1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แดเนียล เดย์-ลูอิส อุทิศภาพยนตร์ Nine แด่คุณแม่ที่จากไป

แดเนียล เดย์-ลูอิส อุทิศภาพยนตร์ Nine แด่คุณแม่ที่จากไป

นักแสดงที่ได้ชื่อว่าช่างเลือกบทสุดๆ อย่าง "แดเนียล เดย์-ลูอิส" (Daniel Day-Lewis) มาปรากฏตัวในภาพยนตร์เพลงที่กำลังรอลุ้นรางวัลออสการ์เรื่อง "Nine" ที่กำกับโดย "ร็อบ มาร์แชลล์" (Rob Marshall) ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับภาพยนตร์เพลง "Chicago" มาก่อน ไม่ว่าจะผลรางวัลจะออกมาเป็นอย่างไร แดเนียล ก็ขออุทิศภาพยนตร์เรื่องนี้ให้คุณแม่ของเขา "จิลล์ บาลคอน" (Jill Balcon) นักแสดงชาวอังกฤษที่เสียชีวิตไปในเดือนกรกฎาคม 2009 ด้วยวัย 84 ปี

แดเนียล เล่าว่าคุณแม่ของเขาปลื้มใจมากที่นักแสดงหญิงในตำนานของอิตาลี "โซเฟีย ลอเรน" (Sophia Loren) ได้มารับบทเป็นคุณแม่ในจอของเขา น่าเสียดายที่เธอจากไปก่อนจะได้ชมฉากเด่นที่ แดเนียล ประชันฝีมือการเต้นกับ โซเฟีย "คุณแม่ของผมเสียไปเมื่อปีที่แล้ว ผมเสียใจที่ท่านไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะท่านติดใจมากตอนที่รู้ว่าโซเฟียแสดงเป็นคุณแม่ของผม" พระเอกของเรื่องกล่าว "คุณแม่ดีใจมาก ท่านไม่เคยเห็นชอบให้ใครแสดงเป็นคุณแม่ของผมมาหลายปีแล้ว แต่รายนี้ผ่านฉลุยเลยครับ"

นักแสดงวัย 52 ปีเผยด้วยว่าก่อนจะมารับบทผู้กำกับภาพยนตร์ กุยโด กอนตินิ ในเรื่องนี้ เขาไม่เคยสนใจภาพยนตร์เพลงมาก่อนเลย จนกระทั่งได้ชมผลงานประเภทนี้ของผู้กำกับรุ่นใหม่ๆ "ผมไม่ได้ติดตามภาพยนตร์เพลงเลย ผมชอบ Mary Poppins ตอนที่ยังเป็นเด็ก แต่นั่นก็นานมากแล้ว" แดเนียล เล่า "ผมมักคิดว่า จะร้องเพลงไปทำไม อย่าทำเลย รีบเข้าเรื่องจะดีกว่า แต่แล้วผมก็ได้ชม Moulin Rouge ซึ่งผมชอบมาก แล้วก็ยังมี Chicago อีก ดูเหมือนมันเป็นงานที่น่าทำจริงๆ ครับ"

นอกจากนักแสดงที่กล่าวชื่อไปแล้ว Nine ยังมี "นิโคล คิดแมน" (Nicole Kidman) "เพเนโลเป ครูซ" (Penelope Cruz) "มาริยง โคติยาร์" (Marion Cotillard) "จูดี เดนช์" (Judi Dench) และ "เคต ฮัดสัน" (Kate Hudson) มาประชันกันคับจอ ทว่าหลังจากออกฉายรอบปกติที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันคริสต์มาสเมื่อปีที่แล้ว ผลตอบรับกลับไม่ค่อยดีนัก อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 8 มีนาคม ที่จะถึงนี้ ตามเวลาในประเทศไทย Nine ยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลออสการ์ถึง 4 สาขา ตั้งแต่นักแสดงสมทบหญิงโดยสาว เพเนโลเป ไปจนถึงสาขากำกับศิลป์ ออกแบบเครื่องแต่งกาย และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • R... Rajkumar
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Shahid Kapoor, Sonakshi Sinha, Sonu Sood
 • Panipat
  เข้าฉายปี 2019
  แสดง Arjun Kapoor, Sanjay Dutt, Kriti Sanon
 • Pati Patni Aur Woh
  เข้าฉายปี 2019
  แสดง Kartik Aaryan, Bhumi Pednekar, Ananya Panday

เกร็ดภาพยนตร์

 • Star Wars: Episode I - The Phantom Menace 3D - ใช้เวลาร่วม 8 สัปดาห์ในการออกแบบชุดสำหรับนั่งประทับบนบัลลังก์ของ เจ้าหญิงอมิดาลา ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน อ่านต่อ»
 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจสัน เคลลี (แซ็ก เอฟรอน) ทนายหนุ่มไฟแรงกำลังจะแต่งงานกับลูกสาวของเจ้านายในไม่ช้า แต่แล้ววันหนึ่ง ดิ๊ก (โรเบิร์ต เดอ นี...อ่านต่อ»