1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซันนี่ กดดัน พากย์เสียงไทยใน One Piece Film Gold

ซันนี่ กดดัน พากย์เสียงไทยใน One Piece Film Gold

เกิดประเด็นร้อนในกลุ่มแฟนคลับคนรักการ์ตูน "One Piece" หลังปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ "One Piece Film Gold" เสียงไทยออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆ ได้ชม ก็เกิดการตั้งคำถามและวิจารณ์เกี่ยวกับเสียงพากย์ไทย ของจอมวายร้าย กิลด์ เทโซโร ที่ได้พระเอกมาดกวน "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" แฟนคลับตัวยงมาให้เสียงไทย หลังจากเกิดประเด็นนี้ขึ้น ซันนี่ ซึ่งกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศถึงกับโทรหาทีมงานเพื่อขอพากย์เสียงใหม่และขอโทษแฟนๆ One Piece ที่ทำให้ผิดหวังพร้อมทั้งจะทำให้เต็มที่

ซันนี่ กล่าวว่า "ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อจากทีมงานให้มาพากย์เสียงเป็นจอมวายร้ายกิลด์ เทโซโร ต้องบอกว่าเป็นเกียรติและดีใจมาก เพราะผมนี่เรียกว่าเป็นติ่ง One Piece เลยก็ได้ ตอบรับทันทีเลยครับ ตั้งใจแล้วก็พยายามทำให้ดีที่สุด ก็นึกว่าดีแล้ว แต่พอตัวอย่างที่เป็นเสียงผมออกไปวันแรกโดนเลย โดนด่าเละเลย นี่ขนาดยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนพากย์ก็เลยคิดนะว่าเราทำได้มากกว่านี้อีกหรือเปล่า ต้องได้สิ เลยตัดสินใจโทรหาทีมงานขอลองพากย์ใหม่ ต้องบอกว่าการพากย์เสียงครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผม กดดันมากครับ แต่ก็ตั้งใจมากและพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ผมต้องขอโทษถ้าทำให้แฟน One Piece ผิดหวัง แต่ยังไงก็อยากให้ลองให้โอกาสและเป็นกำลังใจให้ผมด้วย ไปดูกันเถอะครับ ผมทำการบ้านหนักและตั้งใจมากจริงๆ One Piece Film Gold วันที่ 25 ถึง 31 สิงหาคมนี้ นะครับ"

แก๊งหมวกฟางต้องรับมือกับความทะเยอทะยานที่ไม่สิ้นสุดของ กิลด์ เทโซโร ที่ใช้อำนาจเงินบงการทุกอย่าง ตอนนี้สมดุลอำนาจของนิวเวิลด์กำลังถูกทำให้เปลี่ยนแปลง การผจญภัยครั้งใหม่อันน่าตื่นเต้นกำลังอุบัติขึ้นแล้ว กับ One Piece Film Gold วันที่ 25 - 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shutter Island
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley
 • เดอะ เมีย
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง นุสบา ปุณณะกันต์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ธรัญญา สัตต์บุศย์
 • Ultraviolet
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Milla Jovovich, Cameron Bright, Nick Chinlund

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sparrow - ชื่อเรื่อง Sparrow แปลว่า นกกระจอก หรือภาษากวางตุ้งเรียกว่า หมั่นเจิ๊ก เป็นศัพท์สแลงหมายถึงโจรล้วงกระเป๋า ซึ่งเป็นมิจฉาชีพที่พบได้ทั่วไปในเกาะฮ่องกงสมัยก่อน แต่ปัจจุบันมีน้อยลง เพราะต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวสูง และหากถูกจับได้จะโดนลงโทษสถานหนัก นอกจากนี้ผู้กำกับ ตู้ฉีฟง หรือ จอห์นนี ตู้ ยังนำลักษณะการอพยพของนกมาเปรียบกับตัวละครของ หลินซีเหลย หรือ เคลลี หลิน อย่าง จันเหล่ย สาวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งใช้ฮ่องกงเป็นจุดแวะพัก ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อื่น อ่านต่อ»
 • 14 Blades - ดัดแปลงจากภาพยนตร์เก่าของค่าย ชอว์บราเดอร์ เรื่อง Secet Service of the Imperial Court (1984) หรือ ยอดองค์รักษ์เสื้อแพร ที่มี เหลียงเจียเหยิน นำแสดง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คอว์ คอว์ ศิลปินพังก์ชาวเมียนมาวัย 25 ปี มีความฝันที่อยากจะเห็นความเป็นพังก์ในเมียนมา แม้ว่าการปกครองแบบเผด็จการทหารในอ...อ่านต่อ»