1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทุ่มเงินกว่า 70 ล้าน ทำหนุมาน ราเชนทร์ ลงมือกำกับเอง

ทุ่มเงินกว่า 70 ล้าน ทำหนุมาน ราเชนทร์ ลงมือกำกับเอง

ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ทุ่มทุนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง หนุมาน เผยงบไม่ต่ำกว่า 70 ล้าน แย้มนักแสดงต้องสามารถเป็นลิงได้

"เรื่องหนุมาน ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นออกแบบการสร้าง ศึกษาความเป็นไปได้ของการสร้างฉากด้วยคอมพิวเตอร์ จะต้องมีความพิเศษ เพราะเป็นแนวแฟนตาซี งานตรงนี้ไม่ได้ใช้เวลาสั้นๆ เพราะมันยาก คาดว่าต้นทุนคงจะสูงมาก ไม่น่าจะต่ำกว่า 70 ล้าน ยังไม่รวมถึงโฆษณา แต่ก็อยากจะทำ เพราะยาก และบริษัทอาวองก็มักจะทำหนังแนวที่ฉีกออกไปอยู่แล้ว ด้านบทก็คงจะต้องมีทั้งวรรณคดี และปรับเปลี่ยนไปด้วย"

ผู้กำกับคนดังกล่าวถึงหนัง เรื่อง หนุมาน ต่อไปว่า เรื่องนี้ตนจะเป็นผู้กำกับเอง ส่วนเรื่องนักแสดงยังไม่ได้วางตัวผู้มารับบทหนุมาน

"เรื่องนี้ผมจะกำกับเองครับ คิดไว้นานแล้ว ตอนแรกกะว่าจะทำหลังจากเรื่องชาละวัน แต่พอมีเรื่องไกรทอง ก็เลยเก็บไปก่อน เพราะไม่อยากให้คนเห็นว่าหนังออกมาชนกัน ส่วนเรื่องนักแสดงที่จะมารับบทหนุมานนั้น ผมยังไม่ได้มองใครเอาไว้ แต่คนที่จะมารับบทนั้น จะต้องมีความคล่องแคล่ว โลดโผน เพราะคือลิง ต้องเล่นตาเป็น ผมจะมีทีมงานคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะสมกับบทช่วยเลือก"

วันนี้ในอดีต

  • Sex and the City
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Sarah Jessica Parker, Kim Cattrall, Kristin Davis
  • ส้มตำ
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง นาธาน โจนส์, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ศษิสา จินดามณี
  • ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้
    เข้าฉายปี 2014
    แสดง ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ชูติมา วันดึก, บุญศรี ยินดี

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของกลุ่มฮีโร่พลังเทพเจ้า นำโดย ฮีโรผู้มีจิตใจอารี เซอร์ซี (เจ็มมา ชาน) ฮีโรผู้เก่งกาจ อิคารัส (ริชาร์ด แมดเดน)...อ่านต่อ»