1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วิวาห์หวาน สายไหม พิสูจน์รักจนมาเป็นคู่ชีวิตกัน

วิวาห์หวาน สายไหม พิสูจน์รักจนมาเป็นคู่ชีวิตกัน

ได้เวลาแห่งความหวานของ "สายไหม - มณีรัตน์ ศรีจรูญ" นักแสดงสาวจากละครเรื่อง "ข้าบดินทร์" "หัวใจปฐพี" และที่เพิ่งจบไปไม่นานอย่าง "รักพลิกล็อก" ได้ฤกษ์เข้าสู่ประตูวิวาห์กับหนุ่มนักธุรกิจ "หยาง - ธีรคุปต์ ธรรมมณีวงศ์" โดยจัดพิธีหมั้นและจดทะเบียนสมรสกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561

จากนั้นทั้งคู่ได้จัดงานฉลองมงคลสมรส เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ โดยมีเพื่อนนักแสดงไปร่วมงาน อาทิ "บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" "เกรท - วรินทร ปัญหกาญจน์" "เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์" "ณิชา - ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์" "ไอซ์ - อามีนา กูล" "แยม - มทิรา ตันติประสุต" และ "เพื่อน - คณิน ชอบประดิถ" สิ่งสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันคือเป็นคนรักครอบครัวเหมือนกัน เมื่อบ่มความรักจนได้ที่ ก็ถึงเวลาที่ทั้งสองคนเห็นว่าเหมาะสมที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

รู้สึกอย่างไรบ้าง

สายไหม "จริงๆ เรามีจัดพิธีหมั้นไปก่อนแล้วค่ะ วันที่ 23 วันนี้ก็เลยตื่นเต้นน้อยลง เพราะเหมือนมีประสบการณ์แล้วนิดหนึ่ง แต่วันนี้ก็ตื่นเต้นเพราะว่าวันนี้เชิญแขกเยอะที่สุดเลยค่ะ เยอะมาก"

เล่าถึงงานวันที่ 23 ธันวาคม 2561

หยาง "วันที่ 23 ก็ดีครับ เราจัดไม่ใหญ่มากแบบอบอุ่นประมาณ 120 ท่าน ก็น่ารักดีครับเป็นงานสู่ขอพิธีไทยจีน"

สายไหม "จะมีแต่คนในครอบครัว และก็ซึ้งมากร้องไห้ตั้งแต่ต้นงานจนจบงาน หารูปที่ไหมที่น้ำตาไม่ไหลหารูปแบบหน้าสวยเป๊ะไม่ได้เลย ทุกรูปจะหน้าเหยเก เพราะว่าซึ้งกับที่ผู้ใหญ่ให้โอวาทสอนคำสอนดีๆ พูดถึงความรู้สึกต่างๆ ถือว่าเป็นวันหนึ่งที่ทุกๆ คนที่เรารักมากๆ สำคัญที่สุดในชีวิตอยู่รวมกัน"

วันนั้นมีการจดทะเบียนสมรสด้วยใช่ไหม

สายไหม "ใช่ จดทะเบียนสมรสด้วยค่ะ"

จดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยากันแล้วเป็นอย่างไรบ้าง

สายไหม "ขนลุก (หัวเราะ) ก็เป็นอีกแชปเตอร์หนึ่งของชีวิตค่ะ เข้าไปอยู่ที่เรือนหอตั้งแต่วันที่ 23 แล้วก็ตื่นเต้นดี และก็ที่บ้านพี่หยางก็ดูแลไหม เอ็นดูไหมมากๆ ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายด้วย โดยเฉพาะที่บ้านพี่หยางที่ให้การต้อนรับที่ดีมากๆ ค่ะ"

เจ้าบ่าวยังตื่นเต้นอยู่ไหม

หยาง "ก็ตื่นเต้นนะครับ (หัวเราะ)"

สายไหม "ตอบให้ว่าตื่นเต้นมาก (ยิ้ม)"

งานวันนี้มีรูปแบบอย่างไร

สายไหม "วันนี้ธีมจัดดอกไม้กับขบวนแห่เราก็จะเน้นเป็นดอกไม้ป่าๆ หน่อยค่ะ เป็นเหมือนสวนเรือนกระจกที่ปลูกดอกไม้ ก็คือจะเข้ากับชุด ชุดของไหมก็จะเป็นแนวเลื่อมๆ กระจกๆ"

ชุดเจ้าสาวมีกี่ชุด

สายไหม "วันนี้ 3 ชุดค่ะ ก็มีชุดนี้ และก็อีกชุดหนึ่งของพี่ฌอน โพเอม (ชวนล ไคสิริ) แล้วก็ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้"

เวลาที่ผ่านมาพิสูจน์อะไรบ้าง

สายไหม "จริงๆ พี่หยางเขาเป็นเหมือนเดิมมากๆ ตั้งแต่วันแรกที่เจอกันเลย คือถ้าถามว่าวันนี้ไหมอยากได้อะไรจากเขา ไหมขอให้เขาเป็นคนที่ดีเป็นคนที่น่ารักแบบนี้แค่นี้พอเลย"

