1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เตรียมสร้างภาคก่อน ย้อนที่มา มือปืน/โลก/พระ/จัน

เตรียมสร้างภาคก่อน ย้อนที่มา มือปืน/โลก/พระ/จัน

ตลกหนุ่ม เท่ง เถิดเทิง กล่าวว่า "นอกจากหนัง 7 ประจัญบาน แล้ว ผมยังมีหนังเรื่อง มือปืน/โลก/พระ/จัน ที่ตอนนี้กำลังเตรียมจะทำภาค 2 แต่เปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น มือปืนดาวอังคาร ซึ่งเรื่องราวในตอน 2 นี้จะเป็นการย้อนถึงที่มาของเรื่องก่อนที่จะเกิดเป็นตอนแรกว่าแต่ละคนเป็นมาอย่างไร ตอนนี้เพียงแค่ขอคิวมาเท่านั้น นักแสดงทุกคนน่าจะอยู่กันครบ แต่รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่ได้คุยกัน"

ส่วนเรื่องค่าตัวนั้น เท่งกล่าวว่า "ตอนที่เล่น มือปืน/โลก/พระ/จัน ทางทีมงานบอกว่าจะให้เลือกเอาเป็นเปอร์เซ็นต์หรือรับค่าตัว ทุกคนก็ขอรับเป็นค่าตัวทุกคน เพราะไม่นึกว่าหนังเรื่องนี้จะทำเงิน ซึ่งถ้าไม่อย่างนั้นพวกเราก็รวยกันไปแล้ว แต่ภาคที่ 2 ก็ยังไม่เห็นเขาว่ายังไงกันครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Prince of Persia: The Sands of Time - ดัดแปลงจากวิดีโอเกมชื่อเรื่องเดียวกันที่วางจำหน่ายในปี 2003 เกมนี้เป็นภาคหนึ่งของเกมชุด Prince of Persia ที่ออกแบบโดย จอร์แดน เมชเนอร์ เมื่อปี 1989 โดย จอร์แดน ได้รับอิทธิพลจากวรรณกรรมเปอร์เซีย 2 เรื่อง นั่นคือวรรณกรรมแห่งชาติอิหร่าน Shahnameh แต่งโดย เฟอร์โดว์ซี ในช่วงประมาณ ค.ศ. 1000 อีกเรื่องคือ One Thousand and One Nights รวมนิทานพื้นบ้านของเปอร์เซีย ตะวันออกกลาง และอินเดียสมัยศตวรรษที่ 9 อ่านต่อ»
 • Letters to Juliet - สถานที่สำคัญตามท้องเรื่อง คือบ้านของตัวละคร จูเลียต ในวรรณกรรม Romeo and Juliet ของ วิลเลียม เชกสเปียร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งล้านคนมาเยี่ยมเยียนบ้านหลังนี้ทุกปี บนกำแพงบ้านเต็มไปด้วยข้อความถึงคนรัก มีระเบียงบ้านที่โด่งดัง และมีรูปปั้นทองแดง จูเลียต ซึ่งหน้าอกซ้ายของเธอถูกลูบคลำจนเงา เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้โชคดีในความรัก ตั้งแต่ทศวรรษที่ 30 ถึงปัจจุบัน มีผู้คนส่งจดหมายมาถึง จูเลียต ที่นี่กว่าล้านฉบับ โดยจะมีอาสาสมัครช่วยตอบจดหมายกลับไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หกปีก่อน พอล บลาร์ท (เควิน เจมส์) ได้ปกป้องห้างสรรพสินค้าให้ปลอดภัย เวลานี้ยอด รปภ. จึงสมควรได้รับวันพักผ่อนที่ดีเลิศ เ...อ่านต่อ»