1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทุ่มเงินกว่า 70 ล้าน ทำหนุมาน ราเชนทร์ ลงมือกำกับเอง

ทุ่มเงินกว่า 70 ล้าน ทำหนุมาน ราเชนทร์ ลงมือกำกับเอง

ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ทุ่มทุนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง หนุมาน เผยงบไม่ต่ำกว่า 70 ล้าน แย้มนักแสดงต้องสามารถเป็นลิงได้

"เรื่องหนุมาน ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นออกแบบการสร้าง ศึกษาความเป็นไปได้ของการสร้างฉากด้วยคอมพิวเตอร์ จะต้องมีความพิเศษ เพราะเป็นแนวแฟนตาซี งานตรงนี้ไม่ได้ใช้เวลาสั้นๆ เพราะมันยาก คาดว่าต้นทุนคงจะสูงมาก ไม่น่าจะต่ำกว่า 70 ล้าน ยังไม่รวมถึงโฆษณา แต่ก็อยากจะทำ เพราะยาก และบริษัทอาวองก็มักจะทำหนังแนวที่ฉีกออกไปอยู่แล้ว ด้านบทก็คงจะต้องมีทั้งวรรณคดี และปรับเปลี่ยนไปด้วย"

ผู้กำกับคนดังกล่าวถึงหนัง เรื่อง หนุมาน ต่อไปว่า เรื่องนี้ตนจะเป็นผู้กำกับเอง ส่วนเรื่องนักแสดงยังไม่ได้วางตัวผู้มารับบทหนุมาน

"เรื่องนี้ผมจะกำกับเองครับ คิดไว้นานแล้ว ตอนแรกกะว่าจะทำหลังจากเรื่องชาละวัน แต่พอมีเรื่องไกรทอง ก็เลยเก็บไปก่อน เพราะไม่อยากให้คนเห็นว่าหนังออกมาชนกัน ส่วนเรื่องนักแสดงที่จะมารับบทหนุมานนั้น ผมยังไม่ได้มองใครเอาไว้ แต่คนที่จะมารับบทนั้น จะต้องมีความคล่องแคล่ว โลดโผน เพราะคือลิง ต้องเล่นตาเป็น ผมจะมีทีมงานคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะสมกับบทช่วยเลือก"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ใคร...ในห้อง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สินจัย เปล่งพานิช, กัญญา รัตนเพชร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • The Book of Eli
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis
 • กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, นที เอกวิจิตร

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beastly - ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์ อ่านต่อ»
 • Mary and Max - แอนิเมชันแบบสต็อปโมชันที่ทำจากดินน้ำมันเช่นนี้ เป็นงานถนัดของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต อยู่แล้ว เมื่อปี 2003 เขาเคยผลิตแอนิเมชันด้วยเทคนิคนี้เรื่อง Harvie Krumpet (2003) จนโด่งดังและคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยมมาครอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ก่อนอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ ปีศาจแห่งความโลภที่สิงสู่อยู่ในใจมนุษย์คนหนึ่งกำลังจะทำลายเมื่องที่เก่าแก่ที่สุดในโลกโบราณอ...อ่านต่อ»