1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อายาเสะ กดดันสื่ออารมณ์หุ่นยนต์ยากใน Cyborg She

อายาเสะ กดดันสื่ออารมณ์หุ่นยนต์ยากใน Cyborg She

ผลงานภาพยนตร์ลำดับล่าสุดของ ผู้กำกับแดนโสม "กวากแจยอง" (Gwak Jae-Yong) อย่าง "Cyborg She" หรือ ยัยนี่ น่ารักจัง ได้จับคู่พระเอกนางเอกคู่ใหม่ ได้แก่ "เคอิสึเกะ โคอิเดะ" (Keisuke Koide) จากภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา "Sky of Love" และ "ฮารุกะ อายาเสะ" (Haruka Ayase) จากละครญี่ปุ่นชื่อดัง "Crying Out for Love, In the Center of the World"

พอ กวากแจยอง โดดมากำกับภาพยนตร์ญี่ปุ่น เขาก็ยังเป็นคนเลือกนักแสดงด้วยตัวของเขาเองเช่นเดียวกับที่เคยทำในการสร้างภาพยนตร์ของเกาหลี ซึ่งกว่าที่ ฮารุกะ จะฝ่าด่านนักแสดงสาวญี่ปุ่นอื่นๆ เข้ามาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เรื่องที่แน่นอนที่สุดก็คือความรู้สึกในการเลือกนักแสดงของ กวากแจยอง ไม่เคยพลาด เขาเผยว่าในครั้งแรกๆ ที่เห็น อายาเสะ ยังไม่ค่อยรู้สึกอะไรมาก แต่เมื่อเห็น อายาเสะ ตัดผมสั้นในโฆษณาชุดใหม่ ภาพของหุ่นยนต์สาวที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรักก็ชัดเจนขึ้นมาทันที

"ผมรู้สึกได้เลยว่านี่ล่ะ ไซบอร์ก เกิร์ล ของผม ภาพที่เคยคิดไว้ในจินตนาการคร่าวๆ มันลอยมาซ้อนกับภาพของฮารุกะเลย ส่วนยากที่ตามมาก็คือแล้วจะทำยังไงให้ผู้หญิงที่มีชีวิตชีวา กลายเป็นหุ่นยนต์เจ้าเสน่ห์ได้อย่างแนบเนียนที่สุด"

ดังนั้นบทหนักจึงตกอยู่ที่นางเอกสาวของเรา ซึ่งงานนี้ แม้จะเตรียมตัวในการเป็นหุ่นยนต์มาอย่างดี ทั้งการหัดไม่กระพริบตา ท่วงท่าในการเคลื่อนไหว การมอง การใช้สายตา แต่พอถึงเวลาที่ต้องเข้าฉากจริงๆ ก็มีเรื่องทำให้ อายาเสะ ต้องเสียน้ำตาจนได้ ซึ่ง อายาเสะ เล่าว่า

"มันยากกว่าที่ฉันคิดมากเลยค่ะ ปกติฉันไม่ร้องไห้ให้ใครเห็นง่ายๆ นะเนี่ย แต่กับ Cyborg She เนี่ย มันโหดจริงๆ ตลอดสามเดือนที่ถ่ายทำฉันเจ็บตัวอยู่หลายครั้ง อย่างฉากใหญ่ของเรื่องที่แผ่นเดินไหว ฉันกับโคอิเดะ ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด ในฉากเราต้องชนกับเครื่องกีดขวางมากมาย แต่ฉันซึ่งเป็นหุ่นยนต์จะเอาตัวเข้าขวาง และไม่เป็นอะไรเลย แต่นอกฉากมันเจ็บจริงๆ ต่อให้เซฟยังไงก็ยังโดนเครื่องกีดขวางมากมายอยู่ดี ที่หนักที่สุดตอนนั้นคือจมูกฉันบวมมาก ไม่รู้ว่าโดนอะไร สุดท้ายทีมงานต้องส่งฉันไปโรงพยาบาล ฉันเจ็บจนน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัว แต่ที่ฉันฝืนเจ็บไว้ เพราะฉันอยากให้หนังออกมาดีที่สุด และอยากให้ทุกคนเห็นสปิริตการทำงานของนักแสดงญี่ปุ่นด้วย"

