1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เหตุผลที่ ฮิวจ์ ไม่ยอมให้คำแนะนำเรื่องเลี้ยงลูกกับ นิโคล

เหตุผลที่ ฮิวจ์ ไม่ยอมให้คำแนะนำเรื่องเลี้ยงลูกกับ นิโคล

"ฮิวจ์ แจ็กแมน" (Hugh Jackman) และ "นิโคล คิดแมน" (Nicole Kidman) เพื่อนนักแสดงจากออสเตรเลียได้ประชันฝีมือการแสดงกันใน "Australia" ภาพยนตร์รักย้อนยุคของผู้กำกับ "บาซ เลอร์มานน์" (Baz Luhrmann) ซึ่งปิดกล้องไปเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2007 ในช่วงใกล้ปิดกล้องนั้น นิโคล เพิ่งตั้งครรภ์ลูกคนแรกของเธอกับสามี "คีธ เออร์เบิน" (Keith Urban) พอดี

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2008 ที่ผ่านมา นิโคล ก็ให้กำเนิดลูกสาว ผู้มีชื่อน่ารักว่า "ซันเดย์ โรส คิดแมน เออร์เบิน" (Sunday Rose Kidman Urban) ขณะที่ ฮิวจ์ ก็มีประสบการณ์ไม่น้อยในฐานะคุณพ่อลูกสอง เพราะเขากับภรรยา "เดบอร์รา-ลี เฟอร์เนสส์" (Deborra-Lee Furness) รับเด็กมาเลี้ยง 2 คน ชื่อ "ออสการ์ แมกซิมิลเลียน" (Oscar Maximillian) ปัจจุบันอายุ 8 ปี และ "เอวา เอเลียต" (Ava Eliot) ปัจจุบันอายุ 3 ปี

แม้ นิโคล จะเคยรับหน้าที่เป็นคุณแม่มาก่อน สมัยที่เธอและอดีตสามี "ทอม ครูซ" (Tom Cruise) อุปการะเด็ก 2 คนมาเลี้ยงด้วยกัน แต่การเป็นคุณแม่ของ ซันเดย์ นับเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่งของเธอ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เธอตั้งครรภ์และคลอดเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังจากเคยแท้งลูกมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้

การร่วมงานกันครั้งนี้อาจเป็นโอกาสดีที่ ฮิวจ์ และ นิโคล จะได้พูดคุยปรึกษากันตามประสาคนเป็นพ่อเป็นแม่ แต่ ฮิวจ์ กลับไม่ให้คำแนะนำใดๆ แก่ นิโคล เพราะประสบการณ์สมัยเป็นพ่อลูกอ่อนของเขาน่ะเอง "ผมไม่ให้คำแนะนำอะไรทั้งนั้นล่ะ เพราะใครที่มีลูกจะรู้ดีเลยว่า ไม่มีอะไรน่ารำคาญใจไปกว่าคำแนะนำว่าควรทำอย่างนั้นอย่างนี้" พระเอกชื่อดังให้เหตุผล

จริงๆ แล้ว ฮิวจ์ มีคำแนะนำดีๆ ข้อหนึ่ง ซึ่งเป็นคำแนะนำจากคุณหมอผู้ทำคลอด ออสการ์ ลูกชายของเขา "คุณหมอเดินเข้ามา แล้วประมาณ 2 นาทีถัดมา เด็กก็ลืมตาดูโลก ก่อนจะไปเขาพูดว่า ยินดีด้วยครับ อย่าเขย่าตัวเด็กนะครับ" ฮิวจ์ อธิบายด้วยอารมณ์ขัน "ถัดมา 2 สัปดาห์ ลูกผมไม่ยอมหลับ เราเลยต้องคอยเขย่าตัวเขา นี่แหละครับ คำแนะนำเดียวที่ผมจะให้ อย่าเขย่าตัวเด็ก เพราะสุดท้ายแล้ว คุณต้องเขย่าตัวเขาไปอีกนานแสนนานเลยล่ะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Happy New Year
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Shah Rukh Khan, Deepika Padukone, Abhishek Bachchan
 • Papicha
  เข้าฉายปี 2019
  แสดง Lyna Khoudri, Shirine Boutella, Amira Hilda Douaouda

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความรักอันแสนงดงามของหนุ่มสาว 3 คู่ ซึ่งก่อเกิดขึ้น ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขง เริ่มด้วยการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมาท...อ่านต่อ»