1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อี.ที.รอบการกุศล พร้อมประมูลของ รายได้มอบให้ UNICEF

อี.ที.รอบการกุศล พร้อมประมูลของ รายได้มอบให้ UNICEF

ภาพยนตร์เรื่อง E.T. The Extra-Terrestrial หรือ อี.ที.เพื่อนรัก นั้นเป็นที่รู้กันว่าเป็นงานชิ้นเอกของสตีเว่น สปีลเบอร์ก และบัดนี้ ในการเฉลิมฉลองครบรอบยี่สิบปีของภาพยนตร์เรื่องนี้ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และแอมบลิน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์กำลังจะนำภาพยนตร์ที่น่าทึ่งเรื่องนี้ในฉบับใหม่ออกฉาย ซึ่งรวมบางตอนที่ไม่มีใครเคยได้ดูมาก่อน รวมทั้งส่วนที่ทำด้วยคอมพิวเตอร์ และซาวนด์แทร็กที่รีมิกซ์ใหม่ด้วยระบบดิจิตัล ภายใต้การดูแลของสปีลเบอร์ก

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ผู้ชมทั่วโลกได้ให้การต้อนรับภาพยนตร์แนวใหม่ ซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์คลาสสิคและทำให้ผู้คนนับล้านตื่นตาตื่นใจกับเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์อันอยู่เหนือกาลเวลา ด้วยอำนาจของนิทาน และจิตวิญญาณของเทพนิยาย นับตั้งแต่ต้นเรื่องที่เปิดตัวอย่างไม่ต้องมีคำพูด เป็นบทกวี อันลึกลับไปจนถึงตอนสุดท้ายที่มีชีวิตชีวาและเฉียบคม ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

ในโอกาสครบรอบ 20 ปี นับตั้งแต่วันเริ่มฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรก บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ยูไอพี) ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เอสเอฟซีนีม่า และ UNICEF ได้ร่วมกันจัดรอบภาพยนตร์การกุศลภาพยนตร์ อี.ที. เพื่อนรัก ในฉบับตัดต่อใหม่ ที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ในวันที่ 1 เมษายน 2545 นี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เพียงรอบเดียววันเดียวเท่านั้น

ภายในงานจะมีการสัมภาษณ์ผู้กำกับ ดารา และสื่อมวลชนเกี่ยวกับความประทับใจในภาพยนตร์เรื่อง E.T. และการประมูลของที่ระลึกจากภาพยนตร์ อาทิ โปสเตอร์ อีที เมื่อ 20 ปีที่แล้ว โปสเตอร์อีทีสามมิติ 2 แผ่น (ซึ่งในเมืองไทยมีอยู่เพียง 7 แผ่นเท่านั้น) ของที่ระลึกจากภาพยนตร์ และของที่ระลึกของเหล่าดาราคนดัง ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการขายบัตรและการประมูลของที่ระลึกจะมอบให้กับองค์กร UNICEF นำไปใช้ในกิจกรรมสำหรับเด็กไทยต่อไป

ในโอกาสนี้จึงขอเชิญนักสะสมของที่ระลึกจากภาพยนตร์ โดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ของอีที. ร่วมประมูลของที่ระลึกจากภาพยนตร์ที่หายาก งานนี้แฟนอีทีตัวจริง ห้ามพลาดเด็ดขาด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีกำหนดฉายในประเทศไทย 5 เมษายนนี้ สำหรับผู้สนใจชมภาพยนตร์รอบการกุศลหรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการประมูลของที่ระลึกจากภาพยนตร์ครั้งนี้ สามารถติดต่อได้ที่ 0-2636-2438-9 ต่อ 24

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shame - ใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์ 25 วัน อ่านต่อ»
 • รักเอาอยู่ - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมภาพเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ในช่วงปลายปี 2011 เอาไว้ได้มากที่สุด โดยนักแสดงและทีมงานได้ลุยน้ำท่วมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อกลุ่มตำรวจที่มีประวัติไม่สะอาดถูกกลุ่มอาชญากรรัสเซียข่มขู่ เพื่อให้ดำเนินการปล้นในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความท้าทายแล...อ่านต่อ»