1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จ๊อบ ภูมิใจ ได้รับเกียรติแสดงภาพยนตร์ 777 นะชาลีติ

จ๊อบ ภูมิใจ ได้รับเกียรติแสดงภาพยนตร์ 777 นะชาลีติ

นับเป็นงานแสดงชิ้นสำคัญในชีวิตของนักแสดงหนุ่ม "จ๊อบ - ไตรรงค์ ชัยนรานนท์" ที่ได้รับความไว้วางใจ จาก "ป๊อบ - โชตณภร บวรมหาบุญบารมี" เจ้าของบทโครงเรื่องและผู้อํานวยการสร้าง ให้มารับบทบาทเป็นองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าในภาพยนตร์ "777 นะชาลีติ (พระสีวลี)" ภาพยนตร์อิงธรรมะอนุพุทธประวัติ ที่ยกเอาเรื่องราวของ "พระสีวลีเถระ" หรือ "พระสีวลี" นำมาถ่ายทอดลงจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยเรื่องนี้มี "โอ๊ต - สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์" "แอ - ภัทราริน ปัญญานุตธรรม" "ตวง - สาวิกา กาญจนมาศ" มาร่วมแสดง กำกับการแสดงโดย "มิ้งค์ - เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร" พร้อมเข้าฉายในวันที่ 3 มกราคม 2562 ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์

จ๊อบ เผยว่ากดดัน และไม่คิดว่าจะได้รับเกียรติให้เล่นบทพระสัมมาสัมพุทธเจ้า "เรื่องนี้รับบทเป็นองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เล่นทุกตอนเลยครับเพราะจะมีทั้งหมด 4 ตอน 4 ชาติของพระสีวลี ทุกตอนก็จะได้เห็นเรา ตอนแรกที่ทีมงานติดต่อมา ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติเล่นเรื่องนี้ แต่ก็รู้สึกหนักใจมากเพราะว่าบทของพระพุทธเจ้าเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับเรา คือเราไม่เคยตรัสรู้เหมือนพระองค์ท่าน ฉะนั้นเราก็เลยไม่พยายามที่จะเป็นพระพุทธเจ้า แต่เราพยายามที่จะนำคำสอนของท่านที่เคยตรัสไว้มาปฏิบัติตามและมาตีความเพื่อสวมบทบาทที่ได้รับ"

นักแสดงหนุ่มมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเผยแพร่พระพุทธศาสนา "คิดว่าพอหนังฉายออกไปก็อาจจะมีดราม่าบ้างเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีความคิดเห็นสองด้าน แต่ผมถือว่าผมได้ทำหน้าที่ในการเป็นพุทธศาสนิกชนคนหนึ่งที่ได้เผยแพร่พระพุทธศาสนา เรื่องราวของพระพุทธองค์ และเรื่องราวของสาวกของพระพุทธเจ้าให้ชาวไทยได้ทราบ และถ้ามีใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วนำคำสอนไปใช้ในชีวิต แม้เพียงแค่คนคนเดียวผมก็ถือว่าสำเร็จแล้ว การที่พี่ป๊อบผู้สร้างคิดอยากจะเผยแพร่ความรู้และประวัติของพระสีวลีให้เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา ทั้งกับเด็กๆ และพุทธศาสนิกชน ผมว่ามันดีมาก เป็นประโยชน์มากๆ ครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • My Girl & I
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Song Hye-Kyo, Cha Tae-Hyeon, Lee Sun-Jae
 • น้ำพริกลงเรือ
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, โน้ต เชิญยิ้ม
 • Eight Below
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Paul Walker, Bruce Greenwood, Moon Bloodgood

เปิดกรุภาพยนตร์

ปีการศึกษา 2555 สอง (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) อดีตนักกีฬามวยปล้ำตกอับ ต้องผันตัวเองมาเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่กว่าจะไปถึง...อ่านต่อ»