1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลีโอนาร์โด เป็นที่ต้องการตัวอีกครั้งใน The Gambler

ลีโอนาร์โด เป็นที่ต้องการตัวอีกครั้งใน The Gambler

ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ "มาร์ติน สกอร์เซซี" (Martin Scorsese) ตอบตกลงนั่งแท่นผู้กำกับ "The Gambler" ที่นำภาพยนตร์เมื่อปี 1974 กลับมาสร้างใหม่ โดยผู้กำกับคนนี้ต้องการที่จะร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มคู่บุญ "ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo DiCaprio) อีกครั้ง หลังจากเคยฝากผลงานไว้ 4 เรื่องก่อนหน้านี้ด้วยกัน ทั้ง "The Gangs of New York" "The Aviator" "The Departed" และ "Shutter Island" (2010)

การวางตัวนักแสดงนำของเรื่องมาจากการที่ "วิลเลียม โมนาแฮน" (William Monahan) ผู้ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ มาร์ติน และ ลีโอนาร์โด ในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ The Departed มารับตำแหน่งผู้เขียนบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อ วิลเลียม ส่งบทร่างแรกให้ มาร์ติน เขาทั้งสองได้หารือกันถึงนักแสดงที่จะมารับบทนำ จากการทำงานร่วมกันมาก่อนทำให้พวกเขาพิจารณา ลีโอนาร์โด เป็นอันดับต้นๆ

ภาพยนตร์ The Gambler ฉบับปี 1974 เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วย อเล็กซ์ ฟรีด ศาสตราจารย์หนุ่มชาวนิวยอร์ก ผู้ที่ผิวเผินมีรากฐานการงานดี แต่เบื้องหลังกลับติดการพนันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เขายืมเงินจากคนรอบข้างไปมากมาย ไม่เว้นแม้แต่แฟนสาวหรือคุณแม่ของเขา จนการเสี่ยงโชคนำมาซึ่งความเดือดร้อน เมื่อเขาไปมีเรื่องพัวพันกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลและเริ่มเข้าตาจน เหตุการณ์เหล่านี้จึงกำลังทำให้ชีวิตเขาเลวร้ายลงอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ส่วนบทภาพยนตร์ฉบับของ วิลเลียม คงต้องรอดูกันในภายหลังว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

ขณะนี้นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกันยังไม่ได้ออกมาตอบรับหรือปฏิเสธใดๆ แต่หาก ลีโอนาร์โด ตอบตกลง จะทำให้ The Gambler เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ที่เขาร่วมงานกับ มาร์ติน ระหว่างที่รอลุ้นเรื่องราวของนักพนัน พระเอกหนุ่มงานชุกได้ฝากบทบาทหัวหน้าหน่วยเอบีไอไว้เรื่อง "J. Edgar" ที่กำกับโดย "คลินต์ อีสต์วู้ด" (Clint Eastwood) มีกำหนดฉายในไทยปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้

และสามารถรอชมผลงานของผู้กำกับ มาร์ติน ได้ในภาพยนตร์ "Hugo" นำแสดงโดย "จูด ลอว์" (Jude Law) "ซาชา บารอน โคเฮน" (Sacha Baron Cohen) "เบน คิงสลีย์" (Ben Kinsley) และ "โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์" (Chloe Grace Moretz) ที่เตรียมรอเข้าฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hancock
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
 • Public Enemy Number One (Part 1)
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
 • Terminator Genisys
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

 • น้ำตาลแดง - ในบรรดาผู้กำกับของโครงการภาพยนตร์ น้ำตาลแดง ซึ่งมีทั้งหมด 6 คน ได้แก่ โอ - ศาสตร์ ตันเจริญ, เอก - สุรวัฒน์ ชูผล, ต้น - ภาณุมาศ ดีสัตถา, โอ๊ก - ปรัชญา ลำพองชาติ, โจ้ - อนุรักษ์ จรรโลงศิลป, เอม - กิตติยาภรณ์ กลางสุรินทร์ มี เอม ที่กำกับตอน ปรารถนา เป็นผู้กำกับคนเดียวที่เป็นผู้หญิง อ่านต่อ»
 • The Expendables - ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ปากกา ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ต่อสู้เก่าๆ อย่าง The Dirty Dozen (1967) และ The Dogs of War (1980) และแก้ไขบทมากกว่า 100 ร่าง ระหว่างนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางของภาพยนตร์ รวมทั้งตัดหรือเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักของเรื่องใหม่ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ชีวิตทีมตำรวจสืบสวนดาวรุ่ง เรย์ (ชิวีเทล เอจิโอฟอร์) และ เจส (จูเลีย โรเบิร์ตส์) กับหัวหน้าสาว แคลร์ (นิโคล คิดแมน) เป็...อ่านต่อ»