1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไฟว์สตาร์ฯ เล็งตลาดหนังต่างชาติ ทดแทนรายได้ในไทย

ไฟว์สตาร์ฯ เล็งตลาดหนังต่างชาติ ทดแทนรายได้ในไทย

เสี่ยเชน - เจริญ เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารใหญ่แห่งบริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด กล่าวว่า "ปีนี้ไฟว์สตาร์ฯ ถือว่าดี ปริมาณหนังค่อนข้างเยอะกว่าปีที่แล้ว และปีหน้าจะเพิ่มมากกว่านี้ด้วย ตัวเลขรายได้โดยรวมโอเค. บางเรื่องอาจจะดี บางเรื่องอาจจะไม่ดี บางเรื่องสมหวัง บางเรื่องผิดหวัง ทำหนังต้องเป็นอย่างนี้ต้องเข้าใจ อยู่ในขั้นที่เราพอใจ อย่าพูดถึงเรื่องตัวเลขตามเป้าเลย เพราะเป้าของเราส่วนใหญ่ตั้งไว้สูง"

เสี่ยเชนยังกล่าวอีกด้วยว่า "ตอนนี้เรามองเรื่องตลาดต่างประเทศไว้ด้วย สิ่งที่ตามมาคือเรื่องคุณภาพต้องดีเพราะถ้าไปตลาดต่างประเทศ ตอนนี้ที่อยู่ในช่วงการเจรจามีทั้งร่วมทุนผลิตกับต่างประเทศ หรือบางเรื่องอาจจะไปเสนอขาย เพื่อให้เขาจัดจำหน่ายอย่างเดียว อยู่ที่ข้อตกลงหลายๆ อย่าง ตอนนี้ทำหนังต้องเผื่อไว้หลายด้าน เช่น ต่างประเทศ อย่างหนังเรื่อง 14 ตุลา สงครามประชาชน ตอนนี้อยู่ในช่วงการพูดคุยกับต่างประเทศ เพราะมีหลายประเทศอยากเอาหนังเรื่องนี้ไปฉาย

ส่วนล่าสุด มนต์รักทรานซิสเตอร์ ก็มีบริษัทเมืองนอกขอไปจัดจำหน่ายเลย ชื่อบริษัท ปอสซิสซีโม ฟิล์ม เซล ออฟฟิศหลักอยู่ที่เนเธอร์แลนด์ เขาดูแล้วชอบมากเลยขอไปจัดจำหน่าย โดยจะไปจำหน่ายทั่วโลก การที่เราสามารถขายหนังให้ต่างประเทศเป็นการเพิ่มรายได้และความอยู่รอดให้เราแน่นอน บางเรื่องไม่ทำเงินที่บ้านเรา แต่พอขายต่างประเทศได้รายได้ก็มาทดแทน เมื่อก่อนตลาดต่างประเทศเราไม่มี เป็นการเสียรายได้ที่เยอะมาก"

ถามถึงหนังในปีหน้า บอสหนุ่มแย้มว่า "ปีหน้าเราจะมีหนังฟอร์มใหญ่ 8 เรื่อง แต่อาจจะฉายไม่หมดอาจจะคาบเกี่ยวไปปี 46 เช่น โรงแรมผี ขุนแผน ธรณีกรรแสง และที่จะเปิดกล้องตามมาอีกจำนวนหนึ่งครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
  • ปัญญา เรณู 2 - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของ ผู้กำกับ ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ช้างเพื่อนแก้ว (2546) ตำนานกระสือ (2545) และ มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โรส (สุภัสสรา ธนชาต) สาวสวยวัย 20 ปี ผู้เพียบพร้อมทั้งฐานะและการศึกษา เธอมีชื่อจริงว่า บุปผาราตรี หลังจากที่โรสจับได้ว่...อ่านต่อ»