1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ย้อนรอยเส้นทางนักสู้เท้าเปล่าใน ฮักบี้ บ้านบาก

ย้อนรอยเส้นทางนักสู้เท้าเปล่าใน ฮักบี้ บ้านบาก

ทำเอา "ปั๊ก - พีรพงศ์ พระอินทร์" ภูมิใจที่ผู้กำกับนักปั้นเด็ก "ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" หยิบยกเรื่องราวของนักกีฬารักบี้โรงเรียนบ้านบาก จังหวัดอุบลราชธานี ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์กีฬารักบี้ ล้มยักษ์ทีมระดับประเทศมาได้ด้วยการคว้ารองชนะเลิศกีฬารักบี้ 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ระดับดิวิชันสอง ประจำปี 2559 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ "ฮักบี้ บ้านบาก" งานนี้ ปั๊ก ในฐานะอดีตนักกีฬารักบี้โรงเรียนบ้านบากก็มุ่งมั่นกับการแสดงอย่างเต็มที่ หวังให้ทีมบ้านบากอยู่ในใจพี่น้องชาวไทยตลอดไป

ปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว เปิดเผยว่า "ผมรู้สึกดีใจมากที่ผลงานของรุ่นพี่ได้ถูกหยิบมาทำเป็นหนัง โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนเล็กๆ ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองด้วยซ้ำ จริงๆ ผมเล่นรักบี้กับพี่ ๆ มาตั้งแต่เริ่มแล้ว แต่ตอนนั้นผมยังอายุไม่ถึง ก็เลยไม่ได้ไปแข่งครับ แต่ผมเองรู้สึกภูมิใจกับรางวัลรองชนะเลิศที่รุ่นพี่คว้ามาได้ พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ ครับ กับการแสดงหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม ผมตกใจมากที่ลุงบิณฑ์เลือกผมมาเป็นพระเอก แต่อีกใจก็อยากลองเล่นดู ถามว่าเล่นรักบี้กับแสดงหนังอะไรยากกว่ากัน ผมว่าเล่นหนังยากกว่าครับ ถึงจะเล่นเป็นตัวเอง แต่เวลาอยู่หน้ากล้องมันก็เขินๆ มีเผลอหลุดขำกับเพื่อน จนโดนลุงบิณฑ์ดุ ตอนนี้หนังใกล้จะฉายแล้ว ผมกับครอบครัวตื่นเต้นมาก อยากให้ไปดูกันเยอะๆ นะครับ หนังเรื่องนี้จะช่วยพาคนที่ชื่นชอบทีมบ้านบาก ได้ย้อนรอยไปดูความเป็นมาของทีมกว่าจะประสบความสำเร็จมาได้ รุ่นพี่ของผมต้องฝ่าฟันอุปสรรคอะไรกันมาบ้าง ซึ่งผมก็หวังอยากให้คนดูรักและจดจำทีมรักบี้เล็กๆ อย่างโรงเรียนบ้านบากตลอดไปครับ"

ติดตามชมภาพยนตร์ ฮักบี้ บ้านบาก ได้ในวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความทรงจำและทักษะต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ซีไอเอ บิลล์ โปป (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ผู้ล่วงลับ ถูกปลูกฝังไว้ในส...อ่านต่อ»