1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจนนิษฐ์-มิวสิค รับบทนำในภาพยนตร์ Where We Belong

เจนนิษฐ์-มิวสิค รับบทนำในภาพยนตร์ Where We Belong

"Where We Belong" ภาพยนตร์เรื่องแรกของ "บีเอ็นเค 48" (BNK48) ที่อำนวยการสร้างโดย "ต้อม - จิรัฐ บวรวัฒนะ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเอ็นเค 48 ออฟฟิศ จำกัด และได้ "คงเดช จาตุรันต์รัศมี" มารับหน้าที่เขียนบทและกำกับแสดง โดยคว้า 2 สาว "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" และ "มิวสิค - แพรวา สุธรรมพงษ์" มาแสดงนำ พร้อมทั้ง "แพนด้า - จิดาภา แช่มช้อย" "น้ำหนึ่ง - มิลิน ดอกเทียน" "ปูเป้ - จิรดาภา อินทจักร" และ "ตาหวาน - อิสราภา ธวัชภักดี" ร่วมแสดง

คงเดช ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เผยว่า "พอดีได้มีโอกาสคุยกับพี่ต้อมนะครับ เขาบอกว่าอยากจะหาโปรเจ็กต์ที่แสดงศักยภาพของน้องๆ นั่งคุยกันหลายรอบก็ได้มาเป็นโปรเจ็กต์นี้ครับ ก็จะเป็นหนังที่เน้นการแสดงศักยภาพของน้องๆ ล้วนๆ เลย หนังวัยรุ่นใสๆ (หัวเราะ) คือน้องๆ อยู่ในวัยที่เป็นวัยรุ่น ก็เลยอยากทำหนังที่ตรงกับช่วงวัยของน้องๆ วัยนี้ก็จะเป็นช่วงที่มีคำถามเยอะ มีความสับสน มีความเคว้งคว้างต่างๆ อย่างที่บอกว่าถ้าต้องการแสดงศักยภาพน้องๆ มันก็ไม่ใช่บทที่เบาๆ มันต้องมีอะไรหน่อยพอสมควร พอเราเข้าไปคุยกับน้องๆ เราก็ค้นพบว่าแต่ละคนไม่ค่อยธรรมดา (หัวเราะ) ผมคิดว่าน้องที่เราเลือกมาแต่ละคนก็มีบางอย่างที่น่าสนใจครับ"

เจนนิษฐ์ เล่าว่าตัวละครในเรื่องนี้ช่วงเวลาตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับชีวิต "หนูก็ได้รับบทเป็น ซู นะคะ เป็นคนที่กำลังจะต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งก็ยังอยู่ในช่วงเวลาตัดสินใจว่าจะทำยังไงกับชีวิตต่อไป คือช่วงวัยรุ่นจะมีเรื่องที่ต้องสะสางเยอะ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ความสัมพันธ์กับเพื่อน กับคนอื่นๆ ก็เลยรู้สึกว่าเป็นบทที่ค่อนข้างตรงกับตัวเองค่ะ" ส่วน มิวสิค เผยถึงบทบาทที่ได้รับว่า "สำหรับสิครับบทเป็น เบล ค่ะ ก็จะเป็นเพื่อนที่คอยช่วยซูจัดของต่างๆ ที่จะเตรียมไปต่างประเทศ ก็เปรียบเสมือนเรือชูชีพลำหนึ่งที่กำลังจะเดินทางไป สิ่งไหนที่เราคิดว่าจำเป็นต้องเอาไปบ้าง แล้วสิ่งนี้ที่เอาไปจะสามารถทำให้เรามีชีวิตหรือดำเนินต่อไปในอนาคตได้ยังไงบ้าง จะเป็นคนที่คอยช่วยมากกว่า"

เริ่มถ่ายทำภาพยนตร์แล้วช่วงต้นเดือนธันวาคม 2561 ที่จังหวัดจันทบุรี โดยวางกำหนดเข้าฉายภาพยนตร์ไว้ในช่วงกลางปี 2562

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Immortals
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Henry Cavill, Mickey Rourke, Luke Evans
 • Happy Feet Two
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Elijah Wood, Pink, Ava Acres
 • The Descent
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง MyAnna Buring, Craig Conway, Natalie Jackson Mendoza

เกร็ดภาพยนตร์

 • Nomad - ใช้เวลาสร้างกว่า 2 ปี โดยเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างรัฐบาลคาซักสถานและบริษัทสร้างภาพยนตร์ในรัสเซีย สมทบด้วยเงินสนับสนุนของบริษัท ไวน์สตีน คัมปานี ของสหรัฐอเมริกา รวมแล้วเป็นเงิน 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท อ่านต่อ»
 • นาคปรก - ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต ครั้งที่ 33 ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2008 หลังจากนั้นได้มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติภาพยนตร์ในประเทศไทย แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านกระบวนการพิจารณาจัดเรต ซึ่งคณะกรรมการลงความเห็นชอบให้สามารถฉายในประเทศไทยได้ โดยไม่ถูกตัดฉากใดออกไปเลย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวในชีวิตของ ดุกซู (ฮวางจองมิน) ที่ถูกเล่าผ่านช่วงเวลาทั้งสิ้น 60 ปี นับตั้งแต่สงครามเกาหลีที่ทำให้เกาหลีกลายเป็...อ่านต่อ»