หยาง "ก็ดีครับ คือผมยังตื่นเต้นจากวันที่ 23 อยู่เลยครับ (ยิ้ม) ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่เจอเขา ที่เราได้เจอกัน ก็รู้สึกว่าเวลาทุกอย่างมันใช่แล้วเราก็เหมาะสมที่จะได้อยู่ด้วยกัน (หัวเราะ)"

คบกันมากี่ปี

หยาง "ประมาณ 3 ปีกว่าๆ 4 ปีครับ"

พบรักกันได้อย่างไร

สายไหม "จริงๆ วันนี้เลยค่ะ 4 ปีที่แล้ว เขาเอาเรื่องงานมาอ้างค่ะ พี่หยางทำโชว์รูมใช่ไหมค่ะ แล้วเขาก็ให้ไหมไปถ่ายรูปที่โชว์รูม โพสต์ลงอินสตาแกรมสุดท้ายก็เปลี่ยนมาจีบค่ะ"

ประทับใจเจ้าสาวตั้งแต่ตอนไหน

หยาง "จริงๆ น้องสาวผมเป็นคนแนะนำให้ครับ คือน้องสาวผมเป็นรุ่นน้องของไหมที่นิเทศ จุฬาฯ ก็พยายามจะแนะนำให้ว่าชอบผู้หญิงคนนี้มาก รุ่นพี่คนนี้น่ารักสวย"

สายไหม "จริงๆ น้องชอบก่อน"

หยาง "ใช่ น้องชอบก่อนพี่"

พอเจอกันขั้นตอนในการพิชิตใจเจ้าสาวคืออะไร

หยาง "ก็จีบอยู่นานมาก ไม่รู้ว่าตอนแรกเป็นพี่เพชร (ผู้จัดการของ สายไหม) หรือไหมไม่รู้ที่ตอบไลน์ (หัวเราะ) คุยกันอยู่นาน"

สายไหม "ตอนแรกด้วยความที่พี่หยางเขาบอกว่าจะติดต่อเรื่องงาน ไหมเลยโยนไปให้พี่ผู้จัดการไหม พี่เพชรค่ะ สรุปว่าเขาก็คุยกับพี่เพชรอยู่ประมาณเดือนหนึ่ง จีบอยู่เกือบครึ่งปีเหมือนกันกว่าที่จะได้เจอกันค่ะ"

เห็นอะไรในตัวเขาถึงยอมเปิดใจ

สายไหม "น่าจะเป็นความอดทนมาก ตื้อเก่งค่ะ และก็ด้วยความที่เขาพิสูจน์ให้เราเห็นว่าเหมือนจะมีเราคนเดียวจริงๆ เพราะว่าปกติด้วยความที่ไหมไม่ค่อยยุ่งกับใครที่เข้ามาทางออนไลน์หรือทางที่เราไม่ได้เจอหน้ากัน ก็ต้องใช้เวลาจนถึงประมาณเกือบครึ่งปีก็คิดว่าลองไปเจอกันครั้งแรก"

ครั้งแรกที่ไปเจอกันเป็นอย่างไร

สายไหม "ยังจำได้พี่หยางใส่ชุดทำงานมา ปกติเวลาผู้ชายที่เจอผู้หญิงวันแรกต้องจัดเต็มมาแต่วันนั้นเขามาแบบลุกส์ออฟฟิศมากๆ เลย และก็ชวนเราไปกินข้าวต้ม คือในใจก็นึกว่าวันนี้ต้องอาหารฝรั่งแน่ๆ หรูหราหมาเห่าแน่เลย แต่สุดท้ายชวนไปกินข้าวต้มกุ๊ยค่ะ ก็กลับกลายว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เราประทับใจว่าเขาพร้อมจะให้เรารู้ตัวตนที่แท้จริงของเขา ไม่ได้ประดิดประดอย จนถึงวันนี้ก็ยังกินข้าวต้มอยู่ค่ะ (ยิ้ม)"

หยาง "แต่ก็มีอย่างอื่นด้วย (หัวเราะ)"

สิ่งที่ประทับใจที่สุดจนมาเป็นคู่ชีวิตกัน

หยาง "คือจริงๆ ผมก็อยากเจอคนแบบนี้อยู่แล้ว ไม่คิดว่าตัวเองจะเจอนะครับ คือไหมเขาเรียบร้อยและก็รักครอบครัวมากๆ ซึ่งผมเองก็เหมือนกัน ผมเป็นคนติดครอบครัว อาจไม่ถึงขนาดลูกแหง่ แต่ก็รักครอบครัว ใช้เวลาอยู่ร่วมกันเยอะมาก และเราก็แมชกันเรื่องนี้ได้พอดี และก็เข้าใจกันได้ดี ไหมเป็นคนเรียบร้อยแต่มีความสนุกอยู่ในตัวเอง คนที่รวมความสุขไว้ที่ตัวเองครับ ผมคิดว่าน่าจะได้แบ่งมาด้วยเลยยิ่งชอบ"

