1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จีนา ลุ้นสวมบท โจฮันนา ในภาคต่อของ The Hunger Games

จีนา ลุ้นสวมบท โจฮันนา ในภาคต่อของ The Hunger Games

"จีนา มาโลน" (Jena Malone) นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง "Sucker Punch" อยู่ในระหว่างการเจรจากับ ไลออนส์เกต ฟิล์ม เพื่อรับบท โจฮันนา เมสัน ผู้ชนะจากเขต 7 ที่จะมีบทบาทเด่นไม่ใช่แค่ใน "The Hunger Games: Catching Fire" แต่รวมถึง "The Hunger Games: Mockingjay" ซึ่งเป็นภาคที่ 2 และ 3 ของภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องดัง "The Hunger Games" ที่เปิดตัวอย่างร้อนแรงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โจฮันนา เมสัน เป็นหนึ่งในตัวละครที่ผู้ชมรอคอยว่านักแสดงคนใดจะมารับบทบาทนี้ เพราะเธอเป็นผู้ชนะหญิงที่ยังมีชีวิตอยู่ มีทักษะการฆ่าไม่ธรรมดา วาจาทิ่มแทงประชดประชัน และที่สำคัญคือเล่ห์เหลี่ยมสูงชนิดหาตัวจับยาก โดย โจฮันนา ถูกเรียกตัวกลับมาประลองเกมล่า ควอเตอร์ เควลล์ ในฐานะผู้พิชิต ร่วมกับตัวแทนเขตอื่นๆ รวมถึงตัวแทนหญิงจากเขต 12 ที่ต่างฝ่ายต่างไม่ถูกชะตากันอย่าง แคทนิส เอเวอร์ดีน ตัวเอกของเรื่องที่รับบทโดย "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์" (Jennifer Lawrence)

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือมากมายเกี่ยวกับผู้ที่จะมารับบท โจฮันนา ทั้ง "มิลา คูนิส" (Mila Kunis) "รูนีย์ มารา" (Rooney Mara) "เอ็มมา สโตน" (Emma Stone) "คริสเตน เบลล์" (Kristen Bell) และอีกนักแสดงวัยรุ่นอีกหลายคน แต่ 2 ชื่อที่มีลุ้นที่สุด คือ "มีอา วาชิคอฟสกา" (Mia Wasikowska) ที่สร้างชื่อจากบท อลิซ ใน "Alice in Wonderland" และนางแบบสาวที่หันมาจับอาชีพนักแสดงอย่าง "โซอี แอกเกลิกี" (Zoe Aggeliki) ที่กำลังจะมีผลงานอย่างเต็มตัวใน "Percy Jackson: Sea of Monster" ในปีหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของ มีอา ได้ออกมาปฏิเสธว่ายังไม่มีการติดต่อใดๆ ทั้งสิ้น และเธอเองก็มีตารางงานที่รัดตัวมากแล้วสำหรับปีนี้ โซอี จึงกลายเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะได้รับบท โจฮันนา ก่อนที่ จีนา ซึ่งผ่านงานแสดงมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ "Life as a House" "Pride and Prejudice" รวมถึง Sucker Punch เมื่อปีที่ผ่านมา จะก้าวเข้ามาร่วมทดสอบบทเดียวกันนี้ และด้วยประสบการณ์การแสดงที่มากกว่า อาจทำให้ จีนา คว้าบท โจฮันนา สาวเขต 7 ที่มีขวานเป็นอาวุธนี้ไปได้ในที่สุด

นอกจากบท โจฮันนา ยังมีอีกบทที่น่าลุ้นไม่แพ้กัน นั่นคือ ฟินนิก โอแดร์ ที่มีข่าวลือว่าอาจจะเป็นนักแสดงหนุ่ม "อาร์มี แฮมเมอร์" (Armie Hammer) หรือ "การ์เรตต์ เฮดลันด์" (Garret Hedlund) ส่วนบท พลูทาร์ก เฮฟเวนสบี นั้น ทางค่ายภาพยนตร์ได้ยื่นข้อเสนอให้ “ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน” (Phillip Seymour Hoffman) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้านนักแสดงนำทั้ง 3 คนของเรื่อง ได้แก่ เจนนิเฟอร์ และอีก 2 หนุ่มอย่าง "จอช ฮัทเชอร์สัน" (Josh Hutcherson) และ "เลียม เฮมสเวิร์ธ" (Liam Hemsworth) จะกลับมารับบทเดิมอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแน่นอน

หลังจากได้ "ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" (Francis Lawrence) ที่เคยฝากฝีมือการกำกับไว้ใน "I Am Legend" และล่าสุดเรื่อง "Water for Elephants" เมื่อปีที่แล้ว มาทำหน้าที่แทนผู้กำกับ "แกรี รอสส์" (Gary Ross) ที่ขอถอนตัวไปทำงานอื่น ขณะนี้กำลังอยู่ในระยะเตรียมงานสร้างภาคที่ 2 ของ The Hunger Games และคาดว่าจะได้ข้อสรุปที่แน่ชัดเกี่ยวกับตัวแสดงในเร็ววันเพื่อให้ทันเปิดกล้องในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดย Hunger Games: Catching Fire มีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 22 พฤศจิกายน 2013

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Silent Hill
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Radha Mitchell, Sean Bean, Jodelle Ferland
 • The Bow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jeon Seong-hwang, Han Yeo-reum, Seo Si-jeok
 • Crazy First Love
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Son Ye-Jin, Yu Dong-Geun

เกร็ดภาพยนตร์

 • What If - แมรี อลิซาเบธ วินสเตต, เดบอราห์ แอน วอลล์, โรส เบิร์น และ รีเบกกา ฮอลล์ ล้วนเป็นนักแสดงที่ได้รับการพิจารณาให้รับบท ชานทรี ที่สุดท้ายแล้วรับบทโดย โซอี คาซาน อ่านต่อ»
 • Boyhood - เอลลาร์ โคลเทรน ผู้รับบท เมสัน ตอนเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์อายุ 7 ปี และตอนถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จอายุ 18 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความเชื่อเรื่องผีรวมถึงความรักระหว่างชายหญิง และลูกชายที่ตามหาพ่อที่หายตัวจากการมาเที่ยวไทย จนมาพบว่าพ่อได้แต่...อ่านต่อ»