1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แมน ได้โอกาสทำตามฝันก้าวสู่ผู้กำกับเรื่องแรก โฟร์ คิงส์

แมน ได้โอกาสทำตามฝันก้าวสู่ผู้กำกับเรื่องแรก โฟร์ คิงส์

คร่ำหวอดในฐานะนักแสดงมานาน ในที่สุด "แมน - ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์" ก็พร้อมแล้วที่จะทำตามความฝันของตัวเอง ขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกกับเรื่อง "โฟร์ คิงส์" (4 Kings) ให้กับทางค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยดึงโปรดิวเซอร์มากความสามารถ "อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร" พร้อมยังคว้าเพื่อนนักแสดงฝีมือคุณภาพทั้ง "โจ๊ก - อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ" "ชาคริต แย้มนาม" "จุ๊บ - ภัทรา อธิราษฎร์กุล" และนักแสดงตลกชั้นนำ "เทพ โพธิ์งาม" มาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้

สำหรับ โฟร์ คิงส์ เป็นภาพยนตร์แนวคอเมดีที่แอบร้ายอย่างมีชั้นเชิงกึ่งล้อเลียน เรียกว่าตลกด้วยสถานการณ์กับเรื่องราวของกลุ่มนักต้มตุ๋นที่รวมหัวกันโค่นเซียนพนันต่างๆ มันสุดแสนจะชุลมุนวุ่นวายและเฮฮา ซึ่งผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง แมน ตั้งใจสร้างขึ้น เพื่อต้องการให้คนดูมีความสุขกับผลงานการกำกับครั้งแรก โดยเล่าถึงการก้าวสู่การเป็นผู้กำกับ และการร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพในครั้งนี้ว่า

"โปรเจกต์นี้ผมมั่นใจในส่วนของทีมงานและนักแสดงระดับมืออาชีพทั้งนั้น แม้ผมเองจะเป็นผู้กำกับน้องใหม่ แต่ถ้าเทียบเรื่องการแสดงที่ผ่านมากว่า 20 ปีมันเก่าแล้ว (หัวเราะ) ซึ่งเราก็อาศัยจากประสบการณ์ต่างๆ ในวงการบันเทิง คือผมฝันว่าถึงจุดๆ นึงเราเองก็อยากจะก้าวมาสู่ผู้กำกับ อยากจะทำประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการภาพยนตร์ดูครับ ได้มีโอกาสกำกับเรื่องแรกในชีวิตรู้สึกสนุกดี ทุกคนให้ความร่วมมือดีมาก ทั้งพี่อุ๋ย นนทรีย์ ก็มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ นักแสดงก็ทั้งป๋าเทพ คริต รวมถึงนักแสดงท่านอื่นๆ พวกเราตั้งใจกันทำหนังให้ออกมาสนุก เจตนาของพวกเราคืออยากให้คนดูมีความสุข เพราะทุกวันนี้ต้องเจอปัญหาและเรื่องซีเรียสต่างๆ เยอะพอแล้ว ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Aftershock - สร้างจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวที่ถังซาน มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1976 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน นับเป็นธรณีพิบัติที่รุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีการบันทึก (นับจากจำนวนยอดผู้เสียชีวิต) และนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเล่าถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เสฉวน ในปี 2008 ด้วย อ่านต่อ»
  • ชั่วฟ้าดินสลาย - ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เรียมเอง หรือ มาลัย ชูพินิจ ซึ่งถือเป็นบทประพันธ์แนวเรียลลิสติกหรือสัจนิยมเรื่องแรกของผู้เขียน อันเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆ มาของท่าน นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ นิกร ฉบับวันอาทิตย์เมื่อปี 1943 ในรูปแบบเรื่องสั้น ก่อนได้รับการแก้ไขและขยายเป็นนวนิยายขนาดเล็ก และตีพิมพ์โดยสำนักงาน พิทยาคม เมื่อปี 1951 และเคยมีการสร้างเป็นละครเวทีโดย คณะศิวารมย์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นิก ไวลด์ (เจสัน สเตแธม) ผู้คุ้มกันความปลอดภัยฝีมือระดับพระกาฬแห่งลาสเวกัส มีปัญหาส่วนตัวคือติดการพนัน วันหนึ่งเพื่อนขอ...อ่านต่อ»