1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตั๊ก เผยภายในปีนี้ได้ชม ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ 4-5

ตั๊ก เผยภายในปีนี้ได้ชม ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ 4-5

ใกล้จะได้เข้าฉายให้ชมกันแล้ว สำหรับภาคต่อของภาพยนตร์ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" จากฝีมือการกำกับของ "ท่านมุ้ย - ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล" ที่ดำเนินการถ่ายทำอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็จวนจะเสร็จสิ้นในเร็วๆ นี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการขยับขยายเนื้อหาสุดเข้มข้นออกไปถึงภาคที่ 5 แล้ว

"ตั๊ก - นภัสกร มิตรเอม" หนึ่งในนักแสดงผู้ที่รับบทเป็น "มังสามเกียด" หรือ "พระมหาอุปราชา" ได้เปิดเผยภายหลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับ ท่านมุ้ย ว่า ในภาค 4 ตอน "ศึกนันทบุเรง" ที่เพิ่มเติมเข้ามานั้น จะมีกำหนดฉายในวันแม่ 12 สิงหาคม 2554 ส่วนบทสรุปสุดท้ายภาค 5 "ยุทธหัตถี" น่าจะได้ชมกันภายในวันพ่อ 5 ธันวาคม นี้ "ผลงานตอนนี้ที่ยังถ่ายทำอยู่คือภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้งภาค 4 และภาค 5 ที่คุยกันกับท่านก็คือ 12 สิงหา จะเป็นภาค 4 และ 5 ธันวา จะเป็นภาคสุดท้ายครับ"

นักแสดงหนุ่มพูดถึงเรื่องราวในภาค 4 ให้ฟังว่า "จะเป็นเรื่องราวที่จะต่อจากภาค 3 เรื่องราวอันอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระจะไปต่อจากภาค 3 อย่างภาค 4 ต่อไปนี้ก็จะเป็นเรื่องของดราม่า ซึ่งจะเกี่ยวกับเรื่องของนันทบุเรงผู้เป็นพ่อ เรื่องของพระนเรศวรฯ ผู้เป็นศัตรู ซึ่งมังสามเกียดที่ผมเล่นก็จะเป็นบุคคลที่รับแรงกดดันทั้งทางด้านในวังเองกับนันทบุเรงซึ่งได้รับบาดเจ็บ แล้วก็รวมถึงศึกศัตรูภายนอกที่ต้องไปแสดงผลงานให้กับพระบิดา"

ตั๊ก บอกว่าในภาค 4 จะเข้มข้นขึ้นทั้งเนื้อหาและตัวนักแสดง "เนื้อหาก็คงจะแน่นขึ้นครับในเรื่องของความเข้มข้น อย่างภาค 3 เราจะเห็นเรื่องเรือของพระยาจีนจันตุ เรื่องของการดำเนินเรื่อง สังเกตเห็นท่านจะปูเรื่องของตัวละครใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา แล้วภาค 4 ตัวละครต่างๆ เนี่ยจะค่อนข้างเพิ่มขึ้นมากขึ้น ทุกอย่างจะเข้มข้นขึ้น พระแสงดาบคาบค่ายจะอยู่ในภาคนี้" พร้อมเผยถึงการถ่ายทำว่ายังเหลือประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเน้นเป็นการถ่ายเจาะ "ช่วงนี้เริ่มจะเสร็จแล้วครับ ภาค 4 ใกล้เสร็จแล้ว คือที่เก็บมาตลอดเวลาเนี่ยภาค 3 จนภาค 4 คือถ่ายมาเรียกว่าเกือบเสร็จหมดแล้วล่ะ แต่เหลือสุดท้ายเท่านั้นเองคือยุทธหัตถีที่ยังไม่ได้ถ่าย"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • 20th Century Boys
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Toshiaki Karasawa, Etsushi Toyokawa, Takako Tokiwa
 • Sex Drive
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Josh Zuckerman, Amanda Crew, James Marsden
 • ห้าแถว
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง เสกสรร สุทธิจันทร์, ศุภักษร ไชยมงคล, ชาติชาย งามสรรพ์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Julie & Julia - ดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่ม คือ Julie & Julia: My Year of Cooking Dangerously เขียนโดย จูลี พาวเวลล์ ผู้เขียนบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหาร 524 สูตรตามตำรา Mastering the Art of French Cooking ของ จูเลีย ไชลด์ ภายในเวลา 365 วัน และหนังสืออีกเล่ม คือ My Life in Paris เขียนโดย จูเลีย ไชลด์ และ อเล็กซ์ พรูดอมม์ โดยเล่าเรื่องราวชีวิตของ จูเลีย กับการทำอาหารฝรั่งเศสในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อ่านต่อ»
 • Couples Retreat - ในปี 2007 ภาพยนตร์ Swingers (1996) ที่เคยสร้างชื่อให้ วินซ์ วอห์น และ จอน เฟฟโรว์ ได้รับรางวัลเกียรติยศในงาน กายส์ ชอยส์ อวอร์ดส์ ของสไปก์ทีวี หลังการบันทึกเทปงานแจกรางวัล วินซ์ และ จอน ไปฉลองกันในสถานที่ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่นั่นเอง วินซ์ เสนอความคิดเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น แล้วทั้งคู่ก็ตกลงเขียนบทร่วมกัน พร้อมทั้งรับบทนำด้วยกัน โดย วินซ์ รับบท เดฟ และ จอน รับบท โจอี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดเวย์น (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) ใฝ่ฝันว่าจะหลบหนีออกจากเมืองเล็กๆ อย่าง คัตแบงก์ ในรัฐมอนแทนา กับแฟนสาว แคสซานดรา (เทเรซา พา...อ่านต่อ»