และเมื่อถามถึงอีกเหตุการณ์ที่เธอน้ำตาไหลในช่วงสุดท้ายของการถ่ายทำ อายาเสะ มีอาการเขินนิดหนึ่งก่อนตอบ "จริงๆ วันนั้นมันเป็นวันสุดท้ายของการถ่ายทำ ฉันต้องเล่นซีนอารมณ์ที่หนักมาก ต้องสื่อให้ทุกคนเห็นว่าในที่สุดหุ่นยนต์อย่างฉัน ก็มีจิตใจ และการมีจิตใจของฉันจะต้องกุมความรู้สึกของคนดูเอาไว้ เรียกได้ว่าเป็นฉากที่ฉันกดดันมาตั้งแต่ยังไม่ได้ถ่ายทำ พอถ่ายจริงๆ มันเครียดมาก ฉันกลัวทำออกมาได้ไม่ดี อยู่ๆ ทำนบน้ำตาฉันก็แตกซะอย่างนั้น คนอื่นถึงกับตกใจนึกว่าฉันเจ็บตรงไหนอีก

พอตั้งสติได้ก็เริ่มถ่ายทำต่อ ถ้าไม่คิดเข้าข้างตัวเอง ฉันว่าฉันทำได้ดีนะและจริงๆ ที่ฉันร้องไห้ในวันนั้น มันอาจเป็นการระบายความกดดันตลอดสามเดือนออกมาก็ได้ แต่ถึงยังไงการทำงานในเรื่อง Cyborg She ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าของฉัน และมาถึงตอนนี้ฉันรู้สึกขอบคุณผู้กำกับ กวากแจยอง เป็นอย่างมากที่ให้โอกาสฉันได้เป็นนางเอกของเขา"

Cyborg She หรือ ยัยนี่ น่ารักจัง เรื่องราวของหนุ่มสุดเปิ่นที่มาเจอกับสาวสวย แต่เธอดันเป็นหุ่นยนต์ที่คอยมาปกป้องเขา แถมไปๆ มาๆ หนุ่มคนนี้ดันตกหลุมรักหุ่นยนต์สาวซะนี่ เรื่องราวจะลงเอยแบบไหน ติดตามได้ 18 กันยายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Paycheck
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ben Affleck, Aaron Eckhart, Uma Thurman
 • Jack Ryan: Shadow Recruit
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Chris Pine, Keira Knightley, Kevin Costner
 • ตีสาม คืนสาม 3D
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภนาฎ จิตตลีลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Rite - แมตต์ บากลิโอ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จาก The Rite: The Making of a Modern Exorcist บันทึกเหตุการณ์ที่เขาเขียนขึ้นเกี่ยวกับโรงเรียนสอนไล่ผี เรจินา อโฟสโตโลรัม เซมินารี ในนครรัฐวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี และบาทหลวงชาวอเมริกัน แกรี โธมัส ที่เข้าศึกษาที่นั่น ผู้สร้างสนใจร่างภาพยนตร์จำนวน 10 หน้าของเขา จึงให้ ไมเคิล เพโทรนี มาดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • No Strings Attached - อิวาน ไรต์แมน ที่มักสร้างภาพยนตร์ประเภทที่มีสเปเชียลเอฟเฟกต์เยอะๆ ได้รับแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแนวมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอำนวยการสร้าง Up in the Air (2009) และได้เห็น เจสัน ไรต์แมน ลูกชายของเขา ทำหน้าที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูซินด้า (แอดดิสัน ทิมลิน) หญิงสาววัย 17 ปี ที่เห็นภาพหลอนจากการตายของแฟนหนุ่มตัวเอง จนเธอต้องเข้ารับการบำบัดและเข้ามาอ...อ่านต่อ»