1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด ภาพยนตร์หวานฉบับผู้กำกับ อุดม

บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด ภาพยนตร์หวานฉบับผู้กำกับ อุดม

"อุดม อริยอุดมโรจน์" หรือที่มักจะรู้จักกันในนาม "อุดม อุดมโรจน์" คือผู้กำกับฝีมือดีที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปนานหลายปี หลังจากเคยฝากผลงานการกำกับภาพยนตร์รักอย่าง "คู่แท้สองโลก" ก็ได้หวนกลับมาทำภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่องล่าสุด "บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด" หรือ As It Happens ของค่ายกลองชัยภาพยนตร์ ซึ่งงานนี้ อุดม ได้พูดถึงที่มาของการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"จุดเริ่มต้นของหนังเรื่อง บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด นี่คือตอนที่ผมทำหนังเรื่อง คู่แท้สองโลก มีหลายคนบอกว่าถ้าเป็นหนังรักนี่เป็นสไตล์หนังที่ผมถนัดที่สุด แต่ที่จริงแล้วผมไม่ได้ถนัดหรอก แต่มันเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ผมชอบทำมากกว่า จนผมได้มีโอกาสได้มาคุยกับทางกลองชัยภาพยนตร์ถึงพลอตหนังเรื่องนี้ แต่ผมออกตัวก่อนเลยนะว่าถ้าจะให้ผมทำหนังรักแบบโรแมนติกจ๋าๆ รักสามเส้า หรือแบบมีปัญหาขัดแย้งกันมีเรื่องเข้าใจผิด ผมคงไม่ทำ ผมมองว่ามันไม่สนุกแล้ว เราหาความรักในอีกรูปแบบทำดีกว่า

ผมเลยสร้างไอเดียขึ้นมาใหม่ ถ้าเราเอาตัวละครที่มันเจอกันโดยบังเอิญตลอดทั้งเรื่อง เออมันน่าสนใจดีก็เลยลองมาคิดดูแล้วอาจจะต้องใช้ทุนมากนะ เพราะว่าถ้าจะให้ตัวละครมาเจอกันที่พาหุรัดหรือสยาม มันคงไม่น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญเท่าไร คำว่าบังเอิญมันน่าจะเป็นแบบว่าโลกใบใหญ่ๆ บางที่เราก็ได้เจอกับสิ่งที่เราไม่ได้นัดหมายได้ ซึ่งทางกลองชัยฯ เองก็เห็นด้วย เราจึงได้เห็นฉากสวยๆ ของบูดาเปสต์-ฮังการี เวียนนา-ออสเตรีย โซล-เกาหลีใต้ และเชียงรายในภาพยนตร์เรื่องนี้

ตามบทเรื่องนี้เราอยากให้ตัวละครมีชีวิตแบบพื้นฐานของคนทั่วไป เริ่มจากเหตุการณ์ที่ไล่เป็นระยะๆ มีเวลาเรื่องของคนสองคนที่ไม่รู้จักกัน แต่ได้มาอยู่ในสถานที่เดียวกันได้เจอได้รู้จักกัน มันจะโดยบังเอิญหรือเหมือนพรหมลิขิตก็ตามก็ว่ากันไป มันจะเป็นแบบหนังรักยิ้มๆ ดูสบายๆ มันเป็นโรแมนติกที่ไม่หวานเป็นน้ำตาล เพราะผมทำแบบนั้นไม่เป็นอยู่แล้วครับ"

ติดตามภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด นำแสดงโดย "ต้าร์ - นาวิน เยาวพลกุล" ประกบคู่กับ "จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี" ร่วมอมยิ้มพร้อมกัน 3 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

วันนี้ในอดีต

  • บ้านผีปอบ 2008
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
  • Cyborg She
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
  • Taken
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ โทมาส (อเล็ก เซคาเรียนู) ทหารผ่านศึกกลายมาเป็นคนไร้บ้าน ได้รับการช่วยเหลือจากแมชีลึกลับเข้าไปซุกหัวนอนในบ้...อ่านต่อ»