1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

หม่อมน้อย ดึง พลอย ประกบ อนันดา ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

หม่อมน้อย ดึง พลอย ประกบ อนันดา ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

หลังจากห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไทยไปนานถึง 13 ปี ผู้กำกับชั้นครู "หม่อมน้อย - ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ผู้เคยฝากฝีมือกำกับภาพยนตร์ระดับรางวัลยอดเยี่ยมทั้งในและต่างประเทศมาแล้วมากมาย อาทิ "เพลิงพิศวาส" "อันดากับฟ้าใส" ก็ได้ฤกษ์หวนคืนวงการภาพยนตร์กับค่ายสหมงคลฟิล์มอีกครั้งในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ "ชั่วฟ้าดินสลาย" ดัดแปลงจากวรรณกรรมอมตะของ "เรียมเอง" หรือ "มาลัย ชูพินิจ"

โดยครั้งนี้ หม่อมน้อยได้จับพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ "อนันดา เอเวอริงแฮม" และนางเอกสาวมาดมั่น "พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" มาแปลงโฉมย้อนยุคเพื่อสวมวิญญาณของ "ส่างหม่อง" หนุ่มหล่อชาวพม่า และ "ยุพดี" สาวสวยล้ำสมัยชาวพระนคร กับเรื่องราวรักต้องห้ามที่จะสร้างความซาบซึ้งสะเทือนใจไปตราบชั่วฟ้าดินสลาย

หม่อมน้อยกล่าวถึงความรู้สึกที่หวนคืนสู่วงการภาพยนตร์ในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนได้กลับบ้านเก่าที่เราผูกพันมาตลอดชีวิต และภูมิใจที่เสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ยังนึกถึงและไว้วางใจหลังจากที่ไม่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเสี่ยเจียงนานกว่า 25 ปี นับจากเพลิงพิศวาส ภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของผม

และครั้งใหม่นี้ผมก็ได้นักแสดงรุ่นใหม่มืออาชีพอย่าง อนันดาและพลอยมานำแสดง ซึ่งผมถือว่า ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่เหมาะสมที่สุดใน พ.ศ. นี้ ทั้งรูปลักษณ์และฝีมือการแสดงระดับรางวัล ที่จะสามารถถ่ายทอดวิญญาณของส่างหม่องและยุพดี สองหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้งในอุดมคติและชาติกำเนิด แต่ด้วยพลังแห่งความรัก ทำให้ทั้งสองคนต้องถูกจองจำด้วยโซ่ตรวนแห่งความพิศวาสและอาฆาตแค้น ผมเชื่อว่าทั้งอนันดาและพลอยจะสร้างตำนานรักในครั้งนี้ ผ่านจอภาพยนตร์ได้อย่างซาบซึ้งสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง"

ชั่วฟ้าดินสลาย จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคกลับไปในปี พ.ศ. 2476 หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศสยาม 1 ปี อันเป็นปีเริ่มต้นตำนานรักอันซาบซึ้งสะเทือนใจของหนุ่มพม่ากับสาวชาวกรุง ซึ่งจบลงด้วยโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำเพื่อเข้าฉายภายในปีนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Aftershock - สร้างจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวที่ถังซาน มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1976 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน นับเป็นธรณีพิบัติที่รุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีการบันทึก (นับจากจำนวนยอดผู้เสียชีวิต) และนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเล่าถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เสฉวน ในปี 2008 ด้วย อ่านต่อ»
  • ชั่วฟ้าดินสลาย - ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เรียมเอง หรือ มาลัย ชูพินิจ ซึ่งถือเป็นบทประพันธ์แนวเรียลลิสติกหรือสัจนิยมเรื่องแรกของผู้เขียน อันเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆ มาของท่าน นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ นิกร ฉบับวันอาทิตย์เมื่อปี 1943 ในรูปแบบเรื่องสั้น ก่อนได้รับการแก้ไขและขยายเป็นนวนิยายขนาดเล็ก และตีพิมพ์โดยสำนักงาน พิทยาคม เมื่อปี 1951 และเคยมีการสร้างเป็นละครเวทีโดย คณะศิวารมย์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นิก ไวลด์ (เจสัน สเตแธม) ผู้คุ้มกันความปลอดภัยฝีมือระดับพระกาฬแห่งลาสเวกัส มีปัญหาส่วนตัวคือติดการพนัน วันหนึ่งเพื่อนขอ...อ่านต่อ»