1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ย้อนรอยเส้นทางนักสู้เท้าเปล่าใน ฮักบี้ บ้านบาก

ย้อนรอยเส้นทางนักสู้เท้าเปล่าใน ฮักบี้ บ้านบาก

ทำเอา "ปั๊ก - พีรพงศ์ พระอินทร์" ภูมิใจที่ผู้กำกับนักปั้นเด็ก "ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" หยิบยกเรื่องราวของนักกีฬารักบี้โรงเรียนบ้านบาก จังหวัดอุบลราชธานี ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์กีฬารักบี้ ล้มยักษ์ทีมระดับประเทศมาได้ด้วยการคว้ารองชนะเลิศกีฬารักบี้ 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ระดับดิวิชันสอง ประจำปี 2559 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ "ฮักบี้ บ้านบาก" งานนี้ ปั๊ก ในฐานะอดีตนักกีฬารักบี้โรงเรียนบ้านบากก็มุ่งมั่นกับการแสดงอย่างเต็มที่ หวังให้ทีมบ้านบากอยู่ในใจพี่น้องชาวไทยตลอดไป

ปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว เปิดเผยว่า "ผมรู้สึกดีใจมากที่ผลงานของรุ่นพี่ได้ถูกหยิบมาทำเป็นหนัง โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนเล็กๆ ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองด้วยซ้ำ จริงๆ ผมเล่นรักบี้กับพี่ ๆ มาตั้งแต่เริ่มแล้ว แต่ตอนนั้นผมยังอายุไม่ถึง ก็เลยไม่ได้ไปแข่งครับ แต่ผมเองรู้สึกภูมิใจกับรางวัลรองชนะเลิศที่รุ่นพี่คว้ามาได้ พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ ครับ กับการแสดงหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม ผมตกใจมากที่ลุงบิณฑ์เลือกผมมาเป็นพระเอก แต่อีกใจก็อยากลองเล่นดู ถามว่าเล่นรักบี้กับแสดงหนังอะไรยากกว่ากัน ผมว่าเล่นหนังยากกว่าครับ ถึงจะเล่นเป็นตัวเอง แต่เวลาอยู่หน้ากล้องมันก็เขินๆ มีเผลอหลุดขำกับเพื่อน จนโดนลุงบิณฑ์ดุ ตอนนี้หนังใกล้จะฉายแล้ว ผมกับครอบครัวตื่นเต้นมาก อยากให้ไปดูกันเยอะๆ นะครับ หนังเรื่องนี้จะช่วยพาคนที่ชื่นชอบทีมบ้านบาก ได้ย้อนรอยไปดูความเป็นมาของทีมกว่าจะประสบความสำเร็จมาได้ รุ่นพี่ของผมต้องฝ่าฟันอุปสรรคอะไรกันมาบ้าง ซึ่งผมก็หวังอยากให้คนดูรักและจดจำทีมรักบี้เล็กๆ อย่างโรงเรียนบ้านบากตลอดไปครับ"

ติดตามชมภาพยนตร์ ฮักบี้ บ้านบาก ได้ในวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Water for Elephants - อ้างอิงจากนวนิยายเรื่อง Water for Elephants ของ ซารา กรูเอน ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2006 อ่านต่อ»
  • Hanna - เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หนุ่มนักสร้างภาพยนตร์ชาวเกาหลีใต้ ชินซังอก พบรักกับนักแสดงสาว ชเวอึนฮี ช่วงปี 50 หลังสงครามเกาหลี เมื่อปี 70 หลังจากชเว...อ่านต่อ»