1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มะเดี่ยว ชี้ภาพยนตร์ The Cave เปล่าอิงกระแสถ้ำหลวง

มะเดี่ยว ชี้ภาพยนตร์ The Cave เปล่าอิงกระแสถ้ำหลวง

มาได้ถูกที่ถูกเวลาประจวบเหมาะกับเหตุการณ์ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "The Cave ถ้ำอสูร" กำกับโดย "มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล" ซึ่งเจ้าตัวตัดสินใจปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ที่ถ่ายทำมาเป็นปีออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยผู้กำกับมากฝีมือเล่าว่า "จริงๆ ถ่ายกันมาเป็นปีแล้ว และก็อยู่ในโครงการ Ten Years Thailand โครงการเดียวกับทาง พี่วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง พี่เจ้ย (อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล) วางแผนกันว่าจะฉายปลายปีนี้ ทีแรกว่าจะปล่อยตั้งแต่เดือนมิถุนาและก็เกิดเหตุการณ์ก่อน ก็เลยไม่ปล่อย แต่โอเคพอรู้ว่าน้องๆ ปลอดภัยแล้วก็ถึงเวลาสมควรที่เราจะประกาศว่าหนังเรื่องนี้กำลังจะเข้า"

หลังจากปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ก็ไม่พ้นที่จะถูกมองว่าสร้างกระแส ซึ่ง มะเดี่ยว ยืนยันว่า "ไม่ได้สร้างหรอกครับ ถ้าเกิดว่าเหตุการณ์ยังไม่คลี่คลายเราคงไม่ได้พูดถึงหนังเรื่องนี้ เพราะต้องรอกาลเทศะที่ทุกคนจะแฮปปี้กับเหตุการณ์ก่อน" สำหรับแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับมากความสามารถแง้มว่า "มันเป็นไอเดียของการติดกับ การเอาตัวรอดจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น เหมือนเราอยากทำหนังเขย่าขวัญสนุกๆ สักเรื่องหนึ่ง และเราก็เป็นเด็กเหนือ เด็กเหนือชอบเข้าถ้ำ มีถ้ำเยอะมีธรรมชาติให้เล่น ก็จินตนาการที่เราเคยเจอมาตอนเด็กๆ เอามารวมกันก็เป็นหนังผจญภัยสนุกๆ เรื่องหนึ่ง"

มะเดี่ยว ระบุว่า The Cave ถ้ำอสูร ใกล้เคียงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน "เนื้อหาจริงๆ มีบางอย่างที่ใกล้เคียงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้เลย แต่จะใกล้เคียงแค่ไหนไปติดตามรอดูกันอีกที แต่บางอันซึ่งทีมงานและทุกคนก็บอกว่าเหมือนจนน่าขนลุก บางช็อตคือถ่ายไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ภาพข่าวที่ออกมาเหมือนกันเป๊ะ อันนี้มีคนบอกทำหนังทำนายอนาคต (หัวเราะ) ตกใจ มีบางภาพที่ออกมาตอนที่เป็นข่าวแรกๆ นี่ตกใจมากๆ ว่าทำไมถึงเป็นอะไรที่คล้ายกันขนาดนั้น ถ่ายไปเป็นปีแล้ว ไปถ่ายที่ถ้ำป่าสักงามที่เชียงใหม่ นึกถึงตอนนั้นแล้วก็ลำบากมากๆ ฮะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Conjuring
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Vera Farmiga, Patrick Wilson, Lili Taylor
 • The Mortal Instruments: City of Bones
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Lily Collins, Jamie Campbell Bower, Jonathan Rhys Meyers
 • Kick-Ass 2
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Chloe Grace Moretz, Jim Carrey

เกร็ดภาพยนตร์

 • Treeless Mountain - คิมโซยอง เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตวัยเด็กของเธอเอง ตอนที่คุณแม่ของ คิมโซยอง ตัดสินใจแยกทางกับคุณพ่อ ทิ้งเธอกับน้องสาวให้อยู่กับคุณตาคุณยายที่บ้านสวน และเดินทางไปปูทางสร้างอนาคตให้ลูกๆ ในประเทศอเมริกา อย่างไรก็ตาม ตัวละครหลักที่เป็นเด็กหญิงวัย 7 ปี ชื่อ จิน ที่รับบทโดย คิมฮียอน นั้น เป็นตัวละครที่ คิมโซยอง สร้างขึ้นมาใหม่ให้มีรายละเอียดต่างๆ ไม่เหมือนกับตนเอง อ่านต่อ»
 • Taking Woodstock - ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานน์ส ปี 2009 ประเทศฝรั่งเศส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เข่ง (สมชาย เข็มกลัด) ช่างตัดผมธรรมดาคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวไปวันๆ โดยไม่สนใจอะไรกับสิ่งรอบข้าง แล้วจู่ๆ วันหนึ่งเพ...อ่านต่อ»