1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ป๊อก สะท้อนอารมณ์หลอนในภาพยนตร์ ตีสาม After Shock

ป๊อก สะท้อนอารมณ์หลอนในภาพยนตร์ ตีสาม After Shock

ภาพยนตร์ "ตีสาม After Shock" ในตอน "แรกพบศพตาย" ของค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น กำกับโดย "ปิง - ธรรมนูญ สกุลบูรถนอม" ที่ดึงเอาหนุ่มมากความสามารถอย่าง "ป๊อก - ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" ให้มารับบทเป็น แทน พระเอกของเรื่อง ซึ่งผู้กำกับตั้งใจให้เป็นนักซ่อมภาพวาด ที่เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียวและหมกมุ่นอยู่กับแต่ตัวเอง มีความเหงาคอยเกาะกุมหัวใจตลอดเวลา ซึ่งภาพยนตร์จะเข้าฉายวันที่ 15 มีนาคม 2561 ที่โรงภาพยนตร์

ปิง เล่าว่าอยากสร้างภาพยนตร์ผีที่เกิดจากความเหงา "ผมอยากทำหนังผีที่มันเกิดจากความเหงาของคนในเมือง ที่มารวมกันแล้วมาก่อร่างเป็นผี และเรื่องนี้ก็เป็นที่มาของสาเหตุต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งความเหงานี่เองมันน่ากลัว มันอาจส่งผ่านไปให้เกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้นได้ และกลายเป็นสิ่งที่ชวนสยองและช็อกแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว จึงเป็นแกนหลักที่ผมอยากนำเสนอผีอีกแง่มุมหนึ่งให้ทุกคนได้ช็อกกัน ผมตั้งใจดีไซน์ผีให้ออกมาดูแตกต่างจากผีทั่วๆ ไปที่เคยพบเห็น สำหรับผม ผมมองว่าผีมันต้องมีความลึกลับที่แฝงอยู่ใกล้ๆ ตัวของเราทุกคน เพียงแค่รอวันที่จะออกมาเจอกัน"

ด้าน ป๊อก เผยว่า "วันที่ได้รับบทหนังเรื่องนี้จากพี่ปิง ผมตั้งใจอ่านและวิเคราะห์ตัวละครของแทนที่เป็นพระเอกในเรื่อง ผมไม่รอช้าเลยที่จะรีบตอบตกลง ผมว่าบทแทนเป็นบทที่มีมิติมากๆ มีความลึกในการแสดงสีหน้า อารมณ์ และท่าทาง แทนเป็นจิตรกรหนุ่มนักซ่อมภาพวาดให้กลับมามีชีวิตเหมือนใหม่ ซึ่งผมเองก็ต้องไปศึกษาอาชีพนี้ว่าทำงานรูปแบบไหน ผมไปลองเรียนรู้การซ่อมภาพวาดอยู่นานถึงเข้าใจในคาแรกเตอร์นี้ มันท้าทายสำหรับผมมากเพราะเรื่องนี้ก็เป็นหนังเรื่องแรกของผม เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ผมตั้งใจถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่าคนเราทุกคนมีความกลัวความหลอนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวเอง และหนังเรื่องนี้จะสะท้อนความช็อกความหลอนให้เสียวสันหลัง ฝากติดตามหนังเรื่องนี้ด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ซาไกยูไนเต็ด
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน, คมสันต์ ศรีธารโต
 • กั๊กกะกาวน์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรุต ชัชวาล, พัชรา บูรณะวิมลวรรณ, สมชาย ศักดิกุล
 • The Incredibles
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Craig T. Nelson, Holly Hunter, Samuel L. Jackson

เกร็ดภาพยนตร์

 • Star Wars: Episode I - The Phantom Menace 3D - ใช้เวลาร่วม 8 สัปดาห์ในการออกแบบชุดสำหรับนั่งประทับบนบัลลังก์ของ เจ้าหญิงอมิดาลา ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน อ่านต่อ»
 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อาร์เธอร์ บิชอป (เจสัน สเตแธม) เครื่องจักรสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกคิดว่าได้ทิ้งอดีตที่เต็มไปด้วยการฆาตกรรมไว้เบื้องห...อ่านต่อ»