1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ประกาศผล เอ็มทีวี มูฟวี อวอร์ดส์ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2012

ประกาศผล เอ็มทีวี มูฟวี อวอร์ดส์ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2012

ถือเป็นกระแสตอบรับใหม่ สำหรับเวทีประกาศรางวัล "เอ็มทีวี มูฟวี อวอร์ดส์" (MTV Movie Awards) ประจำปีล่าสุด เมื่อผู้ชนะเดิมแสนคุ้นเคยอย่างกลุ่มแวมไพร์ทไวไลท์กับภาพยนตร์ตอนล่าสุดของพวกเขา "The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1" คว้ารางวัลหลัก ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม กับ รางวัลฉากจูบยอดเยี่ยมประจำปี ไปครอง ส่วน "The Hunger Games" ภาพยนตร์ผจญภัยที่สร้างจากนิยายขายดีกลับตีตื้นขึ้นมารับ 4 รางวัลเด่น ได้แก่ นักแสดงนำชายและหญิง นักแสดงแปลงโฉม และ ฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม จึงส่งผลให้ในภาพรวม The Hunger Games กลายเป็นผู้ชนะสูงสุดครั้งที่ 21 ประจำปี 2012 ไปโดยปริยาย

"เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์" "จอช ฮัตเชอร์สัน" และ "อลิซาเบธ แบงก์ส" 3 นักแสดงจาก The Hunger Games คือผู้คว้ารางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมทั้งหญิงและชาย กับนักแสดงผู้ถูกแปลงโฉมบนจอยอดเยี่ยม ไปครองตามลำดับ ซึ่งหนุ่ม จอช ดูจะดีใจมากกับรางวัลที่ได้รับ "ผมอยากถือป๊อปคอร์นทองคำนี้มาตั้งแต่ผมอายุ 4 ขวบได้มั้งครับ" ด้าน อลิซาเบธ เองก็ขึ้นรับรางวัลอย่างร่าเริงว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตฉันเลยค่ะ" ขณะที่สาว เจนนิเฟอร์ ไม่สามารถมาร่วมงานได้ จึงขอบคุณทุกคนผ่านวิดีโอแทน

อย่างไรก็ตาม รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปียังคงตกเป็นของทีมทไวไลท์ ผู้ชนะเดิมจากปีก่อน โดย "คริสเต็น สจ็วต" กล่าวขอบคุณในฐานะตัวแทนของเหล่านักแสดงอย่างปลาบปลื้มว่า "ฉันรู้ว่าฉันพูดอะไรแบบเดิมทุกครั้ง แต่ฉันก็ยังอยากขอบคุณทุกคนจริงๆ ค่ะ" เพราะรางวัลนี้มีความหมายมากสำหรับเธอและทุกคนที่มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ชุดนี้ เพื่อนนักแสดง "เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์" เองก็ได้กล่าวขอบคุณเสริมถึงแฟนๆ ที่ติดตามพวกเขามาตั้งแต่แรกเริ่ม รวมไปถึงผู้กำกับภาคล่าสุด "บิล คอนดอน" และนักเขียนหนังสือต้นฉบับ "สเตฟานี เมเยอร์" ก่อนเชิญชวนแฟนๆ ให้รอลุ้นกับตอนจบภาคสุดท้ายที่จะเข้าฉายเดือนพฤศจิกายนนี้

ด้านรางวัลฝั่งนักแสดงเพิ่มเติม สาวรุ่น "เชลลีน วูดลีย์" กับบทบาทลูกสาวคนโตในภาพยนตร์ชีวิต "The Descendants" ส่งให้เธอรับหนึ่งรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ ขณะที่ "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" ที่ฝากผลงานไว้ใน "Horrible Bosses" คว้ารางวัลดาวร้ายยอดเยี่ยมไปครอง ส่วน "เมลิสซา แม็กคาร์ธี" รับไปในส่วนของนักแสดงตลกยอดเยี่ยม จากบทบาทเพื่อนเจ้าสาวสุดฮาใน "Bridesmaids" ซึ่ง เมลิสซา และเพื่อนนักแสดงสาวของเรื่องนี้ ทั้ง "คริสเทน วิก" "มายา รูดอล์ฟ" "โรส เบิร์น" "เวนดี แม็กเลนดอน-โควีย์" และ "เอลลี เคมเพอร์" ก็ร่วมรับอีกหนึ่งรางวัลกับฉากชวนทรมานยอดเยี่ยม ในฉากที่พวกเธอท้องเสียเพราะอาหารที่รับประทานเข้าไปนั่นเอง

ฟากพ่อมด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไปได้สวยกับรางวัลวีรบุรุษยอดเยี่ยม ที่มาจากผลลงคะแนนเสียงอันล้นหลามจากแฟนๆ รวมถึงรางวัลกลุ่มนักแสดงยอดเยี่ยม มอบให้กับกลุ่มนักแสดงหลัก "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" "รูเพิร์ต กรินต์" "เอ็มมา วัตสัน" และ "ทอม เฟลตัน" จากตอนจบแห่งโลกพ่อมดแม่มด "Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2" โดยมีสาว เอ็มมา ฉายเดี่ยวขึ้นรับรางวัลและขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องในฐานะตัวแทน

