1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ป๊อก สะท้อนอารมณ์หลอนในภาพยนตร์ ตีสาม After Shock

ป๊อก สะท้อนอารมณ์หลอนในภาพยนตร์ ตีสาม After Shock

ภาพยนตร์ "ตีสาม After Shock" ในตอน "แรกพบศพตาย" ของค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น กำกับโดย "ปิง - ธรรมนูญ สกุลบูรถนอม" ที่ดึงเอาหนุ่มมากความสามารถอย่าง "ป๊อก - ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" ให้มารับบทเป็น แทน พระเอกของเรื่อง ซึ่งผู้กำกับตั้งใจให้เป็นนักซ่อมภาพวาด ที่เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียวและหมกมุ่นอยู่กับแต่ตัวเอง มีความเหงาคอยเกาะกุมหัวใจตลอดเวลา ซึ่งภาพยนตร์จะเข้าฉายวันที่ 15 มีนาคม 2561 ที่โรงภาพยนตร์

ปิง เล่าว่าอยากสร้างภาพยนตร์ผีที่เกิดจากความเหงา "ผมอยากทำหนังผีที่มันเกิดจากความเหงาของคนในเมือง ที่มารวมกันแล้วมาก่อร่างเป็นผี และเรื่องนี้ก็เป็นที่มาของสาเหตุต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งความเหงานี่เองมันน่ากลัว มันอาจส่งผ่านไปให้เกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้นได้ และกลายเป็นสิ่งที่ชวนสยองและช็อกแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว จึงเป็นแกนหลักที่ผมอยากนำเสนอผีอีกแง่มุมหนึ่งให้ทุกคนได้ช็อกกัน ผมตั้งใจดีไซน์ผีให้ออกมาดูแตกต่างจากผีทั่วๆ ไปที่เคยพบเห็น สำหรับผม ผมมองว่าผีมันต้องมีความลึกลับที่แฝงอยู่ใกล้ๆ ตัวของเราทุกคน เพียงแค่รอวันที่จะออกมาเจอกัน"

ด้าน ป๊อก เผยว่า "วันที่ได้รับบทหนังเรื่องนี้จากพี่ปิง ผมตั้งใจอ่านและวิเคราะห์ตัวละครของแทนที่เป็นพระเอกในเรื่อง ผมไม่รอช้าเลยที่จะรีบตอบตกลง ผมว่าบทแทนเป็นบทที่มีมิติมากๆ มีความลึกในการแสดงสีหน้า อารมณ์ และท่าทาง แทนเป็นจิตรกรหนุ่มนักซ่อมภาพวาดให้กลับมามีชีวิตเหมือนใหม่ ซึ่งผมเองก็ต้องไปศึกษาอาชีพนี้ว่าทำงานรูปแบบไหน ผมไปลองเรียนรู้การซ่อมภาพวาดอยู่นานถึงเข้าใจในคาแรกเตอร์นี้ มันท้าทายสำหรับผมมากเพราะเรื่องนี้ก็เป็นหนังเรื่องแรกของผม เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ผมตั้งใจถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่าคนเราทุกคนมีความกลัวความหลอนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวเอง และหนังเรื่องนี้จะสะท้อนความช็อกความหลอนให้เสียวสันหลัง ฝากติดตามหนังเรื่องนี้ด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • True Legend
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Chiu Man Cheuk, Zhou Xun, Michelle Yeoh
 • Little Big Soldier
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackie Chan, Wang Lee-Hom, Yoo Seung-jun
 • The Imaginarium of Doctor Parnassus
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Heath Ledger, Johnny Depp, Jude Law

เปิดกรุภาพยนตร์

ในยุโรปยุคกลาง ฟาเธอร์คริสต์มาส (อดัม จอห์นสัน) ดูจะเป็นความทรงจำที่เลือนลาง อันเนื่องมาจากเขาไม่ได้ปรากฏตัวมาหลายปี ไอ...อ่านต่อ»