1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับ Transformers คุยฟุ้ง รามอน ร็อดริเกวซ อนาคตไกล

ผู้กำกับ Transformers คุยฟุ้ง รามอน ร็อดริเกวซ อนาคตไกล

หนุ่มเปอร์โตริกัน "รามอน ร็อดริเกวซ" (Ramon Rodriguez) เพิ่งฝากงานแสดงผ่านตาผู้ชมไปไม่นานในภาพยนตร์หุ่นยนต์ "Transformers: Revenge of the Fallen" ในบท ลีโอ เพื่อนจอมจุ้นของพระเอก แซม ที่รับบทโดยหนุ่ม "ไชอา ลาบัฟฟ์" (Shia LaBeouf) ซึ่งแม้บทของ รามอน จะเป็นเพียงพระรอง แต่เขาก็แสดงได้โดดเด่นจนผู้กำกับ "ไมเคิล เบย์" (Michael Bay) ต้องออกมาทำหน้าที่ดันดาราด้วยตัวเอง

ไมเคิล ยอมรับว่าเขาชอบทำงานกับนักแสดงระดับ "วิลล์ สมิธ" (Will Smith) "ฌอน คอนเนอรี่" (Sean Connery) และ "บรูซ วิลลิส" (Bruce Willis) แต่การร่วมงานกับ รามอน ก็เป็นประสบการณ์ที่เขาพอใจมากเช่นกัน "เรามองหาคนมารับบทเพื่อนของ ไชอา ในเรื่องนี้ แล้วก็มาเจอเด็กหน้าใหม่ที่ขึ้นกล้องมากๆ คนนี้แหละครับ" ไมเคิล เล่า "ผมว่าเขาจะไปได้สวยในอาชีพนี้ การได้ทำงานกับดาราใหญ่นั้นเยี่ยมมากก็จริง แต่การได้ค้นพบดาวรุ่งก็สนุกมากเช่นกัน"

ผู้กำกับกล่าวชม รามอน ที่เพิ่งเข้ามาร่วมแสดงในภาพยนตร์ Transformers ภาค 2 นี้ว่า "เขาปรับตัวเข้ากับนักแสดงคนอื่นๆ ได้ดีมาก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ สำหรับภาพยนตร์ใหญ่ๆ ภาพยนตร์ภาคต่อ ซึ่งมีกลุ่มนักแสดงที่เข้าขากันได้ดีมาก่อนแล้ว" อีกทั้งยังบอกเป็นนัยๆ ว่า รามอน อาจจะได้รับบทที่เด่นขึ้นในภาคต่อไป ซึ่งคาดว่าจะออกฉายในปี 2011 ช่วงวันหยุดเนื่องในวันชาติสหรัฐอเมริกาหรือวันที่ 4 กรกฎาคม นั่นเอง

ทางฝั่ง รามอน เล่าว่าการเอาชนะใจผู้กำกับนั้นไม่ง่ายเลย เริ่มตั้งแต่ตอนคัดตัวนักแสดงเมื่อปีที่แล้ว "เป็นเวลาถึง 90 นาทีที่เขาให้ผมกระโดด วิ่ง พุ่งตัวเข้าใส่เครื่องเรือนในสำนักงานของเขา นั่นแหละครับการทดสอบบท ผมนี่เหงื่อท่วมตัวเลย" แต่ก็คุ้มค่าสำหรับ รามอน เมื่อแลกกับการบินไปอียิปต์เพื่อปีนพีระมิด ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กไปถ่ายทำที่นครเพตรา ประเทศจอร์แดน และถ่ายทำในเรือบรรทุกเครื่องบิน "ทั้งหมดนั่นมันน่าตื่นเต้นมาก ผมได้รับโอกาส แล้วก็เป็นโอกาสที่ดีมากด้วย" รามอน กล่าว

ระหว่างรอความคืบหน้าของ Transformers ภาคที่ 3 สามารถติดตามชมฝีมือการแสดงของ รามอน อีกหนึ่งเรื่องได้ในภาพยนตร์เกี่ยวกับการปล้นขบวนรถไฟสุดระทึก "The Taking of Pelham 1 2 3" ผลงานของผู้กำกับขาบู๊ "โทนี สกอตต์" (Tony Scott) ที่มี "เดนเซล วอชิงตัน" (Denzel Washington) และ "จอห์น ทราโวลตา" (John Travolta) แสดงนำ เข้าฉายในไทยวันที่ 30 กรกฎาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Rise of the Planet of the Apes - ชื่อตัวละคร ดอดจ์ แลนดอน ซึ่งรับบทโดย ทอม เฟลตัน มีที่มาจากชื่อตัวละคร ดอดจ์ และ แลนดอน แสดงโดย เจฟฟ์ เบอร์ตัน กับ โรเบิร์ต กันเนอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) อ่านต่อ»
 • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เคธี่ (โซอี คาซาน) ต้องขับรถเดินทางข้ามเมืองเพื่อพาลูกสาว ลิซซี่ (เอลลา บัลเลนทีน) ไปส่งที่บ้านของอดีตสามี แต่ระหว่างทา...อ่านต่อ»