1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับ Largo Winch เผย เตรียมทำภาคต่อในเมืองไทย

ผู้กำกับ Largo Winch เผย เตรียมทำภาคต่อในเมืองไทย

"Largo Winch" ภาพยนตร์แอ็กชันสัญชาติฝรั่งเศส ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันนี้ของเบลเยียม ได้รับเกียรติให้เป็นภาพยนตร์ที่ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส กรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 ผลงานการกำกับของ "เฌอโรม ซาลเล" (Jerome Salle) นำแสดงโดย "โตแมร์ ซิสเลย์" (Tomer Sisley) และนักแสดงระดับฮอลลีวูด "คริสติน สก็อตต์ โธมัส" (Kristin Scott Thomas)

ผู้กำกับภาพยนตร์และ โตแมร์ พระเอกของเรื่องผู้รับบท ลาร์โก วินช์ ได้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส กรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม 2552 ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนชาวไทยได้สัมภาษณ์ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สีลม งานนี้ผู้กำกับยังเผยข่าวดีเรื่องการสร้างภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งจะมีฉากที่มาถ่ายทำในประเทศไทยด้วย

ทำไมผู้กำกับถึงเลือก โตแมร์ มารับบท ลาร์โก

เฌอโรม "ผมไปคัดเลือกนักแสดงมาหลายที่ ทั้งในฝรั่งเศส แคนาดา และอีกหลายประเทศ โตแมร์เป็นนักแสดงที่เยี่ยมมาก และเหมาะจะรับบทนี้ ผมเลยเลือกเขามาครับ"

เตรียมตัวกับบทบาทนี้อย่างไร

โตแมร์ "ผมก็เตรียมตัวเหมือนกับนักแสดงคนอื่นเตรียมตัวเล่นภาพยนตร์สักเรื่อง หลักๆ คือผมต้องไปเทรนร่างกายเพื่อแสดงภาพยนตร์ประมาณ 5 เดือนครับ"

ไปถ่ายทำในหลายประเทศ มีอุปสรรคอะไรบ้าง

เฌอโรม "ผมชอบที่ฮ่องกง มีหลายฉากที่ต้องถ่ายทำที่ฮ่องกง โดยที่ไม่มีใบอนุญาต บางครั้งก็เลยต้องวิ่งหนีตำรวจครับ (หัวเราะ)"

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีการสร้างภาคต่อด้วย ถ่ายทำที่ไหนบ้าง

เฌอโรม "ตอนนี้อยู่ระหว่างเตรียมงานอยู่ครับ และจะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนพฤศจิกายน ที่ยุโรป และจะมีฉากที่ถ่ายทำบางฉากที่เมืองไทย ทั้งที่กรุงเทพฯ และที่ภาคเหนือของไทย และตอนนี้กำลังหาโลเกชันเพื่อจะทำการถ่ายทำอยู่ ผมหวังว่าจะออกมายิ่งใหญ่มากครับ"

ยังเป็นนักแสดงคนเดิม และทีมงานเดิมอยู่ไหม

เฌอโรม "หวังว่าจะคงเป็นนักแสดงคนเดิมและผู้กำกับคนเดิมนะครับ (หัวเราะ) ทีมงานส่วนใหญ่ก็ยังเป็นทีมงานเดิมครับ และกำลังจะหานักแสดงไทยเพิ่มด้วย"

ทำไมถึงจะมาถ่ายทำภาคต่อที่เมืองไทย

เฌอโรม "ผมทราบมาว่าที่ภาคเหนือของไทยมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ก็เลยอยากมาถ่ายทำที่นี่ ส่วนใหญ่จะไปถ่ายที่เชียงใหม่ครับ และที่กรุงเทพฯ ประมาณ 3 อาทิตย์"

การแสดงภาพยนตร์แตกต่างจากงานอื่นๆ ยังไงบ้าง

โตแมร์ "ในภาพยนตร์ทำให้ผมสามารถทำในสิ่งที่ผมต้องการได้ ทุกๆ อย่างมันแตกต่างจากงานที่ผ่านๆ มา เมื่ออยู่ในหนังคุณต้องทำฝันของคนดูให้เป็นจริงขึ้นมา ผมชอบครับ"

ทำไมถึงเลือกเรื่องการ์ตูนเรื่องนี้มาทำเป็นภาพยนตร์

เฌอโรม "เพราะผมชอบเรื่องราวในการ์ตูนครับ น่าสนใจ มันมีเรื่องราวที่ทันสมัย แต่ก็คลาสสิก"

การ์ตูนเรื่องนี้มีชื่อเสียงมาก กดดันไหม

เฌอโรม "แน่นอนครับ มีความกดดันเสมอ เวลานำเรื่องราวจากการ์ตูนมาทำเป็นภาพยนตร์ ผมพยายามลืมความกดดันนั้น อีกอย่างผมรู้จักกับนักเขียนเรื่องนี้ ผมทราบอยู่แล้วว่าแฟนๆ มักจะไม่ค่อยพอใจ เวลามีคนนำเรื่องราวจากหนังสือหรือการ์ตูนมาทำเป็นหนัง ที่ผมทำได้คือทำงานของผมให้ดีที่สุดด้วยความสามารถของผมทั้งหมด ส่วนความกดดันจากการเลือกนักแสดง มันก็เป็นเรื่องปกติเหมือนกัน เพราะการ์ตูนเรื่องนี้มีมา 20 ปี ผมพยายามเลือกโดยใช้ความรู้สึกข้างใน และทำให้แฟนๆ เห็นว่าผมทำได้เต็มที่ที่สุด"

ทำงานร่วมกันประทับใจตรงไหนบ้าง

เฌอโรม "สนุกครับที่เราได้ร่วมงานด้วยกัน และเราต้องให้ความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน เพราะคุณไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนถ่ายทำบ้าง มันเหมือนกับเป็นการผจญภัยร่วมกันครับ"

คอแอ็กชันที่ไม่ได้ชม Largo Winch ในเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส กรุงเทพฯ สามารถพิสูจน์ความสนุกกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ในวันที่ 25 มิถุนายน นี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เท่านั้น

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • 5 Days of War - นำเหตุการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจริงระหว่างรัสเซียและจอร์เจียในปี 2008 ที่เรียกกันว่า สงครามออสเซเทีย มาดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์ โดย เดวิต แบทเทิล เป็นผู้เขียนบทร่างแรก ก่อนถูกส่งต่อไปยัง มิกโก อลันน์ เพิ่มเรื่องราวให้น่าสนใจแต่ยังคงซื่อสัตย์กับเหตุการณ์จริง อ่านต่อ»
 • Nader and Simin: a Separation - เป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หมีทองคำ และได้รับรางวัล หมีเงิน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ตอนที่ รีเบกกา (เทเรซา พาล์มเมอร์) จากบ้านไป เธอก็คิดว่าได้จากความกลัวในวัยเด็กไปด้วยแล้ว ตอนนั้นเธอไม่แน่ใจนักว่าอะไรจ...อ่านต่อ»