เจ้าของรางวัลผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพประจำปีตกเป็นของนักแสดงหนุ่มใหญ่ "จอห์นนี เดปป์" กับบทบาทอันหลากหลายที่เขาฝากเอาไว้ในอาชีพการแสดงของเขา ตั้งแต่โจรสลัด เจ้าของโรงงานช็อกโกแลต ช่างตัดผมสุดโหด หรือแม้แต่แวมไพร์หลงยุค โดยเจ้าตัวกล่าวติดตลกว่า รางวัลนี้ทำให้เขารู้สึกเหมือนได้รับรางวัลสำหรับอำลาวงการเลย

อีกหนึ่งรางวัลที่มอบให้เป็นเกียรติสำหรับอาชีพนักแสดง คือ รางวัลนักแสดงผู้เป็นแบบอย่าง ที่แจกปีนี้เป็นครั้งแรก โดยมีนักแสดงสาว "เอ็มมา สโตน" เป็นผู้ได้รับเกียรติในรางวัลดังกล่าว สำหรับความหลากหลายที่เธอส่งผ่านบทบาทการแสดงของเธอ ตั้งแต่แนวตลกเรียกเสียงหัวเราะไปจนถึงแนวชีวิตเข้มข้น อาทิ "Superbad" "Easy A" "Crazy, Stupid, Love" และ "The Help" ซึ่ง เอ็มมา ตื้นตันใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ "สิ่งเดียวที่ฉันหวังจากรางวัลนี้คือ มันคงสามารถเป็นแรงดลใจสำหรับความแปลกใหม่และไม่เหมือนใครก็เป็นได้ค่ะ"

งานประกาศรางวัล "เอ็มทีวี มูฟวี อวอร์ดส์" (MTV Movie Awards) ครั้งที่ 21 ประจำปี 2012 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามเวลาที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยมีหนุ่มนักแสดง "รัสเซล แบรนด์" รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการคอยสร้างสีสัน ซึ่งนอกจากงานมอบรางวัล ภายในงานมีการแสดงดนตรี อาทิ วง "เดอะ แบล็ก คีย์ส" กับแร็ปเปอร์ผิวสี "วิซ คาลิฟา" และการฉายตัวอย่างภาพยนตร์ที่จะมีกำหนดเข้าโรงฉายเร็วๆ นี้อีกด้วย เช่น "The Dark Knight Rises" เป็นต้น

ผลรางวัล MTV Movie Awards 2012

 • ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม: The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1
 • นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม: เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) จาก The Hunger Games
 • นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม: จอช ฮัตเชอร์สัน (Josh Hutcherson) จาก The Hunger Games
 • นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม: เชลลีน วูดลีย์ (Shailene Woodley) จาก The Descendants
 • นักแสดงบทร้ายยอดเยี่ยม: เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) จาก Horrible Bosses
 • นักแสดงตลกยอดเยี่ยม: เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) จาก Bridesmaids
 • นักแสดงผู้ถูกแปลงโฉมบนจอยอดเยี่ยม: อลิซาเบธ แบงก์ส (Elizabeth Banks) จาก The Hunger Games
 • กลุ่มนักแสดงยอดเยี่ยม: แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) เอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) รูเพิร์ต กรินต์ (Rupert Grint) และ ทอม เฟลตัน (Tom Felton) จาก Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2
 • วีรบุรุษยอดเยี่ยม: แฮร์รี พอตเตอร์ จาก Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2
 • ฉากจูบยอดเยี่ยม: คริสเต็น สจ็วต (Kristen Stewart) และ โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) จาก The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1
 • ฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม: เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) และ จอช ฮัตเชอร์สัน (Josh Hutcherson) สู้กับ อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก (Alexander Ludwig) จาก The Hunger Games
 • ฉากชวนทรมานยอดเยี่ยม: ฉากท้องเสียเพราะอาหารเป็นพิษของ คริสเทน วิก (Kristen Wiig) มายา รูดอล์ฟ (Maya Rudolph) โรส เบิร์น (Rose Byrne) เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) เอลลี เคมเพอร์ (Ellie Kemper) และ เวนดี แม็กเลนดอน-โควีย์ (Wendi McLendon-Covey) จาก Bridesmaids
 • เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม: Party Rock Anthem ของ แอลเอ็มเอฟเอโอ (LMFAO) ซึ่งประกอบภาพยนตร์ 21 Jump Street
 • นักแสดงผู้เป็นแบบอย่าง (MTV Trailblazer Award): เอ็มมา สโตน (Emma Stone)
 • ผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพ (MTV Generation Award): จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Twins Effect
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Ekin Cheng , Charlene Choi , Gillian Chung
 • The Lone Ranger
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Johnny Depp, Armie Hammer, Helena Bonham Carter
 • Despicable Me 2
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Steve Carell, Kristen Wiig, Russell Brand

เกร็ดภาพยนตร์

 • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
 • สวรรค์บ้านนา - เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มนุษย์แทบทุกคนคลั่งไคล้การฆ่าฟันเพื่อเอาชีวิตตัวเองให้รอดในโลกที่มีแต่ทะเลทรายสุดลูกหูลูกตา หลังอารยธรรมมนุษยชาติล่มสลา...อ่านต่อ»