนตัวไปยังโรงภาพยนตร์สยามภาวลัย สถานที่จัดฉายภาพยนตร์รอบสื่อมวลชน พร้อมกับกล่าวเรียนเชิญผู้ร่วมงานทุกท่านร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณและถวายความอาลัยแก่ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ด้วยการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที

ปิดงานด้วยการกล่าวฝากถึงภาพยนตร์ เริ่มต้นจาก ตา ผู้บริหารระดับสูงจาก เวิร์คพอยท์เอ็นเตอร์เทรนเมนท์ ที่กล่าวว่า "มีหลายๆ ท่านถามถึงเรื่อง หม่ำเดียว ว่าไปถึงไหนแล้ว จะฉายเมื่อไร วันนี้ก็ถือว่าเป็นรอบเพรส รอบสื่อมวลชน ก็ต้องขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้เกียรติมาชม ก่อนที่จะฉายจริงในวันพฤหัสที่ 10 นี้นะครับ สำหรับผมก็ดูตอนที่เสร็จแล้วเรียบร้อย อยากจะบอกว่าน่าจะเป็นหนังที่ดีมากๆ เรื่องหนึ่งของปีนี้ทีเดียว"

ด้านผู้กำกับ โอ๋ บอกว่า "ถือโอกาสขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอฝากไว้เป็นภาพยนตร์เปิดปี พ.ศ. 2551 หวังว่าจะฉลองกันด้วยความสุขกับภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ" ส่วน หม่ำ พระเอกหน้าเหลี่ยม ที่ทุกวันนี้ค่อนไปทางมนๆ เอ่ยสั้นๆ ว่า "เป็นเรื่องราวของครอบครัว ก็ฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ"

สุดท้ายกับน้องหนูอัจฉริยะ เดียว ที่กล่าวว่า "ขอฝากภาพยนตร์เรื่อง หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม ด้วยนะครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ น้องเดียว นะครับ พี่ๆ สื่อมวลชนและคุณผู้ชมที่มาดูหนังเรื่องนี้นะครับ พอมาดูเสร็จแล้วก็สามารถติชม น้องเดียว ได้นะครับ น้องเดียว จะได้เอาไปพัฒนา แล้วจะได้มีเรื่องต่อไปให้คนไทยได้ดูอีกนะครับ" เรียกว่าพูดได้ถูกใจคนดูจนได้รับเสียงปรบมือเกรียว

ความน่ารักของ ลูกเดียว ปะทะกับความซื่อของ พ่อหม่ำ จะทำให้ภาพยนตร์สนุกสดใสได้แค่ไหน ติดตามชมได้ใน หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม เข้าฉายแล้ววันนี้ที่โรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • แอบ...คนข้างบ้าน
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง เท่ง เถิดเทิง, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, ธวัชชัย คชาอนันต์
  • Fast & Furious 6
    เข้าฉายปี 2013
    แสดง Dwayne Johnson, Jason Statham, Vin Diesel
  • Epic
    เข้าฉายปี 2013
    แสดง Amanda Seyfried, Colin Farrell, Christoph Waltz

เกร็ดภาพยนตร์

  • About Ray - แอลล์ แฟนนิง สวมวิกเพื่อรับบท เรย์ อ่านต่อ»
  • Masterminds - สร้างจากเหตุปล้นธนาคารลูมิส ฟาร์โกในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อปี 1997 ที่เงินจำนวน 17.3 ล้านเหรียญสหรัฐถูกขโมยไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวภัยธรรมชาติหายนะครั้งใหญ่ ที่เกิดขึ้นที่ วินนิเพ็ก เหมืองเพชรแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคนาดา พายุหิ...อ่านต่อ»