1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด ภาพยนตร์หวานฉบับผู้กำกับ อุดม

บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด ภาพยนตร์หวานฉบับผู้กำกับ อุดม

"อุดม อริยอุดมโรจน์" หรือที่มักจะรู้จักกันในนาม "อุดม อุดมโรจน์" คือผู้กำกับฝีมือดีที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปนานหลายปี หลังจากเคยฝากผลงานการกำกับภาพยนตร์รักอย่าง "คู่แท้สองโลก" ก็ได้หวนกลับมาทำภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่องล่าสุด "บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด" หรือ As It Happens ของค่ายกลองชัยภาพยนตร์ ซึ่งงานนี้ อุดม ได้พูดถึงที่มาของการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"จุดเริ่มต้นของหนังเรื่อง บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด นี่คือตอนที่ผมทำหนังเรื่อง คู่แท้สองโลก มีหลายคนบอกว่าถ้าเป็นหนังรักนี่เป็นสไตล์หนังที่ผมถนัดที่สุด แต่ที่จริงแล้วผมไม่ได้ถนัดหรอก แต่มันเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ผมชอบทำมากกว่า จนผมได้มีโอกาสได้มาคุยกับทางกลองชัยภาพยนตร์ถึงพลอตหนังเรื่องนี้ แต่ผมออกตัวก่อนเลยนะว่าถ้าจะให้ผมทำหนังรักแบบโรแมนติกจ๋าๆ รักสามเส้า หรือแบบมีปัญหาขัดแย้งกันมีเรื่องเข้าใจผิด ผมคงไม่ทำ ผมมองว่ามันไม่สนุกแล้ว เราหาความรักในอีกรูปแบบทำดีกว่า

ผมเลยสร้างไอเดียขึ้นมาใหม่ ถ้าเราเอาตัวละครที่มันเจอกันโดยบังเอิญตลอดทั้งเรื่อง เออมันน่าสนใจดีก็เลยลองมาคิดดูแล้วอาจจะต้องใช้ทุนมากนะ เพราะว่าถ้าจะให้ตัวละครมาเจอกันที่พาหุรัดหรือสยาม มันคงไม่น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญเท่าไร คำว่าบังเอิญมันน่าจะเป็นแบบว่าโลกใบใหญ่ๆ บางที่เราก็ได้เจอกับสิ่งที่เราไม่ได้นัดหมายได้ ซึ่งทางกลองชัยฯ เองก็เห็นด้วย เราจึงได้เห็นฉากสวยๆ ของบูดาเปสต์-ฮังการี เวียนนา-ออสเตรีย โซล-เกาหลีใต้ และเชียงรายในภาพยนตร์เรื่องนี้

ตามบทเรื่องนี้เราอยากให้ตัวละครมีชีวิตแบบพื้นฐานของคนทั่วไป เริ่มจากเหตุการณ์ที่ไล่เป็นระยะๆ มีเวลาเรื่องของคนสองคนที่ไม่รู้จักกัน แต่ได้มาอยู่ในสถานที่เดียวกันได้เจอได้รู้จักกัน มันจะโดยบังเอิญหรือเหมือนพรหมลิขิตก็ตามก็ว่ากันไป มันจะเป็นแบบหนังรักยิ้มๆ ดูสบายๆ มันเป็นโรแมนติกที่ไม่หวานเป็นน้ำตาล เพราะผมทำแบบนั้นไม่เป็นอยู่แล้วครับ"

ติดตามภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด นำแสดงโดย "ต้าร์ - นาวิน เยาวพลกุล" ประกบคู่กับ "จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี" ร่วมอมยิ้มพร้อมกัน 3 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Outlander
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Caviezel, Sophia Myles, Jack Huston
 • Street Fighter: The Legend of Chun-Li
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Kristin Kreuk, Chris Klein, Robin Shou
 • Milk
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sean Penn, Josh Brolin, Emile Hirsch

เกร็ดภาพยนตร์

 • ด้วยรัก - ผู้กำกับ ม็อค - สายใจ พิมพ์ทอง เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมๆ กับวางตัวนักแสดง เนื่องจากโครงเรื่องบางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องจริงของคนในวงการบันเทิง นักแสดงหลายคนจึงมีประสบการณ์ใกล้เคียงกับตัวละคร เช่น ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ รับบท สายฟ้า เด็กชายที่เติบโตมาเป็นสาวสวย การ์ตูน - อินทิรา เกตุวรสุนทร รับบท แอริณ ที่มีข่าวเรื่องความรักกับหนุ่มนักร้อง ต้อล - วันธงชัย อินทรวัตร นักร้องจาก อคาเดมี แฟนเทเชีย รับบท เคน นักร้องขวัญใจสาวๆ และ มะนาว - ศรศิลป์ มณีวรรณ์ รับบท จูน นักเรียนมัธยมเท่าวัยจริงๆ ของ มะนาว อ่านต่อ»
 • Remember Me - ครั้งแรกที่ อัลเลน โคลเตอร์ ได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งในตอนนั้นยังใช้ชื่อเก่าว่า Memoirs อัลเลน ติดใจที่เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบ้านเกิดและที่อยู่อาศัยของเขา และ อัลเลน สนใจที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับความซื่อสัตย์และความรักของหนุ่มสาวที่บริสุทธิ์มานานแล้ว นอกจากนี้เขายังติดใจฉากเปิดมากอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เขาตัดสินใจรับงานกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ปี 1983 กลุ่มเพื่อนซี้ตั้งแต่วัยเด็กได้รวมตัวกันก่ออาชญากรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ด้วยการลักพาตัวหนึ่งในบุคคลที่มั่งค...อ่านต่อ»