1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลีโอนาร์โด ศึกษาเครียดเรื่องคนป่วยจิตเพื่อ Shutter Island

ลีโอนาร์โด ศึกษาเครียดเรื่องคนป่วยจิตเพื่อ Shutter Island

นักแสดงอเมริกัน "ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo DiCaprio) กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาการป่วยทางจิต หลังจากค้นคว้าความรู้เรื่องนี้อย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมพร้อมรับบท เท็ดดี แดเนียลส์ ตำรวจนักสืบที่พยายามไขคดีบุคคลที่สูญหายไปจากโรงพยาบาลจิตเวชบนเกาะที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกใน "Shutter Island" ภาพยนตร์ระทึกขวัญย้อนยุคเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชื่อดัง "มาร์ติน สกอร์เซซี" (Martin Scorsese)

เนื้อหาสุดเครียดของภาพยนตร์ทำให้นักแสดงเครียดตามไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ "แค่เวลาไม่กี่สัปดาห์ มันกลายเป็นประสบการณ์การแสดงที่สุดโต่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ มันเหมือนกับการทำให้ความเจ็บปวดตื่นขึ้นมาอะไรประมาณนั้น มันหนักหนามากเลยครับ" ลีโอนาร์โด ยอมรับ จากนั้นเล่าถึงบรรยากาศในกองถ่ายว่า "เราต้องอยู่ท่ามกลางสิ่งเหล่านั้นทุกวัน เราถูกล้อมกรอบด้วยกำแพงของสถานบำบัดจิตเก่าๆ โทรมๆ มีคนที่นั่นพาเราไปรับรู้ประวัติศาสตร์ของอาการป่วยทางจิต รวมทั้งแนวทางการรักษาที่แตกต่างหลากหลาย"

ตัวละครของ ลีโอนาร์โด จะต้องทำความเข้าใจตัวละครที่มีความผิดปกติทางจิต ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่ามันคล้ายกับการต่อจิกซอว์ยักษ์ หรือการค่อยๆ ปอกชั้นหัวหอมเข้าไปดูสิ่งที่อยู่ในจิตใจของคน ในฐานะนักแสดงที่ทุ่มเทกับบทบาท ลีโอนาร์โด พยายามทำตัวเป็นนักสืบที่ดีในชีวิตจริงด้วย "ผมค้นคว้าเรื่องนี้อย่างใหญ่โตมาก รวมถึงส่วนที่เกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตและความทรมานที่คนเหล่านั้นต้องพบเจอ ทำให้ผมต้องมานั่งดูสารคดีเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตที่แตกต่างกันเยอะแยะมากมาย" นักแสดงวัย 35 ปีเล่า

การแสดงของ ลีโอนาร์โด ร่วมด้วย "มาร์ก รัฟฟาโล" (Mark Ruffalo) "เบน คิงสลีย์" (Ben Kingsley) "แพทริเซีย คลาร์กสัน" (Patricia Clarkson) และ "มิเชลล์ วิลเลียมส์" (Michelle Williams) จะหม่นมืดมากแค่ไหน พิสูจน์ได้ใน Shutter Island หรือชื่อไทยว่า เกาะนรกซ่อนทมิฬ วันนี้ 18 มีนาคม นี้ที่โรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ปักษาวายุ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • Fast & Furious
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • แต๋วเตะตีนระเบิด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Man of Steel - ดาร์เรน อโรนอฟสกี, ดันแคน โจนส์, เบน เอฟเฟล็ก, โทนี สกอตต์, แมตต์ รีฟส์ เป็นตัวอย่างรายชื่อผู้กำกับที่มีแววว่าจะได้มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนที่ แซก ซไนเดอร์ จะเข้ามารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • Journey to the West: Conquering the Demons - เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลามากกว่าหนึ่งปีในการตัดต่อ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ออกผจญภัยนับครั้งไม่ถ้วนในป่าใหญ่ กับผองเพื่อนตุ๊กตาสัตว์ผู้น่ารักและมีชีวิตชีวา ที่เมื่อระยะเว...อ่านต่อ»