1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แมน ได้โอกาสทำตามฝันก้าวสู่ผู้กำกับเรื่องแรก โฟร์ คิงส์

แมน ได้โอกาสทำตามฝันก้าวสู่ผู้กำกับเรื่องแรก โฟร์ คิงส์

คร่ำหวอดในฐานะนักแสดงมานาน ในที่สุด "แมน - ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์" ก็พร้อมแล้วที่จะทำตามความฝันของตัวเอง ขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกกับเรื่อง "โฟร์ คิงส์" (4 Kings) ให้กับทางค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยดึงโปรดิวเซอร์มากความสามารถ "อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร" พร้อมยังคว้าเพื่อนนักแสดงฝีมือคุณภาพทั้ง "โจ๊ก - อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ" "ชาคริต แย้มนาม" "จุ๊บ - ภัทรา อธิราษฎร์กุล" และนักแสดงตลกชั้นนำ "เทพ โพธิ์งาม" มาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้

สำหรับ โฟร์ คิงส์ เป็นภาพยนตร์แนวคอเมดีที่แอบร้ายอย่างมีชั้นเชิงกึ่งล้อเลียน เรียกว่าตลกด้วยสถานการณ์กับเรื่องราวของกลุ่มนักต้มตุ๋นที่รวมหัวกันโค่นเซียนพนันต่างๆ มันสุดแสนจะชุลมุนวุ่นวายและเฮฮา ซึ่งผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง แมน ตั้งใจสร้างขึ้น เพื่อต้องการให้คนดูมีความสุขกับผลงานการกำกับครั้งแรก โดยเล่าถึงการก้าวสู่การเป็นผู้กำกับ และการร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพในครั้งนี้ว่า

"โปรเจกต์นี้ผมมั่นใจในส่วนของทีมงานและนักแสดงระดับมืออาชีพทั้งนั้น แม้ผมเองจะเป็นผู้กำกับน้องใหม่ แต่ถ้าเทียบเรื่องการแสดงที่ผ่านมากว่า 20 ปีมันเก่าแล้ว (หัวเราะ) ซึ่งเราก็อาศัยจากประสบการณ์ต่างๆ ในวงการบันเทิง คือผมฝันว่าถึงจุดๆ นึงเราเองก็อยากจะก้าวมาสู่ผู้กำกับ อยากจะทำประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการภาพยนตร์ดูครับ ได้มีโอกาสกำกับเรื่องแรกในชีวิตรู้สึกสนุกดี ทุกคนให้ความร่วมมือดีมาก ทั้งพี่อุ๋ย นนทรีย์ ก็มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ นักแสดงก็ทั้งป๋าเทพ คริต รวมถึงนักแสดงท่านอื่นๆ พวกเราตั้งใจกันทำหนังให้ออกมาสนุก เจตนาของพวกเราคืออยากให้คนดูมีความสุข เพราะทุกวันนี้ต้องเจอปัญหาและเรื่องซีเรียสต่างๆ เยอะพอแล้ว ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
 • Beowulf
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Angelina Jolie, Anthony Hopkins, Ray Winstone
 • ตำนานกระสือ
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ลักขณา วัธวงส์ศิริ, นักรบ ไตรโพธิ์, ณัทธร สมคะเน

เกร็ดภาพยนตร์

 • Daybreakers - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ปีเตอร์ สไปริก และไมเคิล สไปริก ออกแบบภาพลักษณ์ของแวมไพร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาพลักษณ์กอธิกในวรรณกรรมของ บราม สโตเกอร์ หรือ แอนน์ ไรซ์ ที่คุ้นตากันดี แวมไพร์ของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในถ้ำ ปราสาท หรือที่ซ่อนใต้ดิน แต่เป็นแวมไพร์ในโลกอนาคตล้ำสมัย ที่ซึ่งนักเรียนไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงกลายแวมไพร์ พวกเขาต้องเดินทางไปทำงานในความมืด และต่อแถวซื้อเลือดกันในร้านสตาร์บัคส์ อ่านต่อ»
 • บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) - สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์สั้นเรื่อง ทำไมต้องตลก ของผู้กำกับ บอล - วิทยา ทองอยู่ยง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โนอาห์ (รัสเซล โครว์) บุรุษผู้ได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้แบกรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ด้วยศรัทธาอันคงมั่น เพื่อช่วยเหลือชีวิตจำ...อ่านต่อ»