1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ ฝึกลูกคอ หวังชิงบท แฟรงค์ ซินาตรา

ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ ฝึกลูกคอ หวังชิงบท แฟรงค์ ซินาตรา

"ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo DiCaprio) เคยพลาดบทนำใน "Moulin Rouge" ให้กับ "ยวน แมกเกรเกอร์" (Ewan McGregor) เพราะผู้กำกับ "บาซ เลอร์มานน์" (Baz Luhrmann) คิดว่าเขายังร้องเพลงได้ดีไม่พอ ตอนนี้เขาขอกลับมาแก้มืออีกครั้ง ด้วยการฝึกฝนร้องเพลงอย่างจริงจัง เพื่อเตรียมชิงบท "แฟรงค์ ซินาตรา" (Frank Sinatra) ใน "Sinatra" ของผู้กำกับ "มาร์ติน สกอร์เซซี" (Martin Scorsese)

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของ แฟรงค์ กับกลุ่มอิทธิพลใต้ดิน ลีโอนาร์โด ปรารถนาที่จะรับบทเป็นนักร้องและนักแสดงเจ้าของตำนานผู้เสียชีวิตไปเมื่อปี 1998 คนนี้เป็นอย่างยิ่ง "ลีโอ จ้างครูฝึกร้องเพลงมือหนึ่งมาช่วยทำให้เขามีเสียงเหมือนซินาตรา" แหล่งข่าวกล่าว "เขาเป็นแฟนตัวจริงของนักร้องคนนี้ และอยากแสดงเป็นคนๆ นี้มาตลอด เขาคงเศร้ามากแน่ถ้าพลาดบทนี้ไป เพราะเสียงร้องยังไม่เข้าขั้น"

ข้อได้เปรียบของ ลีโอนาร์โด คือเขาเป็นนักแสดงคนโปรดของผู้กำกับ มาร์ติน เสมอมา สังเกตได้จากจำนวนผลงานที่ทั้งคู่ทำร่วมกัน ได้แก่ "Gangs Of New York" "The Aviator" "The Departed" และยังมีเรื่อง "Shutter Island" ที่กำลังจะเปิดตัวฉายในเดือนตุลาคมนี้ นอกจากนี้ผู้สร้างยังวางแผนว่าจะใช้เพลงจริงๆ ที่ แฟรงค์ บันทึกเสียงไว้ จึงอาจไม่จำเป็นต้องใช้นักแสดงที่ชำนาญด้านการร้องเพลงมากนัก

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่งานหมูๆ สำหรับ ลีโอนาร์โด แน่ เพราะเขาต้องฟันฝ่าคู่แข่งที่น่ากลัวหลายคน เริ่มจาก "จอห์นนี เดปป์" (Johnny Depp) ที่มีข่าวว่าเข้าไปพูดคุยกับผู้สร้างแล้ว และผู้สร้างพอใจการแสดงของเขาใน "Public Enemies" เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคู่แข่งอย่าง "จอร์จ คลูนีย์" (George Clooney) "จัสติน ทิมเบอร์เลก" (Justin Timberlake) "แฮร์รี คอนนิก จูเนียร์" (Harry Connick Jr.) และ "เจมี ฟ็อกซ์" (Jamie Foxx)

ตามรายชื่อที่กล่าวมา คนหลังสุดอาจถือเป็นด่านที่หินที่สุดสำหรับ ลีโอนาร์โด เพราะ เจมี เคยแสดงเป็นนักดนตรีแจ๊ซ "เรย์ ชาร์ลส์" (Ray Charles) ในภาพยนตร์เรื่อง "Ray" เมื่อปี 2004 มาแล้ว นอกจากนี้ ผู้สร้างยังมีแนวโน้มที่จะมองข้ามข้อเท็จจริงที่ว่า เจมี เป็นคนผิวสี และ แฟรงค์ เป็นคนผิวขาว แล้วหันไปสนใจเรื่องชีวิตปูมหลังของทั้งคู่ที่คล้ายคลึงกันมากกว่า

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับผู้สร้างสาธยายถึงความคล้ายกันของ เจมี และ แฟรงค์ ว่า "ดูเหมือน เจมี จะเกิดมาเพื่อรับบทนี้จริงๆ เสียงร้องเพลงที่เยี่ยมยอด ฝีมือการแสดงที่น่าเชื่อถืออย่างยิ่ง เหมือนกับตัว แฟรงค์ ซินาตรา เอง พวกเขาต่างเกิดมาในย่านที่ไม่ดี ตะกายจากดินสู่ดาว มีชื่อเสียงหลังจากฝ่าฟันอุปสรรคนานาประการเหมือนกันอีกด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • In Time - จริงๆ แล้ว จัสติน ทิมเบอร์เล็ก ผู้รับบท วิล ซาลาส มีอายุมากกว่า โอลิเวีย ไวลด์ ผู้ที่รับบทเป็นคุณแม่ของเขา อ่านต่อ»
 • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของสายลับในยุค 1920 ระหว่างกลุ่มต่อต้าน นำโดย คิมวูจิน (คองยู) ที่พยายามที่จะทำลายฐานบังคับการของญี่ปุ่นในกรุง...อ่านต่อ»