1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไบรอัน เล็งตำแหน่งผู้กำกับ X-Men Origins: Magneto

ไบรอัน เล็งตำแหน่งผู้กำกับ X-Men Origins: Magneto

"ไบรอัน ซิงเกอร์" (Bryan Singer) ผู้กำกับภาพยนตร์ "X-Men" และ "X2: X-Men United" ยอมรับว่าเขายังคงรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้กำกับภาค 3 "X-Men: The Last Stand" เพราะใช้เวลาสร้าง 2 ภาคแรกถึง 6 ปี จึงรู้สึกผูกพัน และมีความสนใจอยู่บ้างที่จะเข้ามากำกับภาคใหม่ "X-Men Origins: Magneto" ซึ่งแม้จะยังไม่ได้เปิดกล้อง และมี "เดวิด เอส. โกเยอร์" (David S. Goyer) กับ "เจมส์ แมกทีก์" (James McTeigue) ประจำการในตำแหน่งผู้กำกับอยู่แล้วก็ตาม

ไบรอัน เคยเจรจากับบริษัทสร้างภาพยนตร์ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ เมื่อช่วงกลางปี 2004 เกี่ยวกับการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับ X-Men: The Last Stand แต่การเจรจาดังกล่าวไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ หลังจากนั้นเมื่อ ไบรอัน ได้ตอบตกลงที่จะกำกับ "Superman Returns" ของบริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ทาง ฟ็อกซ์ จึงโต้กลับด้วยการยุติงานสร้างภาพยนตร์ที่มีกับบริษัท แบด แฮต แฮร์รี โพรดักชัน ของ ไบรอัน และดึงตัว "เบรตต์ แรตเนอร์" (Brett Ratner) เข้ามารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ในภายหลัง

X-Men Origins: Magneto เล่าเรื่องของตัวละคร แมกนีโต ในวัยหนุ่ม ผู้คิดจะล้างแค้นพวกนาซีที่ฆ่าครอบครัวของเขา โดยในช่วงเวลานั้น แมกนีโต เป็นเพื่อนที่ดีกับ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ซึ่งภายหลัง คือ คู่ปรับอย่าง ศาสตราจารย์เอ็กซ์ ส่วนโครงเรื่องจริงหลังจากพัฒนาบทเสร็จแล้วจะเป็นตามนี้หรือไม่ คงต้องรอการยืนยันจากผู้สร้างภาพยนตร์อีกครั้ง

เมื่อถามตรงๆ ว่ายังสนใจกำกับภาพยนตร์ชุดนี้อีกหรือไม่ ไบรอัน ตอบว่า "ก็อาจจะนะครับ สิ่งเดียวที่ผมเกี่ยวข้องกับภาค Magneto คือ ถ้ามันเป็นพื้นเพของภาค X-Men ที่ผมสร้างไว้ ซึ่งเล่าถึงประวัติของตัวละคร แมกนีโต ในค่ายกักกัน ผมก็อยากขอเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกนั้นหน่อยล่ะ" ด้านผู้อำนวยการสร้าง "ลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์" (Lauren Shuler Donner) เองก็แสดงท่าทียินดีต่อความปรารถนานี้ของ ไบรอัน และการที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงทำให้มีลุ้นว่า ไบรอัน จะได้กลับมาคลุกคลีกับเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์อีกครั้ง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Nader and Simin: a Separation - เป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หมีทองคำ และได้รับรางวัล หมีเงิน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 อ่านต่อ»
  • เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ - ผู้กำกับ เมษ ธราธร ใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลา 10 เดือน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อะพอคคาลิปส์ (ออสการ์ ไอแซก) มนุษย์กลายพันธุ์คนแรกผู้มีพลังแข็งแกร่งสุดในโลก ได้รวบรวมพลังหลายอย่างจากมนุษย์กลายพันธุ์ค...อ่านต่อ»