1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซิลเวสเตอร์ เตรียมความพร้อม หวนรับบทระห่ำ Rambo 5

ซิลเวสเตอร์ เตรียมความพร้อม หวนรับบทระห่ำ Rambo 5

เพื่อให้ตัวละคร จอห์น แรมโบ จากภาพยนตร์ชุด "Rambo" ยังคงความแข็งแกร่งในภาพยนตร์ภาคต่อลำดับที่ 5 ของ Rambo นักแสดงวัย 68 ปี "ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน" (Sylvester Stallone) ผู้ซึ่งเพิ่งเสร็จจากงานกำกับและแสดงไปในภาพยนตร์รวมดาวบู๊ "The Expandables 3" เผยว่าได้เริ่มเตรียมพร้อมสำหรับบทตัวเอกสุดระห่ำแล้ว

"ผมกำลังเตรียมความพร้อม ผมเริ่มออกกำลังแล้วล่ะครับ" ซิลเวสเตอร์ กล่าว "ผมจะต้องเหมาะที่จะเป็นคนสุดโหดหินและอะไรทำนองนั้น แต่ก็มีไหวพริบ เป็นนักฆ่าที่มีหัวใจ หลักแหลมแต่ก็ยังมีความเขลา สูงแต่ก็เตี้ย ตัวหนาแต่ก็ผอม คุณรู้ใช่ไหมครับว่าผมหมายถึงอะไร เรากำลังพยายามจะครอบคลุมขีดจำกัดทั้งหมดครับ"

ซิลเวสเตอร์ รับบท จอห์น แรมโบ ตัวเอกของภาพยนตร์ชุด Rambo ครั้งแรกใน "First Blood" เมื่อปี 1982 และยังคงกลับมารับบทเดิมในภาพยนตร์ภาคต่อ "Rambo: First Blood Part II" และ "Rambo III" ในปี 1985 และ 1988 ตามลำดับ หลังจากนั้นอีกสองทศวรรษ ซิลเวสเตอร์จึงกลับมารับบทในภาพยนตร์ลำดับที่ 4 ซึ่งใช้ชื่อ "Rambo" อีกครั้งในปี 2008 และในปี 2014 ซิลเวสเตอร์ ได้หวนสู่บทอันโด่งดังอีกครั้ง คราวนี้เขาขอนั่งแท่นผู้กำกับและลงมือเขียนบทเองด้วย

Rambo 5 ที่ยังไม่มีชื่อเป็นทางการมีเนื้อเรื่องคร่าวๆ ว่าครั้งนี้ แรมโบ ขอบู๊สนั่นกับเครือข่ายผู้ค้ายาชาวเม็กซิโก โดย ซิลเวสเตอร์ เผยว่าภาพยนตร์ภาคนี้เปรียบเหมือนภาพยนตร์เรื่อง "No Country for Old Men" ภาพยนตร์เมื่อปี 2007 ที่กำกับโดยสองพี่น้อง "โจเอล โคเอน" (Joel Coen) และ "อีธาน โคเอน" (Ethan Coen) แต่เป็นรูปแบบที่นำเสนอผ่านมุมมองของตัว ซิลเวสเตอร์ เอง

บทตัวเอกในภาพยนตร์ Rambo 5 ไม่ใช่บทขึ้นหิ้งเพียงบทเดียวที่ถูกนำกลับมาชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง แฟนๆ ที่ชื่นชอบ ซิลเวสเตอร์ คาดหวังได้เลยกับการกลับมารับบท ร็อกกี สุดยอดนักมวยจากภาพยนตร์ชุด "Rocky" แม้ครั้งนี้จะไม่ได้กลับมารับบทนำเต็มตัว แต่ ร็อกกี ก็หวนสู่จอเงินในฐานะอาจารย์ผู้ฝึกฝนหลานชายของอดีตศัตรูในภาพยนตร์เรื่อง "Creed" ซึ่งมีนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรง "ไมเคิล บี. จอร์แดน" (Michael B. Jordan) มารับบทนำ นอกจากนี้แผนการสร้าง "The Expendables 4" ได้เริ่มตั้งเค้าให้เห็นลางๆ แล้ว แม้ว่า The Expendables 3 จะเพิ่งออกฉายก็ตาม

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
 • สวรรค์บ้านนา - เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในปี พ.ศ. 2135 หลังพ่ายศึกยุทธหัตถี ฝ่ายหงสาวดี พระเจ้านันทบุเรง (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) ทรงโทมนัสที่ต้องสูญเสียพระราชโอร...อ่านต่อ»