1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แตงโม พลิกโฉมเป็นแม่ค้าขายส้มตำใน สาย 8 แรงทะลุนรก

แตงโม พลิกโฉมเป็นแม่ค้าขายส้มตำใน สาย 8 แรงทะลุนรก

เตรียมโดดลงจอเงินอีกครั้งสำหรับนางเอกมากฝีมือ "แตงโม - ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" ในภาพยนตร์ "สาย 8 แรงทะลุนรก" ประกบตลกดาวรุ่งแห่งยุค "แจ๊ส ชวนชื่น" หรือ "ผดุง ทรงแสง" โดยดาราสาวกล่าวถึงบทบาทที่ได้รับว่า "สำหรับหนังเรื่องแรกนะคะ ก็รับบทเป็นแม่ค้าขายส้มตำค่ะ แต่จริงๆ แล้วเนี่ยเมื่อก่อนเราเป็นคุณหนูอยู่โรงเรียนนานาชาติไฮโซ แต่ว่าเราก็โดนพี่แจ๊สหลอกว่าเป็นคนรวย แล้วเราก็มาใช้ชีวิตกับพี่แจ๊ส ตอนหลังก็มาช่วยกันทำมาหากิน พี่แจ๊สก็จะเป็นคนขับรถเมล์ค่ะ"

แตงโม ยอมรับว่าทำงานค่อนข้างยาก เพราะจังหวะการแสดงภาพยนตร์แตกต่างกับละครที่คุ้นชิน "มันก็จะมีความเป็นปากตลาด ซึ่งว่าแบบเราก็ถนัดเรื่องแบบนี้เนอะ เราก็แบบว่ามีความครีเอตในคำพูด แต่ว่าลักษณะการเล่นหนังกับการเล่นละครเนี่ยต่างกันมากๆ เลย แล้วโมก็มาวันแรกเนี่ยโมเล่นไม่ได้ ก็เกือบ 10 เทกค่ะ มันค่อนข้างยากมากๆ เลย เพราะว่ามันจะต้องเป็นเรียลลิสติกจริงๆ แต่ว่าโมติดแบบแพตเทิร์นละครมาเยอะ โมก็เลยใช้เสียงที่มันใช้ได้ในละคร แต่ว่าพอเป็นหนังแล้วมันจะดูแบบเยอะไปค่ะ แต่ว่าพี่พชร์ (พชร์ อานนท์ หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ พจน์ อานนท์) ก็คอยบอกว่าอันไหนควรลดควรเพิ่มค่ะ"

ส่วนเหตุผลที่ทำให้สาวคนนี้ตัดสินใจรับงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรก เจ้าตัวบอกว่า "เป็นแฟนหนังพี่พชร์ค่ะ เป็นแฟนหนังพี่พชร์อยู่แล้ว ก็คือเวลาเราไปดูหนังแล้วเราจะแบบถ้ามีหนังพี่พชร์เข้าเราก็จะเลือกดูเป็นอันดับต้นๆ ก่อนเลยเพราะว่ายังไงก็ขำอ่ะ คือโมชอบดูหนังเพื่อความผ่อนคลายด้วย ถ้าเกิดเราไม่ได้ไปดูหนังฝรั่งที่มันแบบค่อนข้างที่จะต้องตั้งใจดูจริงๆ ถ้าเป็นหนังไทยโมก็จะเลือกดูหนังประมาณนี้ เราก็เลยอยากสักครั้งหนึ่งที่เราแบบอยู่ในนั้นด้วยค่ะ" ดาราสาวเผยถึงค่าตัวที่ได้รับจากภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ค่าตัวกันเองมากเลยค่ะ โมรับงานเพราะว่าโมเป็นแฟนหนังพี่พชร์อยู่แล้ว แล้วก็คนกันเองค่ะ เราจะไม่เรียกราคาสูงจนเกินไป คือค่าตัวปกติมากเลยค่ะ ใครมาเท่าไรโมก็รับเท่าๆ เขาค่ะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • มหาอุตม์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาติชาย งามสรรพ์, พิเศก อินทรครรชิต
 • Percy Jackson: Sea of Monsters
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Logan Lerman, Alexandra Daddario, Brandon T. Jackson
 • The Purge
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Ethan Hawke, Lena Headey, Max Burkholder

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beyond a Reasonable Doubt - ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำ Beyond a Reasonable Doubt (1956) ภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกันของผู้กำกับ ฟริตซ์ แลง มาสร้างใหม่ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเรื่องสุดท้ายของ ฟริตซ์ ด้วย อ่านต่อ»
 • MacGruber - ตัวละคร แมกกรูเบอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Saturday Night Live โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จอร์มา ทักโคเน เป็นผู้เสนอตัวละครตัวนี้ให้ทางรายการ จนกระทั่งเขากลายเป็นตัวละครยอดเยี่ยมของรายการจากการลงคะแนนเสียงของผู้ชม หลังจากเขามีบทบาทในโฆษณาการแข่งขันซูเปอร์โบวล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2009 ผู้ให้กำเนิดรายการ Saturday Night Live ลอร์น ไมเคิลส์ ก็เสนอให้นำตัวละครตัวนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สถานการณ์อันน่าตื่นเต้น กับภารกิจที่น่าติดตามในเส้นทาง 7 จังหวัด บนเกาะคิวชู กำลังจะเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับภารกิจแห่งแรงบั...อ่านต่อ»