1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอลยา ฝ่าฟันจากวัยเด็กแสนลำเค็ญสู่บทบาทสาวบอนด์

โอลยา ฝ่าฟันจากวัยเด็กแสนลำเค็ญสู่บทบาทสาวบอนด์

นางแบบและนักแสดง "โอลยา เคียวอีเลนโก" (Olga Kurylenko) ที่เคยฝากความสวยไว้ในภาพยนตร์เรื่อง "Hitman" กำลังจะโด่งดังขึ้นไปอีกในฐานะ สาวบอนด์ หลังจากได้รับบท คามิลล์ ในภาพยนตร์สายลับ เจมส์ บอนด์ "Quantum of Solace" ซึ่งนำแสดงโดย "แดเนียล เครก" (Daniel Craig) และกำลังจะเข้าฉายในไทย วันที่ 6 พฤศจิกายน นี้

โอลยา เกิดที่เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศยูเครน ติดกับทะเลอาซอฟ ที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำแร่ธรรมชาติและการอาบโคลน แต่ช่วงที่ โอลยา เติบโตนั้น เป็นยุคที่โรงงานในโซเวียดต่างปิดตัวเพราะล้มละลาย ครอบครัวของเธอจึงต้องดิ้นรน ขณะที่ "มารินา อัลยาบูเชวา" (Marina Alyabusheva) คุณแม่ของเธอ พยายามออกไปทำงานหาเงินนอกบ้าน "ไรซา อัลยาบูเชวา" (Raisa Alyabusheva) คุณยายของเธอ จึงต้องช่วยเลี้ยงดู โอลยา

ตอนเรียนชั้นเกรด 7 (ม.1) โอลยา ได้แสดงบทเด่นบทแรกในละครโรงเรียน นั่นคือบทภรรยาสาวของ แกรนด์ฟาเธอร์ ฟรอสต์ หรือ ซานตา คลอส ส่วนจุดเริ่มต้นที่ทำให้ โอลยา กลายเป็นดาวจรัสแสง คือตอนที่เธออายุ 13 ปี และมีแมวมองมาพบเธอที่รถไฟใต้ดินในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ทำให้เธอได้ทำงานกับค่ายนางแบบที่ปารีส และเข้าสู่วงการแสดงในที่สุด

เมื่อ โอลยา โด่งดัง "ฮาลินา คุลชิตสกา" (Halina Kulchitska) คุณครูสอนเปียโน จำเธอได้ คุณครูกล่าวว่า "เธอเป็นเด็กมีพรสวรรค์ ถ้าไม่ได้บทสาวบอนด์ เธอก็ต้องได้บทใหญ่บทอื่นแน่ๆ" ขณะที่คุณครูสอนการแสดง "อินา คามินสกา" (Ina Kaminska) พูดถึงศิษย์เก่าคนนี้ว่า "เราทุกคนมีความสุขมาก ที่เธอกลายเป็นเหมือนซินเดอเรลลา ฉันไม่เคยรู้เลยว่าอนาคตของเธอจะสวยงามขนาดนี้"

โอลยา กล่าวว่าเธอยังไม่อยากเชื่อว่าตัวเองได้เป็น สาวบอนด์ จริงๆ ในงานประชาสัมพันธ์ Quantum of Solace ที่กรุงมอสโก นอกจากนี้ เธอยังพูดถึงตัวละครที่เธอแสดงด้วยว่า "คามิลล์ เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง เป็นตัวของตัวเองมาก เธอต้องแบกรับบาดแผลที่สั่งสมมาจากตอนเป็นเด็ก" โอลยา อธิบาย "เธอมุ่งแต่จะล้างแค้น ซึ่งนั่นเป็นแรงจูงใจของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Outlander
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Caviezel, Sophia Myles, Jack Huston
 • Street Fighter: The Legend of Chun-Li
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Kristin Kreuk, Chris Klein, Robin Shou
 • Milk
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sean Penn, Josh Brolin, Emile Hirsch

เกร็ดภาพยนตร์

 • A Brand New Life - เป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับ อูนี เลอกองต์ โดยดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของเธอเอง เธอเป็นชาวเกาหลีโดยกำเนิด ตอนอายุ 9 ปี คุณพ่อแท้ๆ ยกเธอให้อยู่ในความดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เนื่องจากความยากจน ก่อนที่เธอจะได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมชาวฝรั่งเศส อ่านต่อ»
 • The Hole 3D - เป็นผลงานเรื่องแรกในรอบ 7 ปีของผู้กำกับ โจ ดันเต อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรย์ (แอลล์ แฟนนิง) เป็นเด็กวัยรุ่นที่ตระหนักได้ว่าเธอไม่ได้ถูกกำหนดให้เกิดมาเป็นผู้หญิง เรย์จึงตัดสินใจแปลงเพศจากผู้หญ...อ่านต่อ»