1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หม่อมน้อย ดึง พลอย ประกบ อนันดา ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

หม่อมน้อย ดึง พลอย ประกบ อนันดา ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

หลังจากห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไทยไปนานถึง 13 ปี ผู้กำกับชั้นครู "หม่อมน้อย - ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ผู้เคยฝากฝีมือกำกับภาพยนตร์ระดับรางวัลยอดเยี่ยมทั้งในและต่างประเทศมาแล้วมากมาย อาทิ "เพลิงพิศวาส" "อันดากับฟ้าใส" ก็ได้ฤกษ์หวนคืนวงการภาพยนตร์กับค่ายสหมงคลฟิล์มอีกครั้งในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ "ชั่วฟ้าดินสลาย" ดัดแปลงจากวรรณกรรมอมตะของ "เรียมเอง" หรือ "มาลัย ชูพินิจ"

โดยครั้งนี้ หม่อมน้อยได้จับพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ "อนันดา เอเวอริงแฮม" และนางเอกสาวมาดมั่น "พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" มาแปลงโฉมย้อนยุคเพื่อสวมวิญญาณของ "ส่างหม่อง" หนุ่มหล่อชาวพม่า และ "ยุพดี" สาวสวยล้ำสมัยชาวพระนคร กับเรื่องราวรักต้องห้ามที่จะสร้างความซาบซึ้งสะเทือนใจไปตราบชั่วฟ้าดินสลาย

หม่อมน้อยกล่าวถึงความรู้สึกที่หวนคืนสู่วงการภาพยนตร์ในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนได้กลับบ้านเก่าที่เราผูกพันมาตลอดชีวิต และภูมิใจที่เสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ยังนึกถึงและไว้วางใจหลังจากที่ไม่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเสี่ยเจียงนานกว่า 25 ปี นับจากเพลิงพิศวาส ภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของผม

และครั้งใหม่นี้ผมก็ได้นักแสดงรุ่นใหม่มืออาชีพอย่าง อนันดาและพลอยมานำแสดง ซึ่งผมถือว่า ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่เหมาะสมที่สุดใน พ.ศ. นี้ ทั้งรูปลักษณ์และฝีมือการแสดงระดับรางวัล ที่จะสามารถถ่ายทอดวิญญาณของส่างหม่องและยุพดี สองหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้งในอุดมคติและชาติกำเนิด แต่ด้วยพลังแห่งความรัก ทำให้ทั้งสองคนต้องถูกจองจำด้วยโซ่ตรวนแห่งความพิศวาสและอาฆาตแค้น ผมเชื่อว่าทั้งอนันดาและพลอยจะสร้างตำนานรักในครั้งนี้ ผ่านจอภาพยนตร์ได้อย่างซาบซึ้งสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง"

ชั่วฟ้าดินสลาย จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคกลับไปในปี พ.ศ. 2476 หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศสยาม 1 ปี อันเป็นปีเริ่มต้นตำนานรักอันซาบซึ้งสะเทือนใจของหนุ่มพม่ากับสาวชาวกรุง ซึ่งจบลงด้วยโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำเพื่อเข้าฉายภายในปีนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ไกรทอง
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง วินัย ไกรบุตร, วรรณษา ทองวิเศษ, ปรายฟ้า สิริวิชา
 • Casino Royale
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Daniel Craig, Eva Green, Mads Mikkelsen
 • Il Mare
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Lee Jeong-Jae , Jeon Ji-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Confucius - ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเพื่อเป็นเกียรติในวาระครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 2,560 ของนักปรัชญาจีน ขงจื๊อ และเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน อ่านต่อ»
 • Valentine's Day - จูเลีย โรเบิร์ตส์ ที่รับบท เคต และ แอนน์ แฮตธาเวย์ ที่รับบท ลิซ รับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะอยากร่วมงานกับผู้กำกับ แกร์รี มาร์แชลล์ อีกครั้ง หลังจาก จูเลีย เคยร่วมงานกับเขาใน Pretty Woman (1990) และ แอนน์ เคยร่วมงานกับเขาใน The Princess Diaries (2001) นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่รับแสดงเพราะอยากร่วมงานกับ แกร์รี เป็นครั้งแรก ได้แก่ แอชตัน คุตเชอร์ ผู้รับบท รีด, แบรดลีย์ คูเปอร์ ผู้รับบท โฮลเดน, เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ผู้รับบท จูเลีย และ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ผู้รับบท เฟลิเซีย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสุดป่วนของ เซอร์ลี (วิล อาร์เน็ตต์) กระรอกที่อาศัยในสวนของเมืองแห่งหนึ่ง ดันไปติดอยู่ในเหตุปล้นธนาคาร และถูกกล...อ่านต่อ»