สายไหม "อย่างที่พี่หยางพูดค่ะ สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ในชีวิตไหม พี่หยางบอกเขาไม่ใช่ลูกแหง่แต่ไหมเป็นลูกแหง่เลย จริงๆ ทุกวันนี้ยังนอนห้องเดียวกับคุณพ่อคุณแม่อยู่เลยนะคะ เราก็เลยรู้สึกว่าสถาบันครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตของไหม ได้มาเจอพี่หยางเราเข้ากันได้เร็วมากเพราะอย่างหนึ่งเลยคือการให้ความสำคัญกับครอบครัว การแคร์คนในบ้าน เราเข้าใจกันตรงนี้และไหมชอบที่พี่หยางเป็นแบบนี้ เพราะไหมก็คิดว่ามันน่าจะเป็นพื้นฐานที่ดีในการที่เราสองคนจะสร้างครอบครัวกัน"

สายไหม กำลังมีละครเยอะ คิดนานไหมตอนตอบตกลงแต่งงาน

สายไหม "จริงๆ ก็ต้องยอมรับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แอบต้องเลือกเหมือนกัน แต่ด้วยความที่พี่หยางเขาเป็นคนที่ดีมากจนกระทั่งไหมคิดว่าไหมยอมที่จะเลือกอยู่ทางนี้ ตั้งแต่ที่คบกันวันแรก เขาไม่เคยทำให้ไหมเสียใจเลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งไหมมองว่ายากมากกับหนุ่มๆ สมัยนี้ และก็ทุกอย่างที่เคยพูดมาตั้งแต่วันแรกที่เจอกันจนถึงวันนี้คือทำได้ดีมากเหมือนเดิมตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ก็คิดว่าเขาสมควรได้รับรางวัลนี้ (หัวเราะ)"

วางแผนมีทายาทเลยไหม

หยาง "จริงๆ ผมก็ให้ไหมวางแผน ไหมจะได้เมเนจตัวเองได้ด้วยทั้งเรื่องงานและก็ครอบครัว"

สายไหม "ก็ต้องถ่ายละครให้เสร็จก่อนค่ะที่รับอยู่ตอนนี้"

ไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันเมื่อไร

หยาง "ก็น่าจะไปวันที่ 30 ครับ เพราะว่าวันที่ 29 เป็นวันเกิดคุณพ่อไหม"

สายไหม "จริงๆ แพลนนี้เราแพลนก่อนที่พี่หยางจะขอไหมแต่งงานด้วยซ้ำ เลยเรียกว่าฮันนีมูน 1 แล้วกัน อาจจะมี 2 3 4 ตามมาอีก ไปอังกฤษค่ะ"

ทุ่มสินสอดกับผู้หญิงคนนี้อย่างไรบ้าง

หยาง "คิดว่าทุ่มนะสำหรับตัวเอง และก็ควรจะเหมาะสมกับความที่ไหมเป็นไหมด้วยครับ ก็แน่นอนว่าต้องมีแหวน ผมทำขายรถก็มีรถด้วย ก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องมีครับ กำไลเพชร นาฬิกา"

แหวนกี่กะรัต

สายไหม "5 ค่ะ"

มาถึงวันนี้อยากขอบคุณใครบ้าง

สายไหม "จริงๆ แน่นอนต้องขอขอบคุณคุณพ่อคุณแม่นะคะ ของทั้ง 2 ฝ่ายเลย ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ไหมที่เลี้ยงไหมมาให้เป็นคนที่ผู้ชายคนหนึ่งคิดว่าผู้หญิงคนนี้ดีพอ และก็เป็นคนที่มีคุณค่าค่ะ รวมถึงขอบคุณพี่หยาง ครอบครัวพี่หยาง ที่ให้โอกาสไหมได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่ดี ขอบคุณพี่หยางที่ทำให้ไหมมั่นใจว่าคนๆ นี้คือคู่ชีวิตของไหม"

หยาง "ก็แน่นอนครับขอบคุณน้องสาว (หัวเราะ) ขอบคุณครอบครัวของตัวเองด้วยครับ เหมือนที่ไหมพูด เลี้ยงผมออกมาเลือกคนนี้ทำให้เขาไว้ใจผมว่าเป็นคนที่ดูแลเขาได้ ขอบคุณการต้อนรับทุกอย่างของบ้านไหม น่ารักมาก ทุกๆ สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวไหม ที่ทำให้ไหมเป็นไหม เหมือนกันกับผมที่ทำให้ผมเป็นผม เราชอบกันรักกัน เลือกที่จะอยู่ด้วยกัน"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15
 • รูปภาพ 16
 • รูปภาพ 17
 • รูปภาพ 18
 • รูปภาพ 19
 • รูปภาพ 20

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shame - ใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์ 25 วัน อ่านต่อ»
 • รักเอาอยู่ - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมภาพเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ในช่วงปลายปี 2011 เอาไว้ได้มากที่สุด โดยนักแสดงและทีมงานได้ลุยน้ำท่วมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เฉินโม (เหลียงเฉาเหว่ย) หนุ่มเจ้าของบาร์ที่มีเพื่อนคือ กวนชุน (ทาเคชิ คาเนชิโร่) และ เสี่ยวหยู (แองเจลาเบบี หรือ หยางอิ...อ่านต่อ»