1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลีโอนาร์โด ศึกษาเครียดเรื่องคนป่วยจิตเพื่อ Shutter Island

ลีโอนาร์โด ศึกษาเครียดเรื่องคนป่วยจิตเพื่อ Shutter Island

นักแสดงอเมริกัน "ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo DiCaprio) กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาการป่วยทางจิต หลังจากค้นคว้าความรู้เรื่องนี้อย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมพร้อมรับบท เท็ดดี แดเนียลส์ ตำรวจนักสืบที่พยายามไขคดีบุคคลที่สูญหายไปจากโรงพยาบาลจิตเวชบนเกาะที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกใน "Shutter Island" ภาพยนตร์ระทึกขวัญย้อนยุคเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชื่อดัง "มาร์ติน สกอร์เซซี" (Martin Scorsese)

เนื้อหาสุดเครียดของภาพยนตร์ทำให้นักแสดงเครียดตามไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ "แค่เวลาไม่กี่สัปดาห์ มันกลายเป็นประสบการณ์การแสดงที่สุดโต่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ มันเหมือนกับการทำให้ความเจ็บปวดตื่นขึ้นมาอะไรประมาณนั้น มันหนักหนามากเลยครับ" ลีโอนาร์โด ยอมรับ จากนั้นเล่าถึงบรรยากาศในกองถ่ายว่า "เราต้องอยู่ท่ามกลางสิ่งเหล่านั้นทุกวัน เราถูกล้อมกรอบด้วยกำแพงของสถานบำบัดจิตเก่าๆ โทรมๆ มีคนที่นั่นพาเราไปรับรู้ประวัติศาสตร์ของอาการป่วยทางจิต รวมทั้งแนวทางการรักษาที่แตกต่างหลากหลาย"

ตัวละครของ ลีโอนาร์โด จะต้องทำความเข้าใจตัวละครที่มีความผิดปกติทางจิต ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่ามันคล้ายกับการต่อจิกซอว์ยักษ์ หรือการค่อยๆ ปอกชั้นหัวหอมเข้าไปดูสิ่งที่อยู่ในจิตใจของคน ในฐานะนักแสดงที่ทุ่มเทกับบทบาท ลีโอนาร์โด พยายามทำตัวเป็นนักสืบที่ดีในชีวิตจริงด้วย "ผมค้นคว้าเรื่องนี้อย่างใหญ่โตมาก รวมถึงส่วนที่เกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตและความทรมานที่คนเหล่านั้นต้องพบเจอ ทำให้ผมต้องมานั่งดูสารคดีเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตที่แตกต่างกันเยอะแยะมากมาย" นักแสดงวัย 35 ปีเล่า

การแสดงของ ลีโอนาร์โด ร่วมด้วย "มาร์ก รัฟฟาโล" (Mark Ruffalo) "เบน คิงสลีย์" (Ben Kingsley) "แพทริเซีย คลาร์กสัน" (Patricia Clarkson) และ "มิเชลล์ วิลเลียมส์" (Michelle Williams) จะหม่นมืดมากแค่ไหน พิสูจน์ได้ใน Shutter Island หรือชื่อไทยว่า เกาะนรกซ่อนทมิฬ วันนี้ 18 มีนาคม นี้ที่โรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hancock
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
 • Public Enemy Number One (Part 1)
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
 • Terminator Genisys
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

 • MacGruber - ตัวละคร แมกกรูเบอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Saturday Night Live โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จอร์มา ทักโคเน เป็นผู้เสนอตัวละครตัวนี้ให้ทางรายการ จนกระทั่งเขากลายเป็นตัวละครยอดเยี่ยมของรายการจากการลงคะแนนเสียงของผู้ชม หลังจากเขามีบทบาทในโฆษณาการแข่งขันซูเปอร์โบวล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2009 ผู้ให้กำเนิดรายการ Saturday Night Live ลอร์น ไมเคิลส์ ก็เสนอให้นำตัวละครตัวนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • The Girl Who Played with Fire - สร้างจากนิยาย The Girl Who Played with Fire หรือชื่อเดิมว่า Flickan som lekte med elden ซึ่งเป็นเล่มที่ 2 ของนิยายไตรภาคชุด Millennium ของนักเขียนชาวสวีดิช สตีก ลาร์สสัน และเป็นเล่มที่ขายดีที่สุด ฉบับแปลภาษาอังกฤษนั้นขึ้นอันดับ 1 หนังสือขายดีในประเทศอังกฤษอยู่หลายสัปดาห์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดอน แชมเปนจ์ (แพทริก วิลสัน) ดูเหมือนจะมีทุกอย่างในชีวิตพร้อมสรรพ จนเมื่อ โมนา (แคตเธอรีน ไฮเกิล) ภรรยาของเขาจับได้ว่าด...อ่านต่อ»