1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ประกาศสร้าง Bleach ฉบับคนแสดง ดึงตัว โซตะ รับบทนำ

ประกาศสร้าง Bleach ฉบับคนแสดง ดึงตัว โซตะ รับบทนำ

"Bleach" หนังสือการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อภาษาไทยว่า "เทพมรณะ" เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2001 ผ่านมา 15 ปี ตำนานเทพมรณะบนหน้ากระดาษก็ได้ปิดฉากลงเรียบร้อยที่เล่ม 74 เพื่อเริ่มต้นฉากใหม่บนจอขนาดใหญ่ ด้วยภาพยนตร์ Bleach ฉบับคนแสดงที่มีกำหนดฉายในประเทศญี่ปุ่นปี 2018 โดยได้ตัว "โซตะ ฟุคุชิ" (Sota Fukushi) ผู้เคยสวมบทในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนอย่าง "Library Wars" "Strobe Edge" และ "As the Gods Will" มาแสดงบทพระเอกหัวส้ม อิจิโกะ คุโรซากิ และได้ "ชินสึเกะ ซาโตะ" (Shinsuke Sato) ผู้กำกับภาพยนตร์จากหนังสือการ์ตูน เช่น "Gantz" กับ "Death Note: Light Up the New World" มานั่งแท่นกำกับเรื่องนี้

ตัวพระเอกหน้าใส โซตะ พูดถึงการดัดแปลงหนังสือการ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่ายมทูตมาเป็นภาพยนตร์ว่า "ตอนที่ผมได้ข่าวว่าพวกเขาจะนำ Bleach มาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง ผมก็รู้สึกประหลาดใจมากเลยครับ" ขณะที่ตัว "โนริอะกิ คุโบะ" (Noriaki Kubo) เจ้าของนามปากกา "ไทเตะ คุโบะ" (Tite Kubo) ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Bleach เผยว่าเขาจะทำหน้าที่ให้คำปรึกษาในการสร้างภาพยนตร์เพื่อให้ภาพยนตร์ดูสนุกทั้งสำหรับคนที่เพิ่งจะมาชอบ Bleach และคนที่ชื่นชอบมานานแล้ว โนริอากิ ยังกล่าวถึงสิ่งที่เขาเป็นกังวลคือเรื่องของสีส้ม "สิ่งที่ผมเป็นกังวลนี่อาจเป็นเรื่องสีผมครับ เพราะถ้าสีนั้นอยู่ในภาพยนตร์คนแสดงคงแปลกพิลึก เพราะฉะนั้นผมเลยสงสัยอยู่เหมือนกันว่าพวกเขาจะทำอย่างไรครับ"

ก่อนหน้านี้เคยมีการประกาศสร้าง Bleach ฉบับคนแสดงครั้งหนึ่งเมื่อปี 2012 โดยค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ วิซ มีเดีย แต่ข่าวคราวก็เงียบหายไปและทั้งสองค่ายก็ไม่ได้ออกมาเอ่ยถึงความเกี่ยวข้องกับแผนสร้างภาพยนตร์ที่มีกำหนดฉายปี 2018 แต่อย่างใด และแม้ Bleach จะยังไม่เคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงมาก่อน แต่หนังสือการ์ตูนต่อสู้ระหว่างโลกคนเป็นและคนตายก็เคยลงจอเงินมาก่อนแล้วในรูปแบบภาพยนตร์แอนิเมชันถึง 4 ครั้งด้วยกัน ได้แก่ "Bleach: Memories of Nobody" "Bleach: The Diamond Dust Rebellion" "Bleach: Fade to Black" และ "Bleach: The Hell Verse"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • One Day - นิยายเรื่อง One Day ของ เดวิด นิโคลส์ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2009 ในอังกฤษ และได้รับการตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนังสือปกอ่อน เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2010 อ่านต่อ»
 • Cowboys & Aliens - ในตอนแรก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ถูกวางตัวให้รับบทนำ เจก โลเนอร์แกน แต่เพราะตารางงานไม่ลงตัว แดเนียล เคร็ก จึงได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อโลกกำลังถูกซอมบี้ยึดครอง มีเพียงเด็กผู้หญิงที่ชื่อ เมลานี (เซนเนีย นานัว) เพียงคนเดียวที่จะหยุด และเปลี่ยนซอมบี้ให...อ่านต่อ»