1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เดอะร็อค รับบทนำเป็นครั้งแรกใน The Scorpion King

เดอะร็อค รับบทนำเป็นครั้งแรกใน The Scorpion King

เดอะร็อค นักกีฬามวยปล้ำระดับโลก WWF รับบทนำครั้งแรกใน The Scorpion King หรือในชื่อไทยว่า ศึกราชันย์แผ่นดินเดือด ภาพยนตร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเดอะมัมมี่ซี่รีส์ ซึ่งมีเนื้อหาส่วนหนึ่งนำมาจาก เดอะมัมมี่ รีเทิร์นส ร่วมแสดงโดย ไมเคิล คล๊าก ดันแคน, เคลลี่ ฮู และ ปีเตอร์ แฟคซิเนลลิ

สุดยอดภาพยนตร์ผจญภัย แอ็คชั่นแห่งปี เรื่องนี้เขียนบทโดย สตีเว่น ซอมเมอร์, วิล ออสบอร์น และ เดวิด เฮเตอร์ จากเรื่องราวโดย โจนาธาน เฮลส์ และ สตีเว่น ซอมเมอร์ กำกับโดย ชัค รัสเซลล์ อำนวยการสร้างโดย สตีเว่น ซอมเมอร์ และ เควิน มิเชอร์

ด้วยแรงบันดาลใจจากตำนานนักรบอียิปต์โบราณ The Scorpion King เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ 5000 ปีก่อน ณ นคร กมลาห์ ซึ่งปกครองโดยเจ้าครองนครผู้ชั่วร้าย ที่หวังจะทำลายนักพเนจรเร่ร่อนในแดนทะเลทรายให้หมดสิ้นเผ่าพันธุ์ พวกชนเผ่าที่ยังคงหลงเหลืออยู่อย่างกระจัดกระจาย จึงต้องเลือกระหว่างการรวมตัวเพื่อต่อสู้กับอำนาจชั่วร้ายหรือว่าตายดับสูญไป เมื่อรู้ว่าศัตรูเชื่อถือในคำทำนายของหมอผีเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงได้จ้างมาธายุส (นำแสดงโดย เดอะร็อค) มือสังหารชั้นยอดไปกำจัดหมอผี

หลังจากที่มาธายุสได้แฝงตัวเข้าสู่กองทหาร เขาพบว่าแท้จริงนั้นหมอผีนั้นเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง แต่แทนที่เขาจะฆ่าเธอ เขากลับนำเธอร่วมผจญภัยในทะเลทรายแดนโหด โดยมีทหารรับใช้ของเจ้านครติดตามทุกหนแห่งและทำทุกวิถีทางที่จะนำเธอกลับคืนให้ได้ มาธายุสได้รับบาดแผลฉกรรจ์จากการต่อสู้ แต่เขาต้องเข้มแข้งเพื่อนำกลุ่มคนเร่ร่อนที่กระจัดกระจายให้รวมตัวเดินทางสู่นครกมลาห์ เพื่อเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับอำนาจชั่วร้าย

เตรียมพบตำนานแห่งการต่อสู้ในภาพยนตร์แอ็คชั่นยิ่งใหญ่ The Scorpion King ฉายเปิดตัวพร้อมกับประเทศสหรัฐอเมริกา 19 เมษายน นี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Hanna - เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ อ่านต่อ»
 • พุ่มพวง - ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ ดวงจันทร์ที่จากไป ซึ่งก็เป็นงานเขียนของ บินหลา สันกาลาคิรี ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของผู้คนที่มีชะตาชีวิตเกี่ยวข้องกันในทางตรงและทางอ้อม ทั้งผู้กำกับหญิงและนักเขียนหญิงอาวุโสผู้เป็นแรงบันดาลใจข...อ่านต่อ»